(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

Tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam (cuối tháng 1/2020 đến nay), toàn tỉnh đã ghi nhận 131 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.  Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Hiện, còn 2 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở một số tỉnh, thành phố, BCĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành chức năng triển khai rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc và thực hiện áp dụng các biện pháp tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã qua lại các quốc gia, vùng, khu vực, tỉnh đang có dịch Covid-19. Đặc biệt lưu ý các trường hợp từ Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 8/7/2020 đến nay. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám, cách ly, điều trị bệnh nhân và thực hiện công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh.  Duy trì hoạt động xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tiếp tục vận động và tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI. Đến 15h ngày 30/7, toàn tỉnh có 24.433 trường hợp khai báo tự nguyện, trong đó có 1.313 trường hợp cần xác minh, ngành Y tế toàn tỉnh đã xác minh được 1.219 trường hợp, còn 94 trường hợp đang thực hiện xác minh và tổng hợp trên hệ thống quản lý thông tin Covid-19.

T.H


Các tin khác


Cách ly 235 người, phong tỏa các địa điểm liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới

Liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối 30/11, Sở Y tế Thành phố thông tin, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly 235 người, trong đó có 157 người cách ly tập trung và 72 người cách ly tại nhà; đồng thời phong tỏa các địa điểm mà 2 bệnh nhân này từng lui tới.

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

(HBĐT) - Ngày 30/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lễ ra quân "Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2020”. Tới dự có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sốt mò - căn bệnh nguy hiểm

(HBĐT) - Sốt mò (rickettsia) là một bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua vết đốt của ấu trùng mò. Bệnh khởi phát cấp tính, biểu hiện đa dạng, rất giống các bệnh nhiễm trùng khác nên dễ bỏ sót. Nếu không chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tổn thương suy đa cơ quan và tử vong. Bệnh sẽ thuyên giảm, hồi phục nhanh nếu được điều trị bằng kháng sinh thích hợp.

Đẩy mạnh phòng, chống bệnh lao

(HBĐT) - Trên thế giới, bệnh lao hiện vẫn là vấn đề còn rất nặng nề ở các nước đang phát triển. Hàng năm có tới 2 tỷ người bị phơi nhiễm lao, 9 triệu ca mắc mới và 2 triệu người tử vong. Việt Nam đứng thứ 12 trong số 22 quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh lao cao.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ghi nhận năm ca nhập cảnh từ Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ mắc Covid-19

Chiều 25-11, Việt Nam ghi nhận thêm năm ca nhập cảnh mắc Covid-19, trong đó có một ca trở về từ Pháp, một chuyên gia người Ấn Độ và ba ca trở về từ Hàn Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục