Một góc trung tâm TP Hòa Bình

Một góc trung tâm TP Hòa Bình

(HBĐT) - Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHB đến năm 2025 do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Đơn vị tư vấn thiết kế là Viện Kiến trúc quy hoạch đô thị và nông thôn - Bộ Xây dựng. Đồ án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự phát triển của đô thị TPHB cũng như sự phát triển KT -XH của cả tỉnh. Đồ án đang được lấy ý kiến của các cơ quan chức năng và nhân dân trong tỉnh.

 

Đồ án đặt mục tiêu xây dựng TPHB xứng đáng là trung tâm chính trị - hành chính của tỉnh Hòa Bình, trung tâm lớn về văn hóa, du lịch của tỉnh và của cả vùng, xây dựng đô thị cấp vùng văn minh, hiện đại có bản sắc văn hóa Tây Bắc, đặc biệt là văn hóa dân tộc Mường, phát huy các yếu tố đặc thù là cửa ngõ phía tây nam của Thủ đô Hà Nội... Đồ án sẽ xác định phương hướng, nhiệm vụ cải  tạo và xây dựng TPHB về phát triển không gian, cơ sở hạ tầng, tạo lập môi trường sống thích hợp có xét đến sự cân đối hài hòa giữa mở rộng đô thị với phát triển kinh tế du lịch, văn hóa gắn với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên... Nội dung điều chỉnh của đồ án là mở rộng quy mô dân số  toàn TPHB đến xa Trung Minh. Mở rộng quy mô, diện tích đất của một số khu chức năng: công nghiệp, dân dụng, du lịch. Xác định quy mô dân số phù hợp với thời hạn lập quy hoạch và các dự báo phát triển KT -XH. Điều chỉnh mở rộng quốc lộ 6 qua TPHB, đề xuất hệ thống cầu qua sông Đà. Mở rộng quy mô, công suất, thông số kỹ thuật chủ yếu của hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp với tình hình phát triển mới. Hướng dẫn thiết kế đô thị. Đồ  án đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức xã hội, nghề nghiệp và người dân trong tỉnh.

 

Độc giả có thể tìm hiểu chi tiết đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHB tại trụ sở UBND TPHB và Sở Xây dựng.

 

 

Đồ án quy hoạch thành phố Hào Bình đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 12/2001/QĐ-TTg ngày 18/1/2001

 

 

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Hòa Bình đến năm 2025 của đơn vị tư vấn

  

Để rộng đường dư luận, Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử mở chuyên mục lấy ý kiến đóng góp của độc giả, các cấp, ngành, tổ chức và người dân về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2025. Mọi thông tin đóng góp xin gửi về Trụ sở Báo Hòa Bình số 6, đường Nguyễn Huệ, TP Hòa Bình. Email: toasoan@baohoabinh.com.vn.

 

                                                                         

 

Các tin khác


Giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản đạt 100% kế hoạch

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Lương Sơn triển khai 27 công trình đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư 630.952 triệu đồng; lũy kế vốn được bố trí đến năm 2017 là 331.068 triệu đồng. Kế hoạch vốn được giao năm 2017 là 58.569 triệu đồng, đã giải ngân 100%. Nhu cầu vốn còn thiếu so với tổng mức đầu tư đã được phê duyệt 299.884 triệu đồng.

TP Hòa Bình: Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 402,89 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2017, TP Hòa Bình đã tăng cường các biện pháp quản lý và khai thác nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Huyện Lạc Sơn: 2.431 hộ còn dư nợ chương trình NS&VSMT

(HBĐT) - Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được huyện Lạc Sơn triển khai thực hiện từ năm 2005 theo Quyết định số 62, ngày 15/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

11 tháng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 25.227 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo đánh giá của Sở Công Thương, từ đầu năm đến nay, hoạt động công nghiệp, các doanh nghiệp thuộc các ngành chế biến, chế tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục đà tăng trưởng.

Có 2.100 hộ dư nợ chương trình cho vay hộ nghèo

(HBĐT) - Chương trình cho vay hộ nghèo là một trong những chương trình tín dụng quan trọng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu các chương trình tín dụng của NHCSXH huyện Lạc Thuỷ. Trong những năm qua, vốn cho vay ưu đãi hộ nghèo đã đến được 100% thôn, xóm trong huyện, đáp ứng được cơ bản nhu cầu vay vốn của hộ nghèo. Nguồn vốn chủ yếu đầu tư cho hộ nghèo phát triển đàn gia súc, trồng rừng, trồng chè, trồng các loại cây có múi... góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chuyển biến nhận thức, cách làm ăn của hộ nghèo.

Dư nợ chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo đạt trên 144 tỷ đồng

(HBĐT) - Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo được thực hiện theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ với mục đích hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh đối với hộ đã thoát nghèo, thoát cận nghèo với thời gian tối đa 3 năm nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục