(HBĐT) - Chiều 10/11, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác Tổ đại biểu số 5, Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV đã đến dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên công trình Thủy điện Hòa Bình. Tham gia lễ dâng hương về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên công trình Thủy điện Hòa Bình.

Tại đây, trong không khí trang nghiêm trước anh linh của Người, đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa trước Tượng đài Bác và kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn mà lãnh tụ Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên công trình Thủy điện Hòa Bình.


 
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh ta trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên công trình Thủy điện Hòa Bình.


 
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta thăm mô hình trồng cam tại huyện Cao Phong. 

Trước đó, đồng chí Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác Tổ đại biểu số 5 đã đến thăm mô hình trồng cam tại huyện Cao Phong. Đến thăm mô hình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui mừng trước những thành quả đạt được cùng như bước tiến vượt bậc về đời sống của các hộ trồng cam. Trước những thành quả đạt được của các hộ trồng cam thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định: Với kết quả này cho thấy, chính quyền địa phương đã đi đúng hướng trong việc xây dựng kế hoạch, lãnh đạo, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đây là một mô hình hay với nhiều cách làm sáng tạo để các địa phương khác có thể thăm quan, học hỏi. Từ thành công của mô hình này, Hòa Bình cần tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng không chỉ với các loại cây ăn quả có múi mà có thể áp dụng đối với nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân.   

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng lưu ý, dù kết quả đạt được là rất đáng mừng, nhưng điều quan trọng là cấp ủy, chính quyền cần phải tiếp tục nâng cao vai trò trong việc hỗ trợ người trồng cam phát triển một cách bền vững. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, có định hướng đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây có múi theo hướng liên kết vùng nguyên liệu, chú trọng xây dựng thương hiệu. Tăng cường hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp về sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm cam nói riêng, hỗ trợ tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm. Nhằm hướng tới mục tiêu xuất khẩu để nâng cao hơn nữa giá trị sản xuất của cây cam.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục