(HBĐT) - Chiều 26/6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy về tình hình triển khai thực hiện các Chỉ thị của BVT Tỉnh ủy, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ngành khối nội chính tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh, kết luận buổi làm việc.

Những năm qua, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc và kiểm tra đảm bảo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của BVT Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai, kiểm soát kê khai tài sản; công tác nội chính, PCTNLP, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư KN-TC. Từ năm 2014 đến nay, đã tham mưu cho BTV Tỉnh ủy và chủ trì phối hợp với các ngành tiến hành 17 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 45 cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và PCTNLP. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CB,ĐV và nhân dân về công tác nội chính, PCTNLP, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển KT-XH, ổn định chính trị, TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã chủ động đề xuất, tham mưu với cấp ủy xây dựng các văn bản chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ của cấp ủy về lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP. Theo dõi, xử lý kịp thời đơn thư KN-TC của công dân, cho chủ trương, định hướng xử lý một số vụ việc, vụ án theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực BCĐ CCTP tỉnh. Tham mưu cho BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định, quy chế làm việc và công tác tổ chức cán bộ. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ giữ gìn ANTT, công tác QP-QSĐP và công tác PCTN. Thực hiện nghiêm túc việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và đánh giá, phân loại CBCC. Chú trọng quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ CBCC.

Cùng với một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đề xuất một số vấn đề về chế độ thông tin, báo cáo, công tác cán bộ, trang thiết bị, chức năng, nhiệm vụ…để nâng cao hiệu quả công tác nội chính, PCTNLP và CCTP

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Trên cơ sở Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị tổng kết nửa nhiệm kỳ công tác PCTN, Ban Nội chính Tỉnh ủy nghiên cứu triển khai để tạo chuyển biến rõ nét công tác PCTNLP trên địa bàn tỉnh. Tham mưu tốt cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng cơ chế ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTNLP. Tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của CB,ĐB, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo PCTNLP. Phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ tính liêm khiết của CB,ĐV. Củng cố, hoàn thiện tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác PCTN cả về đạo đức công vụ và chuyên môn nghiệp vụ. Các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai minh bạch thủ tục hành chính để nâng cao chỉ số xếp hạng về PCTN, chỉ số năng lực cạnh tranh và cải cách thủ tục hành chính của tỉnh. Kiểm soát chặt chẽ tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, xây dựng cơ chế giải trình tài sản, thu nhập. Xử lý nghiêm minh các vụ việc, vụ án tham nhũng, chú trọng việc thu hồi tài sản sai phạm. Làm tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố đến xét xử các cụ án tham nhũng, xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí trong CBCC. Các Đảng bộ trực thuộc phải có cán bộ theo dõi công tác nội chính, PCTNLP để làm tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, đánh giá, cung cấp thông tin phục vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây thất thoát tài sản của Nhà nước trong đầu tư công. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CB,ĐV và các tầng lớp nhân dân trong PCTNLP.

 

Đức Phượng


Các tin khác


Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp do mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 21/7, trước tình hình thời tiết vẫn diễn ra phức tạp, mưa rất to. Để chủ động ứng phó với thiên tai, đề phòng hậu quả bất ngờ có thể xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công điện khẩn số 10/CĐ - UBND. Nội dung công điện như sau:

Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm trượt sạt, lũ ống lũ quét

(HBĐT) - Thông tin từ BCH PCTT&TKCN tỉnh: Đến chiều hôm nay, ngày 21/7: Mưa lũ gây hậu quả nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống người dân, nhiều địa phương trong tỉnh. Các huyện, thành phố đã tổ chức di dời người dân ra khỏi vùng nguy cơ trượt sạt đất đá, lũ ống, lũ quét.

17 tuyến đường bị ách tắc giao thông do mưa lớn gây ngập úng và sạt lở

(HBĐT) - Phó Giám đốc Sở GTVT Vũ Ngọc Sơn cho biết: Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều vị trí ngầm nước đã rút lại tiếp tục ngập sâu từ sáng ngày 21/7, nhiều vị trí taluy dương tiếp tục sạt lở, gây tắc giao thông.

Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc với tỉnh về tình hình phát triển KTXH và công tác thống kê

(HBĐT) - Ngày 20/7, Đoàn công tác Tổng cục Thống kê do đồng chí Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục Trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về tình hình phát triển KTXH và công tác thống kê. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Các cơ quan, đơn vị phối hợp chuẩn bị tốt kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố năm 2018.

(HBĐT) - Ngày 19/7, UBND tỉnh tổ chức họp, nghe báo cáo công tác chuẩn bị và thông qua chủ trương diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống khủng bố tỉnh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Huyện Lạc Sơn tập trung các giải pháp, nguồn lực, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

(HBĐT) - Sáng 18/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy kiểm tra kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Huyện uỷ Lạc Sơn. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng tỉnh.