(HBĐT) - Sáng 8/1, hai tàu kiểm ngư mang số hiệu KN - 490, KN - 491 và tàu HQ - 561 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành xuất sắc chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Kết thúc chuyến công tác, Bộ Tư lệnh hải quân đã trao Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa cho nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước theo tàu làm nhiệm vụ. 

Trải qua hải trình 19 ngày (21/12/2019 – 8/1/2020), đoàn công tác đã ghé thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân 21 đảo (gồm 33 điểm đóng quân) thuộc quần đảo Trường Sa. Theo đó, đoàn công tác đã chuyển hàng chục tấn quà Tết của Bộ Quốc phòng, các tỉnh, thành phố và nhân dân mọi miền trong cả nước gửi tặng quân và dân huyện Trường Sa. Các mặt hàng gửi ra đảo đều mang hương vị Tết cổ truyền của dân tộc như: Gạo nếp, lá dong, chuối xanh, bưởi, lợn, gà, hoa tươi, quất cảnh, mứt, bánh, kẹo. Ngoài ra, Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” cũng đã tiếp nhận và chuyển 3.600 phần quà của nhân dân trên mọi miền đất nước gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các nhà giàn DK1 và tuyến đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 146, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa cho biết: Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đồng bào cả nước với cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa. Đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để quân và dân trên các đảo vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió và đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đủ đầy.

Tại buổi gặp mặt sau chuyến công tác, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 đánh giá cao những đóng góp của gần 150 phóng viên, nhà báo Trung ương và địa phương vào thành công của chuyến công tác. Cũng như những đóng góp trong công tác tuyên truyền toàn diện về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ     quốc.
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa cho các phóng viên, nhà báo theo tàu thực hiện nhiệm vụ.Trong hải trình 19 ngày, đoàn công tác đã trao quà Tết của Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước đến quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.Cán bộ, chiến sỹ vận chuyển nhu yếu phẩm lên đảo để chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.Đại diện "Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương" đã trao 3.600 suất quà của nhân dân cả nước đến quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
 

Viết Đào

Các tin khác


Bộ CHQS tỉnh phát động đợt thi đua đột kích "30 ngày hành động kiểu mẫu"

(HBĐT) - Ngày 9/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động và ký kết giao ước đợt thi đua đột kích với chủ đề "30 ngày hành động kiểu mẫu”, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn LLVT tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xã Hữu Lợi đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Xã Hữu Lợi (Yên Thủy) có 6 xóm, 1.029 hộ, với 4.051 nhân khẩu. Xã có địa bàn phức tạp, giáp ranh nhiều xã ngoài huyện, mạng lưới giao thông rộng, các đối tượng ngoài địa bàn dễ dàng ra, vào, tiềm ẩn nhiều bất ổn về an ninh trật tự (ANTT). Do đó, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn luôn được Đảng bộ, chính quyền, Công an xã quan tâm, chú trọng.

Huyện Lạc Thủy củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân

(HBĐT) - Công tác xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân (QPTD) gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lạc Thuỷ xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ (KVPT) huyện.

Đảng ủy Quân sự tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020

(HBĐT) - Ngày 22/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Ấm tình quân dân ở làng văn hóa, quốc phòng – an ninh xóm Bảm

(HBĐT) - Với tinh thần chung sức, đồng lòng của quân dân địa phương, làng văn hóa, QP-AN xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) được xây dựng từ năm 2018 đến nay đã có nhiều khởi sắc. Các mục tiêu cụ thể đề ra từ những ngày đầu thực hiện đã cơ bản hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân.

LLVT huyện Lạc Sơn huy động hơn 800 ngày công làm đường giao thông

((HBĐT) - Thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với công tác dân vận trong LLVT, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức đem lại hiệu quả, đặc biệt trong xây dựng đường giao thông nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục