(HBĐT) - Ban quản lý Chương trình Vùng Mai Châu vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Mai Châu tổ chức hội thảo khởi động dự án "Nam giới chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại tỉnh Hòa Bình”.Quang cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có gần 40 thành viên của 2 xã Tân Thành và Thành Sơn. Dự án có thời gian hoạt động 15 tháng, tổng ngân sách 50.000 USD, do tổ chức Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản tài trợ.
Tại hội thảo, thành viên được nghiên cứu, tìm hiểu về các hoạt động của dự án như: Tăng cường khả năng cung cấp thực phẩm tại chỗ cho các hộ gia đình với sự tham gia của nam giới thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn về vườn dinh dưỡng; cung cấp vật tư, con giống để phát triển vườn dinh dưỡng; thúc đẩy việc tiếp cận của người chồng đối với các khoản tiết kiệm tài chính vi mô và các công việc phi nông nghiệp như đào tạo nghề, hỗ trợ kinh doanh nhỏ; cải thiện thực hành của người chăm sóc trẻ em, đặc biệt là người chồng về dinh dưỡng bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ qua các hội thảo bình đẳng giới; thành lập câu lạc bộ những người cha thông qua các mô hình truyền thông, lớp học tiền hôn nhân…
Thông qua hội thảo nhằm tăng cường vai trò của nam giới trong việc thực hiện các can thiệp chăm sóc trẻ, giúp người chồng tích cực hơn trong việc cải thiện an ninh lương thực, dinh dưỡng của cả gia đình và cộng đồng, từ đó góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em trên địa bàn.


Thu Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Giao mùa, cẩn trọng với bệnh liệt mặt do liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

(HBĐT) - Từ đầu tháng 10 vừa qua, Khoa Y dược học cổ truyền (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đón nhiều bệnh nhân nhập viện điều trị liệt mặt do liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Căn bệnh này tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì thế, người dân cần chủ động tìm hiểu để có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Nhà khoa học WHO thừa nhận quan điểm sai lầm về phương thức lây lan của COVID-19

Bà Soumya Swaminathan, Trưởng nhóm khoa học sắp mãn nhiệm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thừa nhận cơ quan này lẽ ra phải cảnh báo với công chúng rằng COVID-19 có thể lây truyền qua các hạt sol khí (aerosols) sớm hơn.

Indonesia điều tra cơ quan cấp phép thuốc siro ho gây suy thận

Hiện lệnh triệu tập đã gửi tới các quan chức liên quan đến vấn đề kiểm soát chất lượng thuốc siro ho.

Phần Lan thay đổi khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

Viện Y tế và Phúc lợi Phần Lan (THL) ngày 23/11 đã cập nhật khuyến nghị về sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi.

Huyện Lạc Sơn:Nâng cao nhận thức về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

(HBĐT) - Tảo hôn gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản của cả nam và nữ, đồng thời không được pháp luật bảo hộ. Tại huyện Lạc Sơn, từ năm 2021 đến nay ghi nhận 9 trường hợp tảo hôn (năm 2021 có 8 trường hợp, từ đầu năm đến nay 1 trường hợp). Nhằm thay đổi từ nhận thức đến hành động của người dân về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH&HNCHT), UBND huyện đã triển khai kế hoạch thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng này. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, tiến tới đạt mục tiêu xoá bỏ TH&HNCHT trên địa bàn.

Nâng cao hợp tác y tế Việt-Lào

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Trung ương 103 Lào trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ khám, chữa bệnh, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ chuyên môn y dược, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe nhân dân Lào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục