(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, sáng 24/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 trường hợp ở Cao Phong và 2 trường hợp ở thành phố Hòa Bình.

Tại huyện Cao Phong, ngày 23/11, trên địa bàn huyện ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân T.V.P (BN114329) địa chỉ tại xã Thu Phong. Đã tiêm đủ 2 mũi Verocell. Hiện, bệnh nhân có biểu hiện bệnh: Ho, khó thở. Ngày 23/11, xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 114329 là công dân không đi làm ăn xa, thường xuyên đi bán hải sản tại chợ Nghĩa Phương (Thành Phố Hòa Bình). Từ ngày 9 - 22/11, công dân thường xuyên đi chợ bán hải sản vào khoảng thời gian buổi sáng từ 7h - 11h trưa và buổi chiều từ 15h - 16h, hằng ngày khoảng 22h lấy hàng qua xe đêm Sơn La (không nhớ biển số). Ngày 17/11, công dân đến trạm y tế xã Thu Phong tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại trạm Y tế khoảng thời gian từ 13h - 15h chiều có đeo khẩu trang.

Trong thời gian bán hải sản trên đường Điện Biên Phủ giáp với chợ Nghĩa Phương, bệnh nhân có ăn cơm trưa tại quán cơm trong chợ. Chiều 23/11, có biểu hiện ho, tức ngực, khó thở đã đi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm test nhanh và có kết quả dương tính với Covid-19. Đến 21h21p có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Liên quan đến ca bệnh, lực lượng chức năng đã truy vết được 7 trường hợp F1. Tiến hành phong tỏa gia đình đối tượng F0, tổ chức cách ly y tế F0 và cách ly tập trung F1. Thông báo các F2 tạm thời cách ly tại nhà. Phun khử khuẩn toàn bộ gia đình bệnh nhân.

Tại thành phố Hòa Bình, bệnh nhân Đ.V.M.A. là học sinh, địa chỉ tổ 6, phường Quỳnh Lâm. Yếu tố dịch tễ: Sáng 22/11, đi học tại trường THCS Đồng Tiến. 13h ngày 22/11, đến Phòng khám răng đa khoa Việt Đức, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội có tiếp xúc khoảng 10 người. Tối 22/11 có biểu hiện sốt. Ngày 23/11 có biểu hiện đau người. Tiến hành xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân V.V.N.M. hiện đang là học sinh, địa chỉ  tổ 9, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình. Yếu tố dịch tễ: Sáng 22/11 đi học tại  trường THCS Đồng Tiến. 13h ngày 22/11 đến Phòng khám răng đa khoa Việt Đức, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội có tiếp xúc khoảng 10 người. Tối 22/11 có biểu hiện sổ mũi. Ngày 23/11 tiến hành xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời các khu vực nơi bệnh nhân sinh sống và đã từng đến; tiến hành khoanh vùng, truy vết thần tốc, xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hòa Bình yêu cầu tất cả mọi công dân, có tiếp xúc với 3 trường hợp dương tính nêu trên hoặc đến các địa điểm, như: Khu vực giáp ranh chợ Nghĩa Phương, thuộc đường Điện Biên Phủ, tổ 14, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình (từ ngày 13 - 23/11); trường THCS Đồng Tiến (từ ngày 17 - 23/11) và các địa điểm liên quan, khẩn trương liên hệ ngay với cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đinh Hòa

Các tin khác


Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Bộ Y tế đánh giá, đang vào cao điểm mùa mưa nên số mắc sốt xuất huyết tại nhiều địa phương tiếp tục có diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục