Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh cho hay, trong 5 ca ngộ độc nói trên có 2 trường hợp pha nhầm cồn công nghiệp Methanol vào rượu. Hiện các trường hợp này đang được điều trị tích cực.

Trước đó, vụ việc 8 sinh viên ngộ độc Methanol khiến 2 người tử vong vẫn đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

Như VTV News đã đưa tin, ngày 6/8, theo Phòng y tế TP Thủ Đức, 8 sinh viên bị ngộ độc phải đến viện cấp cứu đã uống hết bình 5 lít có dán chữ "rượu" và pha thêm nước ngọt để uống.

Đến đêm 6/8, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu khiến 2 sinh viên tử vong, 6 sinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cũng trong tối 6/8, Phòng y tế TP Thủ Đức có báo cáo nhanh tổng hợp sự việc. Theo đó, sáu nhân viên của nhà hàng MR, đường Tăng Nhơn Phú (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) đã mời thêm hai người bạn đến ăn uống sau giờ làm.

Theo xác minh, nhà hàng này do ông Nguyễn Duy B, (32 tuổi ngụ TP Thủ Đức) đứng tên. Theo lời tường trình ông B, vào khuya ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ thì Nguyễn Trí T (24 tuổi), Lô Quốc K (20 tuổi), Nguyễn Văn C, Nguyễn Việt T, Trần Thị Ya M, Võ Văn Đ (cùng 19 tuổi) rủ thêm Lê Thị Ngọc H và Nguyễn Thị Tường V (cùng 20 tuổi) đến nhà hàng ăn uống. 8 người này pha nước ngọt vào rồi uống hết bình 5 lit có dán chữ "rượu" mà nhân viên cũ trước đây để lại trong kho nhà hàng từ tháng 5/2022. Nhậu xong, đến 4 giờ sáng ngày 4/8 cả nhóm ra về.

Đến chiều ngày 5/8 thì T tử vong tại phòng trọ. riêng K, C, M, Đ, T, V và K cũng có biểu hiện lơ mơ nên mọi người đưa đến Bệnh viện Lê Văn Việt để khám. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, C tử vong tại bệnh viện, riêng T và H được người thân đưa đi bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, những người còn lại được chuyển đến Bệnh viện Gia Định cấp cứu và điều trị.


Một trong 4 nạn nhân nguy kịch đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh CTV

Theo Bệnh viên Gia định, qua khai thác tiền sử bệnh nhân trước nhập viện thì ghi nhận các trường hợp này uống rượu không rõ nguồn gốc dẫn đến ngộ độc Methanol. Bệnh viện cũng cho biết Methanol hay thường được gọi là cồn công nghiệp, có nhiều công dụng khác nhau: như làm sơn, dung môi... Tuy nhiên, chất này rất độc với cơ thể và hoàn toàn không được dùng làm rượu thực phẩm như Ethanol.

Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã xác định được địa chỉ tạp hóa bán rượu mà 8 sinh viên uống bị ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong.

Cửa hàng tạp hóa được xác định nằm trên địa bàn phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức. Đội điều tra tổng hợp, Đội kỹ thuật hình sự Công an TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã đến cửa hàng tạp hóa này để tiến hành khám xét, lấy mẫu để truy nguồn gốc.

Về tình hình các nạn nhân, trong số 4 trường hợp ngộ độc Methanol được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 bệnh nhân sức khỏe ổn định, 1 trường hợp đang điều trị tích cực đã tỉnh táo. 1 trường hợp nhập viện trong tình trạng nặng, tuy nồng độ Methanol đã giảm xuống nhưng bị tổn thương đến não, nguy hiểm đến tính mạng, tiếp tục được điều trị tích cực.


Theo VTV.VN

Các tin khác


Các bệnh viện khẩn trương di chuyển bệnh nhân, trang thiết bị để tránh bão Noru

Các đơn vị tại địa bàn chịu ảnh hưởng của siêu bão Noru (khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận) khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế.

Hội thảo khởi động dự án “Nam giới chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ban quản lý Chương trình Vùng Mai Châu vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Mai Châu tổ chức hội thảo khởi động dự án "Nam giới chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại tỉnh Hòa Bình”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Hội thi đánh giá năng lực điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày (21 - 22/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức thành công vòng I Hội thi Đánh giá năng lực điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên (KTV) năm 2022.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 22/9, tại nhà văn hóa huyện Kim Bôi, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Kim Bôi phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt II năm 2022.

Bộ Y tế đề xuất áp dụng mức phụ cấp ưu đãi nghề y 100%

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, chế độ tiền lương, thu nhập đối với cán bộ y tế còn nhiều khó khăn nên đã có tình trạng nghỉ việc, bỏ việc của nhân viên y tế tại các cơ sở y tế khu vực công lập. Bộ Y tế đề xuất với Chính phủ áp dụng mức phụ cấp ưu đãi nghề 100% đối với viên chức làm chuyên môn y tế dự phòng, y tế cơ sở.

Ngày 17/9, Việt Nam có 2.479 ca mắc mới COVID-19

Ngày 17/9, Việt Nam có 2.479 ca mắc mới COVID-19, thêm 1 ca tử vong do COVID-19 tại Ninh Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục