(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.


Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và BCĐ tỉnh, đồng thời tránh để xảy ra tình trạng vắc xin hết hạn dẫn đến phải xuất huỷ gây lãng phí. BCĐ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo:

Tiếp tục đẩy nhanh sử dụng số vắc xin được phân bổ đợt 40 để tiêm mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Có thể sử dụng số vắc xin Pfizer được cấp đợt 40 hiện còn tồn để triển khai tiêm mũi 1, mũi 2 (nếu có) và thực hiện tiêm mũi 3 cho các đối tượng là trẻ em từ 12 - 17 tuổi đủ điều kiện tiêm trên địa bàn theo hướng dẫn tại Công văn số 3181/BYT-DP, ngày 17/6/2022 của Bộ Y tế. Cụ thể, sử dụng vắc xin Pfizer, liều 0,3 ml, tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên; khoảng cách ít nhất là 5 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản. Người đã mắc Covid-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

BCĐ đề nghị thời gian hoàn thành tiêm vắc xin đợt 40 trước ngày 26/6/2022.

Các địa phương để xảy ra tình trạng tồn vắc xin phải xuất hủy do hết hạn thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.


Đ.H (TH)

Các tin khác


Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục