(HBĐT) - Chiều 26/6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy về tình hình triển khai thực hiện các Chỉ thị của BVT Tỉnh ủy, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ngành khối nội chính tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh, kết luận buổi làm việc.

Những năm qua, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc và kiểm tra đảm bảo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của BVT Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai, kiểm soát kê khai tài sản; công tác nội chính, PCTNLP, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư KN-TC. Từ năm 2014 đến nay, đã tham mưu cho BTV Tỉnh ủy và chủ trì phối hợp với các ngành tiến hành 17 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 45 cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và PCTNLP. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CB,ĐV và nhân dân về công tác nội chính, PCTNLP, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển KT-XH, ổn định chính trị, TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã chủ động đề xuất, tham mưu với cấp ủy xây dựng các văn bản chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ của cấp ủy về lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP. Theo dõi, xử lý kịp thời đơn thư KN-TC của công dân, cho chủ trương, định hướng xử lý một số vụ việc, vụ án theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực BCĐ CCTP tỉnh. Tham mưu cho BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định, quy chế làm việc và công tác tổ chức cán bộ. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ giữ gìn ANTT, công tác QP-QSĐP và công tác PCTN. Thực hiện nghiêm túc việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và đánh giá, phân loại CBCC. Chú trọng quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ CBCC.

Cùng với một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đề xuất một số vấn đề về chế độ thông tin, báo cáo, công tác cán bộ, trang thiết bị, chức năng, nhiệm vụ…để nâng cao hiệu quả công tác nội chính, PCTNLP và CCTP

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Trên cơ sở Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị tổng kết nửa nhiệm kỳ công tác PCTN, Ban Nội chính Tỉnh ủy nghiên cứu triển khai để tạo chuyển biến rõ nét công tác PCTNLP trên địa bàn tỉnh. Tham mưu tốt cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng cơ chế ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTNLP. Tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của CB,ĐB, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo PCTNLP. Phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ tính liêm khiết của CB,ĐV. Củng cố, hoàn thiện tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác PCTN cả về đạo đức công vụ và chuyên môn nghiệp vụ. Các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai minh bạch thủ tục hành chính để nâng cao chỉ số xếp hạng về PCTN, chỉ số năng lực cạnh tranh và cải cách thủ tục hành chính của tỉnh. Kiểm soát chặt chẽ tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, xây dựng cơ chế giải trình tài sản, thu nhập. Xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng, chú trọng việc thu hồi tài sản sai phạm. Làm tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố đến xét xử các cụ án tham nhũng, xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí trong CBCC. Các Đảng bộ trực thuộc phải có cán bộ theo dõi công tác nội chính, PCTNLP để làm tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, đánh giá, cung cấp thông tin phục vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây thất thoát tài sản của Nhà nước trong đầu tư công. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân trong PCTNLP.

 

Đức Phượng


Các tin khác


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Ngày 23-9, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký Thông báo số 317/TB-UBTVQH14 về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước đối với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

(HBĐT)- Ngày 20/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã chủ trì hội nghị đóng góp ý kiến vào các dự thảo: báo cáo và kết luận kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020; báo cáo và kết luận kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh giữa nhiệm kỳ 2015- 2020. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

Kiểm toán "nghệ tinh, tâm sáng" đóng góp quan trọng vào tiến bộ khu vực

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích và đóng góp của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á trong 40 năm qua và bày tỏ mong muốn đội ngũ kiểm toán của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp, công minh, chính trực, "nghệ tinh, tâm sáng”.

Hội thảo về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh

(HBĐT)-Sáng 18/9, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội thảo về kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện Thường trực các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc.

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013 - 2018

(HBĐT) -Ngày 17/9, UBND tỉnh đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2013 - 2018. Dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư ĐUQS tỉnh; Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tư lệnh Quân khu 3; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3, các đồng chí UVTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị LLVT tỉnh và 210 đại biểu ưu tú trong phong trào thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2013 - 2018.