(HBĐT) - Chi hội Hội người cao tuổi (NCT) tổ 12, phường Đồng Tiến (TPHB) có 90 hội viên, những năm qua Hội viên NCT đã có nhiều hoạt động thiết thực, nêu gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT -XH của phường.

 

Ông Nguyễn Văn Thụ, Chi hội trưởng Chi hội NCT tổ 12 cho biết: Là địa bàn có số hội viên NCT đông nhất phường, đa số đều là cán bộ hưu trí nên các hội viên NCT ở chi hội luôn nêu gương sáng trên mọi phong trào, hoạt động của địa phương và là tấm gương cho con cháu noi theo. Một trong những phong trào được NCT nhiệt tình hưởng ứng là phong trào “Tuổi cao, gương sáng” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã phát huy được phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm của NCT trong xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, ông bà gương mẫu, con cháu thảo hiền. Nhiều hội viên tuổi cao vẫn luôn là tấm gương sáng về lòng yêu nước, nhiệt tình với các phong trào, đi đầu trong chấp hành chính sách của Đảng, Nhà nước, trong các hoạt động xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở KDC, xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, xây dựng gia đình hiếu học, giữ gìn ANTT... Qua kết quả bình xét hàng năm đều có 97% gia đình NCT đạt tiêu chuẩn văn hóa; trên 95% hội viên NCT tham gia Hội khuyến học và nhiều hội viên đảm nhận các nhiệm vụ trong cấp ủy, chính quyền và các ban công tác mặt trận, thanh tra nhân dân, tổ an ninh, tổ hòa giải. Ông Lê Công Tác, tổ trưởng tổ dân phố 12, cho biết thêm: Các hội viên NCT còn nêu gương sáng trong phong trào thi đua gia đình, dòng họ hiếu học, tham gia khuyến học - khuyến tài ở cơ sở. Từ trong gia đình, các cụ luôn quan tâm nhắc nhở, vận động con cháu mình thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhiều gia đình có 2 - 3 thế hệ cùng có bằng cao học, đại học và công tác tại các cơ quan Nhà nước trong và ngoài tỉnh. Trong đó phải kể đến gia đình ông Nguyễn Văn Song, Ngô Huy Túc, Nguyễn Văn Thụ... Đặc biệt, từ nhiều năm nay, chi hội  NCT, chi hội PN, chi hội ND phối hợp với Hội khuyến học phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Trong góc bếp mỗi hộ hội viên đều để một con lợn nhựa, mỗi khi đi chợ hay đi mua bán về có tiền lẻ đều bỏ vào lợn tiết kiệm. Vào ngày 2/10 hàng năm, tổ lại tổ chức ngày hội mổ lợn, số tiền thu được sẽ được sử dụng vào việc khen thưởng, động viên các cháu đạt thành tích cao trong học tập và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó để các cháu tiếp tục đến trường.

 

Mặc dù tuổi đã cao nhưng hội viên Chi hội NCT tổ 12 luôn vẫn hăng say lao động, tham gia các phong trào để làm gương cho con cháu. Bên cạnh việc duy trì hoạt động văn nghệ, TD-TT, các cụ luôn là người đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cùng với đó vận động con cháu làm theo như các hộ dân trong tổ giải tỏa hành lang để làm rãnh nước và lắp đặt đường điện chiếu sáng. Duy trì chiều thứ bảy hàng tuần các cụ lại cùng con, cháu trong nhà tập trung quét dọn, vệ sinh nhà cửa, các tuyến đường giao thông trong tổ... Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hội viên chi hội NCT tổ 12, phường Đồng Tiến đã và đang là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

 

 

                                                                             Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục