(HBĐT)-Quy Nhơn-Bình Định được mệnh danh là "xứ Nẫu”, đất võ-trời văn ở miền Trung. Nơi đây có nhiều điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đẹp hấp dẫn du khách. Khi sân bay Phù Cát được đầu tư, nâng cấp, du khách đến nơi đây ngày càng nhiều hơn. Năm 2018, đã có trên 4 triệu lượt du khách đến thưởng ngoạn. Năm nay, Quy Nhơn-Bình Định dự kiến đón trên 5 triệu lượt du khách…Dưới đây là một vài hình ảnh về các địa điểm, danh thắng nổi tiếng ở Bình Định…
Chùa Thiên Hưng(thị xã An Nhơn), điểm dừng chân cho du khách đến trải nghiệm về du lịch tâm linh. Nơi đây, được biết đến là điểm cất giữ viên ngọc Xá lợi Phật do giáo hội Phật giáo Myanmar trao tặng.

 

 


Bảo tàng Quang Trung(huyện Tây Sơn), nơi lưu giữ những hiện vật, di chỉ quý giá của cuộc khởi nghĩa nông dân Tây Sơn(1771-1789). Du khách hành hương về nơi đây muốn được tìm hiểu lịch sử và tưởng niệm về người anh hung áo vải của dân tộc.

 


Không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, di tích lịch sử nổi tiếng, ở Bình Định còn có những tác phẩm, kiến trúc nghệ thuật tháp Chàm nổi tiếng. Tại Quy Nhơn, "Tháp đôi”-di tích kiến trúc nghệ thuật có niên đại từ thế kỷ XII đầu thế kỷ XIII, được công nhận là di tích Quốc gia được du khách thập phương đến chiêm bái.Bình Định còn được biết đến bởi những vẻ đẹp của rừng, với nét thiên nhiên kỳ thú mà Hầm Hô(huyện Tây Sơn) đem lại ấn tượng tốt cho du khách. Khu thiên nhiên sinh thái này còn giữ được nét nguyên sơ của sơn thủy hữu tình với mây, trời, non nước, đá tảng cùng các cuộc du ngoạn trên sông…

 

Biển là một đặc ân tạo hóa ban cho Bình Định(135 km bờ biển) với nhiều bãi tắm đẹp, thu hút khách du lịch như bãi biển Quy Nhơn, bãi Eo gió-Kỳ Co, bãi Hoàng hậu, Ghềnh rang Tiên sa…Du lịch biển đã góp phần để năm 2019, Bình Định có thể đạt ngưỡng 5,1 triệu du khách

 

 

                                                    Bùi Văn

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy nhiều xã, thị trấn thiệt hại do hoàn lưu bão số 3

(HBĐT) - Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, từ ngày 3 – 4/8, trên khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa to đến rất to. Đặc biệt tại huyện Lạc Thủy trong ngày 3/8, lượng mưa ở thị trấn Chi Nê ở mức 220 mm, thị trấn Thanh Hà 226,6 mm khiến lũ ở các sông, suối dâng cao, gây ngập nhiều diện tích lúa, hoa màu, đường giao thông, khu dân cư.

Sôi động Carnival mừng 20 năm Thủ đô vì hòa bình

Thời Nay - Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nhân kỷ niệm 20 năm ngày Hà Nội nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình” (16-7-1999 - 16-7-2019), Carnival quanh hồ Gươm của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế với các tiết mục múa lửa, xiếc, cùng những điệu nhảy latin cuồng nhiệt và đầy sắc mầu đã mang đến một không khí lễ hội thật sự cho nhân dân Thủ đô vào ngày chủ nhật vừa qua.

Lạc lối ở Verona

Nằm ở miền bắc Italia, thành phố Verona là quê hương của câu chuyện tình huyền thoại Romeo và Juliet.

Phong cảnh quê hương tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

Tác giả Trung Phạm (Phạm Huy Trung) với 32 ảnh Daily Dozen, đã thật sự tạo ấn tượng với cộng đồng chơi Yourshot qua những góc nhìn về quê hương tuyệt đẹp từ trên cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục