(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hoàn tất các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn, bảo đảm dân chủ, chặt chẽ và đúng luật.

Các địa phương ngoài tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử, chủ động tham gia thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ công dân, góp phần vào thành công của ngày hội non sông. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể đảm bảo ANTTvà khẩn trương triển khai các giải pháp, phương án phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trong công tác bầu cử. 638.315 cử tri trong tỉnh tin tưởng và đã sẵn sàng gửi gắm sự lựa chọn của mình vào các đại biểu qua lá phiếu của mình.

Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh về không khí chào đón ngày bầu cử tại các địa phương trong tỉnh.


Lực lượng Công an xã Miền Đồi (Lạc Sơn) chủ động phối hợp ra quân tuyên truyền lưu động về ngày bầu cử, công tác đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19.


Xã Tuân Đạo, Lạc Sơn trang hoàng các điểm bầu cử.   
    
 

Thành viên tổ bầu cử phố Ngọc 1, phường Trung Minh (TP Hòa Bình) kiểm tra hòm phiếu.


Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy đo thân nhiệt cử tri.


Huyện Mai Châu trang hoàng rực rỡ chào mừng ngày bầu cử.


Cử tri xã Đồng Tân (Mai Châu) tìm hiểu tiểu sử những người ứng cử.Thành viên tổ bầu cử thôn Đồi Thung, xã Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ) kiểm tra hòm phiếu.
 

Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong tích cực tuyên truyền lưu động về bầu cử.


Tại các điểm bỏ phiếu của thị trấn Cao Phong được bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang và cán bộ y tế đo thân nhiệt cho cử tri đi bỏ phiếu.


Pano tuyên truyền về bầu cử của huyện Cao Phong được đặt ở khu trung tâm. 


Cán bộ xã Sơn Thuỷ (Mai Châu) đến tận nhà tuyên truyền cho người dân về công tác bầu cử.
 
Cử tri xã Hiền Lương (Đà Bắc) sẵn sàng cho ngày bầu cử để lựa chọn những đại biểu đủ đức đủ tài phục vụ đất nước.


Đinh Thắng

Các tin khác


Lấp lánh mùa lau

(HBĐT) - Những đợt rét heo may ùa về là lúc mùa cỏ lau nở rộ. Trên những cung đường, bờ sông Đà, hình ảnh cỏ lau trổ bông lung linh trong nắng vàng thật mê hoặc… Bức tranh mùa lau ở thành phố Hòa Bình thơ mộng hơn bao giờ hết.

Lạc vào “thiên đường săn mây” ở Hang Kia

(HBĐT) - Chỉ cách Hà Nội 160 km, xã vùng cao Hang Kia (Mai Châu) là điểm đến du lịch văn hoá đồng bào Mông thu hút khách nhờ vẻ đẹp hoang sơ, tài nguyên nhân văn độc đáo. Đặc biệt, với khám phá mới ở một nơi có "sóng núi, biển mây”, thiên nhiên, trời đất giao hoà, Hang Kia đang trở thành "thiên đường săn mây” đầy mê hoặc.

Một số hình ảnh tại "tâm dịch" thị trấn Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 14/12, trên địa bàn huyện Đà Bắc ghi nhận 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp ở thị trấn Đà Bắc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, ban quản lý các xóm, Tổ Covid cộng đồng điều tra, truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh. Khẩn trương thực hiện phong tỏa, cách ly đối với các trường hợp F1 phòng ngừa dịch bệnh lây lan ngoài cộng đồng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại "tâm dịch" thị trấn Đà Bắc.

Những điểm nhấn hạ tầng thành phố bên sông Đà

(HBĐT) - Những năm gần đây, thành phố Hòa Bình đã huy động hàng nghìn tỷ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo bước đột phá về diện mạo, hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại II, mang bản sắc riêng có bên sông Đà, là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh, cửa ngõ vùng Tây Bắc. Dưới đây là một số điểm nhấn của TP Hòa Bình.

Một thoáng Hang Kia

(HBĐT) - Xã Hang Kia (Mai Châu) nằm trọn dưới một thung lũng nhỏ. Đến với Hang Kia du khách sẽ được khám phá những cung đường vòng và trải nghiệm bởi những nét đặc sắc trên trang phục của người dân nơi đây. Gặp những bạn nhỏ, du khách sẽ cảm nhận và thấy được nét hồn nhiên, vô tư của những trẻ thơ trong bản.

TP Hòa Bình khẩn trương triển khai các biện pháp khống chế dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Hòa Bình, tính đến trưa ngày 24/11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại trường THCS Đồng Tiến, phường Đồng Tiến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục