(HBĐT) - Đến ngày 2/4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đã tiếp nhận 186 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự (nay là Trung đoàn T14) tỉnh Hòa Bình, vẫn đang được đảm bảo an toàn. Cán bộ, chiến sĩ đã bố trí chu đáo, đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, phương án đảm bảo ăn ở, sinh hoạt.

Hàng ngày, những người đang được cách ly tại đây sẽ được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Với người lính, chăm lo chu đáo cho người dân luôn là mệnh lệnh từ trái tim và đã trở thành những thói quen trong mọi hành động, thể hiện đúng bản chất của "Bộ đội Cụ Hồ". Ở khu cách ly, từng người chiến sĩ đều xác định, phải tạo được tâm lý an tâm cho bà con là nhiệm vụ hàng đầu.

Dù mục tiêu và nhiệm vụ trong từng thời kỳ cách mạng là khác nhau, nhưng hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đã liên tục được viết thêm những câu chuyện đẹp, nhất là trong giai đoạn cả nước đang "Chống dịch như chống giặc".


Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ công dân trong khu cách ly, nhất là trong phục vụ ăn uống, thường xuyên đổi món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa phù hợp với nhu cầu người dân.Nhằm tránh tình trạng tập trung đông và có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cho các công dân, cán bộ, chiến sĩ của Trunng đoàn T14 trực tiếp mang khẩu phần ăn vào mỗi bữa cho từng người lên các phòng cách ly.Hàng ngày, những người đang được cách ly tại đây sẽ được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần/ngày.Những hộp cơm được các cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị trong khu vực cách lý trước khi được mang lên phòng phát cho mỗi công dân đang thực hiện cách ly theo dõi Covid-19 tại trường Quân sự tỉnh. Các nhân viên bếp ăn của Trường Quân sự tỉnh chia từng suất ăn trước sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ vệ sinh an toàn bởi các cán bộ của Bộ CHQStỉnh và Sở Y tế .Những hộp cơm quân đội với chế độ dành cho các chiến sĩ sẽ là bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh giúp các công dân yên tâm cách ly theo dõi Covid-19 trong những ngày sắp tới.Mỗi ngày, ngoài chăm lo ăn uống, kiểm tra sức khỏe cho công dân trong khu cách ly thì các chiến sĩ còn thường xuyên quan tâm, chia sẻ, động viên mọi người yên tâm thực hiện cách ly phòng tránh dịch bệnh.


Nguyễn Đức Anh (Bộ CHQS tỉnh)


Các tin khác


Những hình ảnh khó quên trong cuộc chiến cuối chống phát xít Đức

Ngày 9-5, Nga sẽ tiến hành lễ kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, kéo dài từ năm 1941 tới năm 1945.

Những hình ảnh ấn tượng về Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ đánh dấu bước ngoặt lớn trong công cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam; thể hiện ý chí đồng lòng trong lãnh đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc tổ chức, động viên một lực lượng to lớn, hàng vạn người vượt qua muôn vàn gian khó, ngày đêm bạt rừng xẻ núi, mở đường giao thông cho bộ đội, dân công chuyển quân, kéo pháo, vận chuyển vũ khí, đạn dược, lương thực, thực phẩm, lập nên chiến thắng kỳ tích. Nhân dịp kỷ niêm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh ấn tượng trong Chiến dịch ĐIện Biên Phủ:

Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu… chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 134 năm Ngày Quốc tế lao động; 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh tụ Lênin và những khoảnh khắc cuộc đời ông

V.I.Lênin là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận chính trị kiệt xuất, lãnh tụ lỗi lạc của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh về cuộc đời của ông.

Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 ở các chợ đầu mối

Trong hai ngày 18 - 19/4/2020, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tổ chức lấy mẫu xác xuất, xét nghiệm nhanh COVID-19 tại một số chợ đầu mối, gồm: Chợ Ngã Tư Sở (quận Thanh Xuân), chợ Long Biên (Ba Đình), chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ (huyện Thường Tín) và một số chợ hải sản để đánh giá mức độ lây nhiễm trên địa bàn thành phố.

Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Trường Sa: Trường tồn nơi đầu sóng

Cách đây 45 năm (29/4/1975 – 29/4/2019), chấp hành chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Quân chủng Hải quân đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, dũng , bất ngờ tấn công giải phóng quần đảo Trường Sa, nay là huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Sau 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, quân và dân Trường Sa luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng huyện đảo giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, an ninh; không ngừng nâng cao năng lực, tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục