Đêm hội đường phố hấp dẫn với cuộc thi trang trí xe đạp, diễu hành xe đạp hoa, múa dân vũ, trình diễn thời trang hoa, liên hoan âm nhạc acoustic... thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc lễ hội. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Tối 23/12, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra "Đêm hội đường phố" với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng, phục vụ người dân và du khách khi đến với thành phố Đà Lạt trong những ngày diễn ra Festival Hoa Đà Lạt.

Chương trình văn nghệ do hơn 3.000 học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Lạt biểu diễn.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Đà Lạt nhằm quảng bá hình ảnh Đà Lạt thân thiện, mến khách - thành phố Festival Hoa.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, những hoạt động này nhằm gửi đến du khách trong nước và quốc tế thông điệp về một thành phố năng động, xinh đẹp và hội nhập; góp phần khẳng định quyết tâm xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025, đưa Đà Lạt trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Đêm hội đường phố gồm nhiều hoạt động như cuộc thi trang trí xe đạp, diễu hành xe đạp hoa và múa dân vũ, trình diễn thời trang hoa, liên hoan âm nhạc acoustic... nhằm tạo sân chơi mới cho các bạn trẻ, để họ thỏa sức sáng tạo ra những chiếc xe đạp hoa, những trang phục rực rỡ sắc màu hoa.

Những chiếc xe đạp và trang phục ấn ượng, độc đáo đã trở thành nét đặc trưng của thành phố hoa.

Đặc biệt, những chiếc xe đạp đôi được trang trí hoa được các bạn trẻ diễu hành vòng quanh hồ Xuân Hương đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách.

Tối cùng ngày tại Khu Hòa Bình (thành phố Đà Lạt), chương trình gồm nhiều tiết mục âm nhạc, điệu nhảy dân vũ, biểu diễn nghệ thuật "Kể về Đà Lạt" và các nhóm nhảy đường phố, biểu diễn nhạc Rock, Lân sư rồng... đã thu hút hàng nghìn du khách cùng hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng chào đón Festival Hoa lần thứ 8.

Festival Hoa Đà Lạt năm nay thu hút sự tham gia của nhiều đoàn quốc tế là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ nhân, địa phương từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc…, gắn với các chương trình ý nghĩa như trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc theo chủ đề "Bốn mùa Hoa"…

Festival năm 2019 có 11 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó, có 9 chương trình diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt và 2 chương trình ở thành phố Bảo Lộc.

Nổi bật là không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt; chương trình biểu diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc - thổ cẩm Lâm Đồng và khu trưng bày triển lãm làng nghề truyền thống do Công ty Vietnam Silk House thực hiện…

Được biết, nhiều không gian hoa của lễ hội sẽ được kéo dài đến hết kỳ nghỉ Tết dương lịch 2020 nhằm tạo cơ hội cho du khách và nhân dân tiếp tục thưởng lãm./.


                                       Theo TTXVN

Các tin khác


Lễ hội ném còn ba nước Việt - Lào - Trung sẽ diễn ra tại Lai Châu

Với chủ đề "sắc màu hữu nghị”, Lễ hội ném còn ba nước Việt - Lào - Trung sẽ diễn ra trong ba ngày (từ 29 đến 31-12-2019) tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Dự kiến, có khoảng 1.000 đại biểu, diễn viên đến từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu (Việt Nam); huyện Nhọt U, tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào) và huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham gia lễ hội này.

Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 5/12 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2019. Đây là chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp tổ chức.

Sắc hoa tháng 12 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tháng 12 này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề "Sắc hoa” với chuỗi các hoạt động gắn kết cảnh sắc thiên nhiên với không gian văn hóa và hoạt động của các dân tộc theo các làng và các cụm liên kết.

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch ''Sắc hồng Cao nguyên đá''

Nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bảo các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng như khẳng định thương hiệu du lịch của Hà Giang gắn với loài hoa mang tên Tam giác mạch. Tối 16/11 tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạch lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019.

Việt Nam lần đầu đăng cai Lễ hội Bonsai và Suiseki châu Á-TBD

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 15-18/11, đa dạng hoạt động đặc sắc như Triển lãm Bonsai Việt Nam với dự kiến sẽ quy tụ gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh từ 40 tỉnh, thành.

Tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019

"Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/11 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục