(HBĐT) - Ngày 21/2 (tức mồng 6 Tết), tại sân vận động xã Dũng Phong, UBND huyện Cao Phong tổ chức Lễ hội Khai mùa Mường Thàng xuân Mậu Tuất 2018. Đây là năm đầu tiên Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp huyện, trên cơ sở nâng cấp Lễ hội Xuống đồng của dân tộc Mường xã Dũng Phong.Kiệu Thành Hoàng được đặt ở Miếu Cả Mường Thàng (xóm Đỏng Ngoài, xã Dũng Phong, Cao Phong).Thầy mo tiến hành làm lễ cúng Thành Hoàng.Hàng trăm người dân tham gia lễ rước kiệu Thành Hoàng từ Miếu Cả Mường Thàng về sân vận động xã Dũng Phong (huyện Cao Phong).Lễ hội mở màn với dàn trình tấu chiêng Mường đặc sắc của hơn 200 nghệ nhân.Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường.Màn trình diễn của các nghệ nhân và diễn viên quần chúng đã tái hiện lại lịch sử của lễ hội, huyền thoại vườn hoa, núi Cối.Phần thi ẩm thực dân tộc Mường.Các mặt hàng thổ cẩm được bày bán tại lễ hội tạo thêm không gian văn hóa sinh động.Lễ hội thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài huyện đến tham gia.


Hoàng Anh


Các tin khác


Thảm kịch sập cầu khiến 35 người chết ở Italy: Cảnh tượng như địa ngục

Các nhân chứng đã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi xảy ra vụ sập cầu ở thành phố Genoa, Italy khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm 14/8.

Cận cảnh hàng chục ngôi nhà chực chờ đổ xuống sông Đà

(HBĐT) - Như tin đã đưa, chiều tối ngày 30/7, gần chục ngôi nhà ở tổ 25, 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình có hiện tượng nứt gãy và đổ sập xuống lòng sông Đà. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, rạng sáng ngày 31/7, có thêm 5 ngôi nhà nữa bắt đầu có hiện tượng nứt toác và đổ nghiêng.

Mưa lớn tiếp tục gây ngập úng, thiệt hại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 29/7, trên địa bàn tỉnh có mưa lo trên diện rộng tiếp tục gây ngập úng, sạt lở, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống của người dân. PV Báo Hòa Bình đã ghi nhận một số hình ảnh thiệt hại do mưa lớn trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Mưa lớn kéo dài ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên địa bàn thành phố Hòa Bình

(HBĐT)-Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Hòa Bình ghi nhận: