(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tính đến 18 giờ ngày 14/2, trên địa bàn tỉnh không còn trường hợp nào phải cách ly tập trung. Tất cả các trường hợp F1 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp túc với F0 nên đều đã được kết thúc cách ly. Toàn tỉnh hiện còn 2 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc (02 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính), có 299 trường hợp đang cách ly tại nhà.


Tuy nhiên, trong ngày mồng 3 Tết, tại một số điểm vui chơi, đình chùa trên địa bàn tỉnh đã có khá đông người dân đi lễ, vui chơi; trong đó có nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, không đảm bảo việc giữ khoảng cách an toàn. Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn "5K” – Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Dương Liễu

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục