Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trò chuyện với những người nông dân xuất sắc, tiêu biểu tại Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình lần thứ III, năm 2019.


Đến nay, toàn tỉnh đã chuẩn hóa được 50 sản phẩm OCOP, hình thành 50 chuỗi liên kết và tiêu thụ nông sản chất lượng cao. 


Lãnh đạo Sở NN&PTNT bám sát thực tế, thường xuyên phối hợp với các địa phương và ban, ngành liên quan để nâng cao hiệu quả chỉ đạo sản xuất nông nghiệp. 


95,2% hộ dân nông thôn được cung cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh, vượt 0,2% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2015 - 2020. 


Hướng đi hiệu quả tại một số địa phương như: Mai Châu, Tân Lạc... là phát triển ngành nghề nông thôn gắn với du lịch cộng đồng.  Ngành NN&PTNT phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai.

 P.V

Các tin khác


Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ngôi trường mang tên Nguyễn Tất Thành

(HBĐT) - Chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngôi trường mang tên Bác khi còn trẻ - Trường Phổ thông thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành (TP Hòa Bình) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Sắc tím bằng lăng

(HBĐT) - Tháng 5, nắng vàng trên những con đường Thành phố. Những hàng cây bằng lăng rợp mát đang phủ lên mình màu tím nồng nàn của những chùm hoa mùa hạ. Đẹp đến nao lòng. Đẹp đến ngỡ ngàng… Đó là những cảm nhận của bao người khi ngợp trong sắc tím bằng lăng của thành phố Hòa Bình.

Săn mây trên đỉnh núi Pà Cò

(HBĐT) - Thiên nhiên ban tặng cho xã vùng cao Pà Cò, huyện Mai Châu khí hậu mát mẻ, cảnh sắc núi non hùng vĩ. Đặc biệt, đời sống sinh hoạt của đồng bào người Mông nơi đây mang đậm bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, trang phục, lời ăn tiếng nói vẫn còn lưu giữ được... Vì lẽ đó, Pà Cò đang là điểm đến vô cùng hút khách du lịch. Hãy cùng trải nghiệm, khám phá đỉnh núi Pà Cò tuyệt đẹp vào những kỳ nghỉ cuối tuần khi mùa hè đến.

Những hình ảnh khó quên trong cuộc chiến cuối chống phát xít Đức

Ngày 9-5, Nga sẽ tiến hành lễ kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, kéo dài từ năm 1941 tới năm 1945.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục