(HBĐT) - Chi hội Hội người cao tuổi (NCT) tổ 12, phường Đồng Tiến (TPHB) có 90 hội viên, những năm qua Hội viên NCT đã có nhiều hoạt động thiết thực, nêu gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT -XH của phường.

 

Ông Nguyễn Văn Thụ, Chi hội trưởng Chi hội NCT tổ 12 cho biết: Là địa bàn có số hội viên NCT đông nhất phường, đa số đều là cán bộ hưu trí nên các hội viên NCT ở chi hội luôn nêu gương sáng trên mọi phong trào, hoạt động của địa phương và là tấm gương cho con cháu noi theo. Một trong những phong trào được NCT nhiệt tình hưởng ứng là phong trào “Tuổi cao, gương sáng” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã phát huy được phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm của NCT trong xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, ông bà gương mẫu, con cháu thảo hiền. Nhiều hội viên tuổi cao vẫn luôn là tấm gương sáng về lòng yêu nước, nhiệt tình với các phong trào, đi đầu trong chấp hành chính sách của Đảng, Nhà nước, trong các hoạt động xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở KDC, xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, xây dựng gia đình hiếu học, giữ gìn ANTT... Qua kết quả bình xét hàng năm đều có 97% gia đình NCT đạt tiêu chuẩn văn hóa; trên 95% hội viên NCT tham gia Hội khuyến học và nhiều hội viên đảm nhận các nhiệm vụ trong cấp ủy, chính quyền và các ban công tác mặt trận, thanh tra nhân dân, tổ an ninh, tổ hòa giải. Ông Lê Công Tác, tổ trưởng tổ dân phố 12, cho biết thêm: Các hội viên NCT còn nêu gương sáng trong phong trào thi đua gia đình, dòng họ hiếu học, tham gia khuyến học - khuyến tài ở cơ sở. Từ trong gia đình, các cụ luôn quan tâm nhắc nhở, vận động con cháu mình thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhiều gia đình có 2 - 3 thế hệ cùng có bằng cao học, đại học và công tác tại các cơ quan Nhà nước trong và ngoài tỉnh. Trong đó phải kể đến gia đình ông Nguyễn Văn Song, Ngô Huy Túc, Nguyễn Văn Thụ... Đặc biệt, từ nhiều năm nay, chi hội  NCT, chi hội PN, chi hội ND phối hợp với Hội khuyến học phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Trong góc bếp mỗi hộ hội viên đều để một con lợn nhựa, mỗi khi đi chợ hay đi mua bán về có tiền lẻ đều bỏ vào lợn tiết kiệm. Vào ngày 2/10 hàng năm, tổ lại tổ chức ngày hội mổ lợn, số tiền thu được sẽ được sử dụng vào việc khen thưởng, động viên các cháu đạt thành tích cao trong học tập và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó để các cháu tiếp tục đến trường.

 

Mặc dù tuổi đã cao nhưng hội viên Chi hội NCT tổ 12 luôn vẫn hăng say lao động, tham gia các phong trào để làm gương cho con cháu. Bên cạnh việc duy trì hoạt động văn nghệ, TD-TT, các cụ luôn là người đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cùng với đó vận động con cháu làm theo như các hộ dân trong tổ giải tỏa hành lang để làm rãnh nước và lắp đặt đường điện chiếu sáng. Duy trì chiều thứ bảy hàng tuần các cụ lại cùng con, cháu trong nhà tập trung quét dọn, vệ sinh nhà cửa, các tuyến đường giao thông trong tổ... Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hội viên chi hội NCT tổ 12, phường Đồng Tiến đã và đang là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

 

 

                                                                             Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khám cấp cứu cho 838 người trong dịp Tết 

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 8 - 14/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận khám cấp cứu cho 838 người, bằng 125% so với dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sau Tết, tiếp tục giám sát chặt các dịch bệnh

Trong kỳ nghỉ Tết, cả nước ghi nhận 357 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 225 trường hợp mắc tay chân miệng.

Cảnh báo: Sử dụng hình ảnh cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo liên quan đến tình trạng quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Đầu năm, cảnh giác với bệnh do virus RSV

Mùa đông - xuân là thời điểm virus hợp bào hô hấp (RSV) rất dễ lây lan, gây thành dịch; nhất thời điểm Tết và mùa lễ hội, nhu cầu người dân đi lại, du xuân, đến các đám đông tăng cao.

3 ngày nghỉ Tết: Hơn 151.000 lượt khám, cấp cứu

Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm y tế trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

507 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ sau 4 ngày nghỉ Tết

Sau 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã ghi nhận 507 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, nhiều hơn 134 ca so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục