(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 5/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 121 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 8 huyện, thành phố. Trong đó có 36 trường hợp cộng đồng và 4 trường hợp từ tỉnh ngoài trở về địa phương.


Cụ thể: Huyện Lương Sơn 41 trường hợp, trong đó: 13 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty ESQUEL, 12 trường hợp  F1 đã được cách ly, 1 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty Coasia, 4 trường hợp là công nhân của Công ty Transon, 6 trường hợp cộng đồng, 3 trường hợp F1 có triệu chứng, 2 trường hợp cộng đồng từ Bệnh viện Nhi Trung ương trở về.

Huyện Lạc Sơn 33 trường hợp, trong đó: 19 trường hợp F1 đã được cách ly từ trước, 3 trường hợp F1 được sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện, 11 trường hợp cộng đồng.

Thành phố Hòa Bình 20 trường hợp, trong đó: 6 trường hợp F1 cộng đồng, 8  trường hợp cộng đồng, 3 trường hợp F1 được sàng lọc tại Trung tâm Y tế thành phố, 2 trường hợp F1 đã được cách ly, 1 trường hợp cộng đồng có triệu chứng.

 Huyện Kim Bôi 17 trường hợp, trong đó: 11  trường hợp F1 cộng đồng, 5 trường hợp F1 đã được cách ly, 1 trường hợp cộng đồng.

Huyện Lạc Thủy 3 trường hợp cộng đồng.

Huyện Đà Bắc 3 trường hợp, trong đó: 2 trường hợp  cộng đồng, 1 trường hợp F1 đã được cách ly.

Huyện Tân Lạc 2 trường hợp, trong đó: 1 trường hợp từ Hà Nội trở về, 1 trường hợp F1 đã được cách ly.

Huyện Yên Thủy 2 trường hợp cộng đồng.
Hiện, toàn tỉnh có 703 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 151 trường hợp cách ly tập trung và 5.220 trường hợp cách ly tại nhà. Liên quan đến các ca F0, lực lượng chức năng đã truy vết và hướng dẫn cách ly theo quy định 473 trường hợp F1.

    
Đ.H

Các tin khác


Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục