(HBĐT) - Đến ngày 2/4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đã tiếp nhận 186 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự (nay là Trung đoàn T14) tỉnh Hòa Bình, vẫn đang được đảm bảo an toàn. Cán bộ, chiến sĩ đã bố trí chu đáo, đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, phương án đảm bảo ăn ở, sinh hoạt.

Hàng ngày, những người đang được cách ly tại đây sẽ được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Với người lính, chăm lo chu đáo cho người dân luôn là mệnh lệnh từ trái tim và đã trở thành những thói quen trong mọi hành động, thể hiện đúng bản chất của "Bộ đội Cụ Hồ". Ở khu cách ly, từng người chiến sĩ đều xác định, phải tạo được tâm lý an tâm cho bà con là nhiệm vụ hàng đầu.

Dù mục tiêu và nhiệm vụ trong từng thời kỳ cách mạng là khác nhau, nhưng hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đã liên tục được viết thêm những câu chuyện đẹp, nhất là trong giai đoạn cả nước đang "Chống dịch như chống giặc".


Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ công dân trong khu cách ly, nhất là trong phục vụ ăn uống, thường xuyên đổi món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa phù hợp với nhu cầu người dân.Nhằm tránh tình trạng tập trung đông và có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cho các công dân, cán bộ, chiến sĩ của Trunng đoàn T14 trực tiếp mang khẩu phần ăn vào mỗi bữa cho từng người lên các phòng cách ly.Hàng ngày, những người đang được cách ly tại đây sẽ được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần/ngày.Những hộp cơm được các cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị trong khu vực cách lý trước khi được mang lên phòng phát cho mỗi công dân đang thực hiện cách ly theo dõi Covid-19 tại trường Quân sự tỉnh. Các nhân viên bếp ăn của Trường Quân sự tỉnh chia từng suất ăn trước sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ vệ sinh an toàn bởi các cán bộ của Bộ CHQStỉnh và Sở Y tế .Những hộp cơm quân đội với chế độ dành cho các chiến sĩ sẽ là bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh giúp các công dân yên tâm cách ly theo dõi Covid-19 trong những ngày sắp tới.Mỗi ngày, ngoài chăm lo ăn uống, kiểm tra sức khỏe cho công dân trong khu cách ly thì các chiến sĩ còn thường xuyên quan tâm, chia sẻ, động viên mọi người yên tâm thực hiện cách ly phòng tránh dịch bệnh.


Nguyễn Đức Anh (Bộ CHQS tỉnh)


Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục