Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 5.457 bệnh nhân COVID-19. Cả nước còn 8.104 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến; trong đó có 13 bệnh nhân nặng phải chạy ECMO.


Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: BV.

Kể từ đầu mùa dịch tới nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 13.630 ca mắc COVID-19. Riêng đợt dịch thứ 4 đã ghi nhận số ca mắc lớn nhất; cụ thể, từ ngày 27/4 đến nay số ca mắc mới đã là 10.352 ca.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đã ghi nhận, đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi cho 5.457 bệnh nhân, ghi nhận 69 trường hợp tử vong. Riêng trong đợt dịch thứ 4 đã có 2.679 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong số 8.104 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, có 650 trường hợp đã có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.

Với sự nỗ lực trong công tác điều trị, trong những ngày gần đây, có ngày hàng trăm bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các bệnh nhân COVID-19 hiện tập trung nhiều tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến của Bắc Giang. Riêng tại cơ sở thu dung, điều trị ban đầu COVID-19 của Bắc Giang là 807 bệnh nhân; tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang (Cơ sở 2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang) là 563 bệnh nhân...

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 169 bệnh nhân nặng, nguy kịch và 13 trường hợp phải can thiệp ECMO.

Số trường hợp nặng phải can thiệp ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đang nhiều nhất (4 ca); Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (3 ca); Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang (3 ca); Bệnh viện Phổi Bắc Giang (1 ca), Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh (1 ca) và Bệnh viện Chợ Rẫy (1 ca).

Với số lượng bệnh nhân lớn, trong đợt dịch này, các cơ sở y tế cũng đã tập trung mọi nỗ lực để cứu chữa người bệnh. Nhiều ca COVID-19 nặng, thậm chí nguy kịch tưởng không qua khỏi cũng đã phục hồi kì diệu.

Đơn cử như tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã liên tục cứu chữa thành công cho các ca bệnh nặng. Có những bệnh nhân có bệnh nền, đã diễn biến nặng đến mức hôn mê, rối loạn đông máu nặng, phổi kém thông khí, có bệnh nhân đã đông đặc màng phổi... trong tình trạng nguy kịch nhưng cũng đã được cứu chữa thành công, đã khỏi bệnh, xuất viện như: Bệnh nhân N.T.T (nữ, 50 tuổi ở Mão Điễn, Thuận Thành, Bắc Ninh), bệnh nhân N.V.H (57 tuổi, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc). Hay như các sản phụ mắc COVID-19 trong tình trạng suy hô hấp cũng đã được mổ đẻ cấp cứu thành công, mẹ khỏi bệnh, con khoẻ mạnh ra viện...

 

                                    Theo Baotintuc

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục