(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của BTV LĐLĐ tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch; không gây hoang mang trong đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ).


Công nhân lao động Công ty TNHH Transon Việt Nam được đo thân nhiệt phòng, chống Covid-19. \
    
Đồng chí Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho biết: Công đoàn Khu đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động (NLĐ) hiểu rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, để có những biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng hiệu quả nhất; tránh để lây lan đến cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng. Đề nghị CĐCS dừng tất cả các cuộc họp trên 10 người, công việc cần thực hiện thì hội ý qua nhóm mạng xã hội để xin ý kiến. Tuyên truyền đến NLĐ ý thức tự giác trong khai báo lịch sử di chuyển, để đi cách lý hoặc tự cách ly, gồm NLĐ từ nước ngoài về, đặc biệt là những người có tiếp xúc với người ốm, người đi chăm người ốm tại Bệnh viện Bạch Mai theo thông báo của cơ quan y tế. Phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện bảo đảm chế độ chính sách cho NLĐ trong thời gian phải cách ly. Thường xuyên báo cáo về tình hình phòng, chống dịch tại cơ sở. Bên cạnh đó, Công đoàn các KCN còn vận động chủ nhà trọ chia sẻ, hỗ trợ CNLĐ vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Công đoàn các KCN tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao tặng 185 chai dung dịch rửa tay khô, 3.000 khẩu trang vải diệt khuẩn cho 5 đơn vị, gồm Công đoàn các công ty: Công ty TNHH GGS Hòa Bình, Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam, Công ty TNHH Transon Việt Nam, Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hòa Bình, Công ty CP HNT Vina. Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, xét đề nghị của CĐCS, Công đoàn các KCN tỉnh cũng trích nguồn kinh phí 30 triệu đồng để hỗ trợ một số CĐCS trực thuộc khó khăn, có đông công nhân mua khẩu trang và nước sát khuẩn.

Công đoàn các KCN tỉnh cũng yêu cầu các CĐCS phối hợp với Ban giám đốc trang bị bảo hộ lao động, khẩu trang y tế trong quá trình tham gia sản xuất, đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt các nguồn thực phẩm phục vụ các bếp ăn tập thể cho đoàn viên, CNLĐ; khảo sát, báo cáo tình hình NLĐ nước ngoài, hiện đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; lao động là người của đơn vị, doanh nghiệp đi lao động, học tập tại các vùng, lãnh thổ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để phòng, tránh dịch.

Nhận thức được tính chất và tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, các CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch với nhiều hình thức: treo áp phích tuyên truyền về các nội dung cảnh báo và công tác phòng, chống dịch tại các bản tin, nhà ăn ca, chỗ để tủ đồ, các cửa ra vào, nơi đông người để đoàn viên, CNLĐ tiện nghiên cứu và phòng tránh; thường xuyên đăng những hình ảnh thực hiện phòng dịch tại cơ sở để tuyên truyền kịp thời trên nhóm zalo của từng KCN; tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh trong các phân xưởng; tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn rửa tay bằng cồn, xà phòng, thường xuyên đo thân nhiệt đoàn viên, NLĐ, khách ra vào công ty; nhiều doanh nghiệp phun thuốc khử trùng thường xuyên cho toàn bộ công ty; chủ động làm vệ sinh môi trường nơi làm việc và sản xuất, giúp CNLĐ có kiến thức, không hoang mang vì dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Minh Dũng

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục