(HBĐT) - Sáng 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, các Ban xây dựng Đảng tỉnh, Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.


 

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp CNH,HĐH là một chủ trương đúng đắn và thiết thực của Bộ Chính trị đối với nhu cầu phát triển của toàn quốc nói chung và tỉnh ta nói riêng. Từ khi triển khai đề án tin học hóa tại các cơ quan Đảng trong toàn tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng hạ tầng CNTT, cơ bản đáp ứng nhu cầu cho việc tin học hóa trong hoạt động của các cơ quan Đảng từ tỉnh đến các Huyện, Thành uỷ. Đến nay, CBCC các Huyện ủy, Thành ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Đảng ủy trực thuộc đều được trang bị máy tính để phục vụ công tác chuyên môn. Trên 70% Đảng ủy xã, phường, thị trấn được kết nối mạng diện rộng của Đảng để xử lý, trao đổi, khai thác thông tin. Các hoạt động ứng dụng CNTT trong xây dựng cơ sở dữ liệu văn kiện Đảng, cơ sở dữ liệu mục lục hồ sơ lưu trữ và cơ sở dữ liệu đảng viên được triển khai tích cực từ tỉnh đến các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác kho cơ sở dữ liệu điện tử. Khối lượng khai thác, trao đổi thông tin qua mạng tăng nhanh, việc gửi nhận văn bản được thực hiện trong toàn khối Đảng từ tỉnh đến Huyện ủy, Thành ủy. Hầu hết các đơn vị đều thực hiện có nề nếp công tác quản lý văn bản trên hệ điều hành tác nghiệp, phần mềm dùng chung Lotus Notes. Hệ thống trang thiết bị luôn bảo đảm an toàn, dữ liệu được bảo mật tuyệt đối. Việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như, sự lãnh đạo, chỉ đạo của một số các cấp ủy đối với việc triển khai ứng dụng CNTT chưa kiên quyết, thiếu sự kiểm tra đôn đốc thường xuyên; công tác tuyên truyền phổ biến và ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính chưa tốt...

Cũng với những kết quả đạt được, đại biệu dự hội nghị đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Nghiên cứu giải pháp kết nối an toàn mạng mạng máy tính giữa các cơ quan Đảng với cơ quan Nhà nước nhằm tích hợp dữ liệu, khai thác có hiệu quả cơ sở hạ tầng đã được trang bị; Ban Cơ yếu Chính phủ kịp thời cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo mật, chữ ký số cho cá nhân, các đơn vị phục vụ công việc, bảo đảm chữ ký số sử dụng trong mạng thông tin diện rộng của Đảng và các hệ thống thông tin trên Internet; quan tâm đầu tư kinh phí, trang bị thêm cơ sở vật chất, nâng cấp hệ thống mạng, hệ thống máy chủ, máy trạm và thiết bị CNTT cho các Ban tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc một cách đồng bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt trong thực hiện Chương trình ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh 3 năm qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đồng chí đề nghị: Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản Trung ương và tỉnh đã ban hành để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Đảng giai đọan 2015-2020. Xác định rõ người đứng đầu cấp ủy, cơ quan Đảng phải quan tâm chỉ đạo ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đưa kết quả thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT vào các tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và làm cơ sở cho việc bình xét TĐ-KT của mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tăng cường đầu tư các thiết bị, phần mềm bản quyền, giải pháp và thực hiện công tác bảo đảm an ninh, an toàn bảo mật cho hệ thống mạng máy tính nội bộ, mạng Internet. Triển khai kịp thời các phần mềm đặc thù, phần mềm chuyên ngành khối Đảng cho các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đưa vào ứng dụng đồng bộ và hiệu quả, góp phần vào công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn và các hoạt động của cấp ủy, cơ quan Đảng của đội ngũ CBCC từ tỉnh đến cơ sở đáp ứng ngang tầm yêu cầu, mục tiêu của Trung ương và của tỉnh đề ra.

Đức Phượng


Các tin khác


Nghe báo cáo tình hình KT-XH và lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu

(HBĐT) - Sáng ngày 4/12, tại hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa XVI đã khai mạc kỳ họp thứ 7. Dự phiên khai mạc phía T.Ư có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, UV Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; đại diện các Vụ, Viện thuộc Ban Tổ chức T.Ư Đảng, Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Ban Nội chính T.Ư. Tỉnh ta có đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đồng chí Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Hôm nay 4/12 khai mạc kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh Khóa XVI

(HBĐT) - Sáng nay (4/12), tại Hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa XVI đã khai mạc Kỳ họp thứ 7. Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (từ 4 – 6/12). Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, ĐBQH tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành dự phiên khai mạc kỳ họp.

Cụ thể, sáng tạo các giải pháp, phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu năm 2019 và cả nhiệm kỳ đã đề ra

(HBĐT) - Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, chiều 30/11, Hội nghị lần thứ 14, BCH Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Chủ trì phiên bế mạc có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các Ban xây dựng Đảng Trung ương.

Quyết định một số vấn đề quan trọng về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và nhiệm vụ phát triển KT-XH

(HBĐT) -Chiều ngày 29/11, taị hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, thảo luận, cho ý kiến và quyết định một số nội dung quan trọng về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: đại diện các Ban xây dựng Đảng T.Ư; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Ủy viên UBKT Tỉnh ủy khóa XVI; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Các dự thảo quyết định phải cụ thể và phù hợp với thực tế

(HBĐT) - Sáng 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11 của UBND tỉnh cho ý kiến nhiều nội dụng quan trong trong phát triển KT-XH của tỉnh.

Tặng Bằng khen cho 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018

(HBĐT) - Ngày 28/11, Ban Tổ chức diễn tập tỉnh đã tổ chức bế mạc Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018. Dự lễ bế mạc có Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tư Lệnh Quân khu 3, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập Quân khu; đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 3; đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an); các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, đạo diễn, phái viên diễn tập KVPT Quân khu 3 và của tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.