(HBĐT) - Sáng 8/1, hai tàu kiểm ngư mang số hiệu KN - 490, KN - 491 và tàu HQ - 561 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành xuất sắc chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Kết thúc chuyến công tác, Bộ Tư lệnh hải quân đã trao Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa cho nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước theo tàu làm nhiệm vụ. 

Trải qua hải trình 19 ngày (21/12/2019 – 8/1/2020), đoàn công tác đã ghé thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân 21 đảo (gồm 33 điểm đóng quân) thuộc quần đảo Trường Sa. Theo đó, đoàn công tác đã chuyển hàng chục tấn quà Tết của Bộ Quốc phòng, các tỉnh, thành phố và nhân dân mọi miền trong cả nước gửi tặng quân và dân huyện Trường Sa. Các mặt hàng gửi ra đảo đều mang hương vị Tết cổ truyền của dân tộc như: Gạo nếp, lá dong, chuối xanh, bưởi, lợn, gà, hoa tươi, quất cảnh, mứt, bánh, kẹo. Ngoài ra, Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” cũng đã tiếp nhận và chuyển 3.600 phần quà của nhân dân trên mọi miền đất nước gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, các nhà giàn DK1 và tuyến đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 146, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa cho biết: Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đồng bào cả nước với cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa. Đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để quân và dân trên các đảo vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió và đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đủ đầy.

Tại buổi gặp mặt sau chuyến công tác, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 đánh giá cao những đóng góp của gần 150 phóng viên, nhà báo Trung ương và địa phương vào thành công của chuyến công tác. Cũng như những đóng góp trong công tác tuyên truyền toàn diện về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ     quốc.
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa cho các phóng viên, nhà báo theo tàu thực hiện nhiệm vụ.Trong hải trình 19 ngày, đoàn công tác đã trao quà Tết của Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước đến quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.Cán bộ, chiến sỹ vận chuyển nhu yếu phẩm lên đảo để chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.Đại diện "Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương" đã trao 3.600 suất quà của nhân dân cả nước đến quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
 

Viết Đào

Các tin khác


Chiến dịch Huế - Đà Nẵng:Nghệ thuật vận dụng cách đánh sáng tạo

 Trong Chiến dịch Huế - Đà Nẵng (từ ngày 5 - 29/3/1975), trên cơ sở đánh giá đúng tình hình so sánh lực lượng địch, ta trên chiến trường; chọn hướng, đối tượng, mục tiêu tiến công trên hướng chủ yếu và các hướng quan trọng, cách đánh của hai quân khu và Quân đoàn 2 được hình thành 2 giai đoạn theo kế hoạch cơ bản ban đầu và kế hoạch thời cơ sau đó.

Xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

(HBĐT) - Được Bộ CHQS tỉnh chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu” từ tháng 3/2019, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, Ban CHQS huyện Kim Bôi đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình đơn vị, địa phương, mang lại kết quả toàn diện.

Bộ CHQS tỉnh: Sơ kết 5 năm phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”

(HBĐT) - Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo phong trào thi đua Quân khu 3; Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công đại hội điểm Khối Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

(HBĐT) - Sáng 19/3, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh và BTV Huyện ủy Lạc Thủy, Đảng bộ Quân sự huyện Lạc Thủy tổ chức phiên chính thức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đại hội điểm cho Khối Quân sự trong tỉnh nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân sự các huyện, thành phố còn lại. Dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, BTV Huyện ủy Lạc Thủy và đại diện Ban CHQS các huyện, thành phố, các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Khai giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa IX năm 2020

(HBĐT) - Tại Trung tâm dạy nghề và Giới thiệu việc làm, Bộ CHQS tỉnh vừa phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) khóa IX năm 2020.

Bộ CHQS tỉnh: Hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2020

(HBĐT) - Ngày 11/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB) và phương tiện kỹ thuật (PTKT) năm 2020. Dự hội nghị có đại diện các đơn vị nhận nguồn động viên tại tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục