(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 313/QĐ-UBND, ngày 24/2/2022 về việc thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 vùng tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh.


Bác sĩ  khoa Hồi sức tích cực 1, điều trị bệnh nhân nặng tại khu Bệnh nhân Covid-19 nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 vùng đặt tại BVĐK tỉnh có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị các ca bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch cần can thiệp thở máy, ECMO, lọc máu, phẫu thuật, thủ thuật, điều trị chuyên khoa… từ các huyện trong tỉnh Hòa Bình chuyển đến. Mục đích nhằm vừa điều trị các bệnh lý nặng, vừa đảm bảo khống chế không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Cơ cấu của trung tâm gồm có: Giám đốc BVĐK tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 vùng phụ trách chung; 1 phụ trách công tác chuyên môn là Trưởng khoa Hồi sức tích cực 1 BVĐK  tỉnh; 1 phụ trách công tác điều dưỡng hậu cần là Điều dưỡng trưởng khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh. Số lượng người làm việc được điều động từ các khoa, phòng trong bệnh viện tùy từng thời điểm dịch bệnh.

Căn cứ quyết định của UBND tỉnh, BVĐK tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 vùng quy mô 100 giường kế hoạch. Trung tâm sẽ được kích hoạt ngay trong đầu tháng 3/2022.

BVĐK tỉnh Hòa Bình là một trong 33 bệnh viện được Bộ Y tế chỉ định đầu tư, nâng cấp, thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực vùng theo Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng”. Trung tâm thuộc mạng lưới hồi sức tích cực Quốc gia, đặt dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế và chỉ đạo của Cục quản lý khám chữa bệnh. Đơn vị có phạm vi chỉ đạo mạng lưới và chuyển bệnh nhân nặng trong phạm vi tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trung tâm chủ động thiết lập mạng lưới, hỗ trợ chuyên môn cho khoa Hồi sức tích cực của các bệnh viện, Trung tâm y tế trong vùng được giao phụ trách.


Nguyễn Tuyết 
(Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục