(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 666/UBND-VP ngày 4/4/2019 của UBND thành phố Hòa Bình trả lời kiến nghị của công dân xóm 8, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình về việc giải quyết mốc giới xây dựng.


Nội dung công văn trả lời cho biết: Ngày 18/2/2019, một số công dân xóm 8, xã Sủ Ngòi đến trụ sở UBND TP Hòa Bình phản ánh việc HTX Nghĩa Phương xây dựng tường bao trên đường bê tông của xóm, ảnh hưởng việc thoát nước của mặt đường. Khi mưa, nước trên đường chảy vào nhà dân, gây ngập úng. Sau khi tiếp nhận đơn và phản ánh trực tiếp của công dân, đồng chí Phạm Quốc Thắng,Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các phường, xã liên quan kiểm tra, rà soát ranh giới, mốc giới diện tích đất của HTX Nghĩa Phương và đảm bảo anh ninh trật tự xung quanh khu vực (Công văn số 273/UBND - VP ngày 18/2/2019).

Ngày 21/2/2019, UBND thành phố nhận được đơn của một số xã viên HTX Nghĩa Phương nhất trí với một số nội dung của văn bản 273/UBND-VP ngày 18/2/2019 của UBND TP Hòa Bình. UBND phường Phương Lâm và UBND xã Sủ Ngòi thực hiện các nhiệm vụ được giao theo ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố và có báo cáo trong quá trình thực hiện phát sinh một số vướng mắc liên quan đến việc xác định mốc địa giới hành chính giữa 2 phường, xã. UBND thành phố đã tổ chức 2 hội nghị bàn, thống nhất các giải pháp để giải quyết vụ việc nêu trên và giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị liên quan thực hiện một số nhiệm vụ.

Ngày 29/3/2019, đại diện HTX Nghĩa Phương tiếp tục kiến nghị một số nội dung liên quan đến vụ việc. UBND TP Hòa Bình đã ra Thông báo số 18/TB-VP ngày 29/3/2019 chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND thành phố giải quyết các kiến nghị của công dân theo quy định.

 

Phòng BĐ-TL


Các tin khác


Huyện Yên Thuỷ nâng cao chất lượng phổ biến, giáo dục pháp luật từ cơ sở

(HBĐT) - Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật” do UBMTTQ phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội xã Yên Trị (Yên Thủy) tổ chức ngày 20/3 vừa qua, với sự tham gia của 14 đội của 14 xóm trong toàn xã thực sự là sân chơi để mỗi người dân được tiếp cận những kiến thức pháp luật có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mình.

Điều tra, khám phá 52/58 vụ tội phạm

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, trong tháng 4/2019, toàn tỉnh xảy ra 58 vụ tội phạm. Trong đó, có 42 vụ phạm pháp hình sự.

Phát hiện, bắt quả tang 15 vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 4/2019, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 15 vụ với 17 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Xử phạt vi phạm trên 822 triệu đồng từ hoạt động thanh tra chuyên ngành

(HBĐT) - Trong tháng 4, Thanh tra tỉnh tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 7 cuộc thanh tra theo kế hoạch. Thanh tra các huyện, thành phố triển khai 4 cuộc, hoàn thiện 3 cuộc, kết thúc 7 cuộc thanh tra hành chính theo kế hoạch. Nội dung thanh tra về công tác quản lý Nhà nước và thực hiện pháp luật của UBND các huyện, xã; việc quản lý đầu tư xây dựng thuộc nguồn vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung cấp tỉnh, huyện, nguồn vốn xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn khác...

Nhiều khó khăn trong việc đưa pháp luật đến người dân

(HBĐT) - Không có cán bộ chuyên trách, thiếu phương tiện và cơ sở vật chất, hình thức tuyên truyền chưa đa dạng, hấp dẫn - Đó là những khó khăn của xã Đoàn Kết (Yên Thủy) trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL).

Đề xuất tăng nặng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Chiều tối 2-5, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành Chỉ thị 04 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục