(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 666/UBND-VP ngày 4/4/2019 của UBND thành phố Hòa Bình trả lời kiến nghị của công dân xóm 8, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình về việc giải quyết mốc giới xây dựng.


Nội dung công văn trả lời cho biết: Ngày 18/2/2019, một số công dân xóm 8, xã Sủ Ngòi đến trụ sở UBND TP Hòa Bình phản ánh việc HTX Nghĩa Phương xây dựng tường bao trên đường bê tông của xóm, ảnh hưởng việc thoát nước của mặt đường. Khi mưa, nước trên đường chảy vào nhà dân, gây ngập úng. Sau khi tiếp nhận đơn và phản ánh trực tiếp của công dân, đồng chí Phạm Quốc Thắng,Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các phường, xã liên quan kiểm tra, rà soát ranh giới, mốc giới diện tích đất của HTX Nghĩa Phương và đảm bảo anh ninh trật tự xung quanh khu vực (Công văn số 273/UBND - VP ngày 18/2/2019).

Ngày 21/2/2019, UBND thành phố nhận được đơn của một số xã viên HTX Nghĩa Phương nhất trí với một số nội dung của văn bản 273/UBND-VP ngày 18/2/2019 của UBND TP Hòa Bình. UBND phường Phương Lâm và UBND xã Sủ Ngòi thực hiện các nhiệm vụ được giao theo ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố và có báo cáo trong quá trình thực hiện phát sinh một số vướng mắc liên quan đến việc xác định mốc địa giới hành chính giữa 2 phường, xã. UBND thành phố đã tổ chức 2 hội nghị bàn, thống nhất các giải pháp để giải quyết vụ việc nêu trên và giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị liên quan thực hiện một số nhiệm vụ.

Ngày 29/3/2019, đại diện HTX Nghĩa Phương tiếp tục kiến nghị một số nội dung liên quan đến vụ việc. UBND TP Hòa Bình đã ra Thông báo số 18/TB-VP ngày 29/3/2019 chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND thành phố giải quyết các kiến nghị của công dân theo quy định.

 

Phòng BĐ-TL


Các tin khác


Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

(HBĐT) - Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN-TC) của công dân nhằm góp phần ổn định tình hình ANCT - TTATXH tại cơ sở. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn nhiều vụ việc khiếu nại phức tạp kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Thi hành án dân sự đã thụ lý 3.571 việc

(HBĐT) - Theo Cục Thi hành án dân sự, 6 tháng đầu năm, toàn ngành Thi hành án dân sự đã thụ lý 3.571 việc, giảm 41 việc, tương đương 1,14% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, số cũ chuyển sang 806 việc, số thụ lý mới 2.765 việc, giảm 97 việc so với cùng kỳ năm 2018. Số việc ủy thác là 39 việc, số việc phải thi hành 3.532 việc.

Phát hiện, bắt 35 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2019 và Phương án số 1078/PA-C41-C47 của Bộ Công an, trong tháng 6, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, bắt 35 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý. Thu giữ 8 bánh và 57,5 gr heroin, 2.658 viên và 10,88 kg ma tuý tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Xử lý hình sự 217 đối tượng phạm tội đánh bạc

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã xác lập nhiều chuyên án đấu tranh, triệt phá 150 vụ, bắt 575 đối tượng phạm tội đánh bạc. Thu giữ tổng số tiền 922,37 triệu đồng. Trong đó, cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ xử lý hình sự 33 vụ với 217 đối tượng; xử lý hành chính 117 vụ với 358 đối tượng. 

Xã Tiền Phong đẩy mạnh phổ biến pháp luật đến cán bộ, nhân dân

(HBĐT) - "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng mà cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực thực hiện trong thời gian qua. Thông qua tuyên truyền, phổ biến góp phần nâng cao tư tưởng, nhận thức và kiến thức pháp luật của cán bộ, nhân dân, giúp người dân yên tâm sinh sống, lao động và sản xuất” - đồng chí Xa Văn Thức, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong (Đà Bắc) khẳng định. 

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định về gửi giữ di chúc

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định việc gửi giữ di chúc như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục