(HBĐT) - Sáng 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, các Ban xây dựng Đảng tỉnh, Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.


 

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp CNH,HĐH là một chủ trương đúng đắn và thiết thực của Bộ Chính trị đối với nhu cầu phát triển của toàn quốc nói chung và tỉnh ta nói riêng. Từ khi triển khai đề án tin học hóa tại các cơ quan Đảng trong toàn tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng hạ tầng CNTT, cơ bản đáp ứng nhu cầu cho việc tin học hóa trong hoạt động của các cơ quan Đảng từ tỉnh đến các Huyện, Thành uỷ. Đến nay, CBCC các Huyện ủy, Thành ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Đảng ủy trực thuộc đều được trang bị máy tính để phục vụ công tác chuyên môn. Trên 70% Đảng ủy xã, phường, thị trấn được kết nối mạng diện rộng của Đảng để xử lý, trao đổi, khai thác thông tin. Các hoạt động ứng dụng CNTT trong xây dựng cơ sở dữ liệu văn kiện Đảng, cơ sở dữ liệu mục lục hồ sơ lưu trữ và cơ sở dữ liệu đảng viên được triển khai tích cực từ tỉnh đến các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác kho cơ sở dữ liệu điện tử. Khối lượng khai thác, trao đổi thông tin qua mạng tăng nhanh, việc gửi nhận văn bản được thực hiện trong toàn khối Đảng từ tỉnh đến Huyện ủy, Thành ủy. Hầu hết các đơn vị đều thực hiện có nề nếp công tác quản lý văn bản trên hệ điều hành tác nghiệp, phần mềm dùng chung Lotus Notes. Hệ thống trang thiết bị luôn bảo đảm an toàn, dữ liệu được bảo mật tuyệt đối. Việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như, sự lãnh đạo, chỉ đạo của một số các cấp ủy đối với việc triển khai ứng dụng CNTT chưa kiên quyết, thiếu sự kiểm tra đôn đốc thường xuyên; công tác tuyên truyền phổ biến và ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính chưa tốt...

Cũng với những kết quả đạt được, đại biệu dự hội nghị đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Nghiên cứu giải pháp kết nối an toàn mạng mạng máy tính giữa các cơ quan Đảng với cơ quan Nhà nước nhằm tích hợp dữ liệu, khai thác có hiệu quả cơ sở hạ tầng đã được trang bị; Ban Cơ yếu Chính phủ kịp thời cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo mật, chữ ký số cho cá nhân, các đơn vị phục vụ công việc, bảo đảm chữ ký số sử dụng trong mạng thông tin diện rộng của Đảng và các hệ thống thông tin trên Internet; quan tâm đầu tư kinh phí, trang bị thêm cơ sở vật chất, nâng cấp hệ thống mạng, hệ thống máy chủ, máy trạm và thiết bị CNTT cho các Ban tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các Huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc một cách đồng bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt trong thực hiện Chương trình ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh 3 năm qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đồng chí đề nghị: Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản Trung ương và tỉnh đã ban hành để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Đảng giai đọan 2015-2020. Xác định rõ người đứng đầu cấp ủy, cơ quan Đảng phải quan tâm chỉ đạo ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đưa kết quả thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT vào các tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và làm cơ sở cho việc bình xét TĐ-KT của mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tăng cường đầu tư các thiết bị, phần mềm bản quyền, giải pháp và thực hiện công tác bảo đảm an ninh, an toàn bảo mật cho hệ thống mạng máy tính nội bộ, mạng Internet. Triển khai kịp thời các phần mềm đặc thù, phần mềm chuyên ngành khối Đảng cho các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đưa vào ứng dụng đồng bộ và hiệu quả, góp phần vào công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn và các hoạt động của cấp ủy, cơ quan Đảng của đội ngũ CBCC từ tỉnh đến cơ sở đáp ứng ngang tầm yêu cầu, mục tiêu của Trung ương và của tỉnh đề ra.

Đức Phượng


Các tin khác


Giao ban chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý và tổ chức Đảng, đảng viên”

(HBĐT) - Ngày 18/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến chuyên đề "Thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý và tổ chức Đảng, đảng viên”. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức CT-XH; các huyện, thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tại Yên Bái

Chiều 17-6, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên (Yên Bái), đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái, đã tiếp xúc với cử tri năm xã: Viễn Sơn, Yên Phú, Xuân Ái, Yên Hợp, Đại Phác, huyện Văn Yên.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kỳ Sơn sau kỳ họp thứ bảy

(HBĐT) - Sáng 17/6, tại UBND xã Mông Hóa, Đoàn ĐBQH tỉnh, gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, Trưởng Ban Dân nguyện QH; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc với 90 cử tri xã Mông Hóa và Dân Hòa (Kỳ Sơn) báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ Ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả

(HBĐT) - Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã phân công ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân ngay trong buổi sáng 17/6.

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an về xây dựng toàn diện Công an cấp huyện

(HBĐT) -Ngày 14/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an (BCA) về "Xây dựng toàn diện Công an cấp huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới”. Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BCH T.Ư  Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy duyệt nội dung, chương trình Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(HBĐT) -Chiều 13/6, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục