(HBĐT) - Qua những cung đường uốn lượn như đi trên bậc thang mây, du khách có cơ hội khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống ở xã Vân Sơn (Tân Lạc). Nơi đây được ví như chốn tiên cảnh vùng cao, mang đến cho du khách xúc cảm ngỡ ngàng trước những kỳ quan tạo hóa cùng trải nghiệm hương sắc văn hóa vùng cao độc đáo.



Ngọn núi Tiên với truyền thuyết nàng Tiên đang say ngủ ở "nóc nhà" xứ Mường Bi cuốn hút, khơi gợi trí tò mò.



Đang là thời điểm lý tưởng để du khách có thể thám hiểm, săn mây từ những ngọn đồi cao.



Mùa vàng trên xóm Lự với vẻ đẹp đầy mê hoặc là điểm dừng chân, check in yêu thích của du khách.



Động Tớn (động Nam Sơn) với vẻ đẹp huyền bí, hoang sơ mời gọi những bước chân khám phá của du khách.



Phiên chợ vùng cao Vân Sơn cũng là điểm dừng chân thú vị trên hành trình trải nghiệm văn hóa và con người trên vùng đất yên bình.



Lên với vùng cao Vân Sơn vào tháng 10, tháng 11 này, du khách sẽ được đi thăm những vườn quýt cổ, quýt ngọt bạt ngàn và tha hồ thưởng thức mùa quả chín.



Tỏi tía, một trong những sản vật bản địa ở đây cũng đến lúc được thu.



Các homestay ở xóm Chiến đón du khách ghé thăm để tìm hiểu sâu hơn về thiên nhiên, nét văn hóa, ẩm thực và cuộc sống cộng đồng bản Mường. 

Nhóm ảnh: Bùi Minh

Các tin khác


Nông dân Mường Động hối hả thu hoạch lúa vụ mùa

(HBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Kim Bôi đang hối hả thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất xuất vụ đông. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh thu hoạch lúa trên địa bàn huyện.

Bản Văn - điểm dừng chân lý tưởng

(HBĐT) - Bản Văn, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là bản làng của đồng bào dân tộc Thái, nằm yên ả dưới chân núi Pù Văn. Người dân bản Văn đang gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Cây lanh trong đời sống của người Mông

(HBĐT) - Từ cây... thành sợi... rồi miệt mài qua ngày, qua tháng với sự nhẫn nại, cần cù sẵn có của người phụ nữ Mông xã Pà Cò (Mai Châu), những tấm vải lanh thành hình là một hình ảnh về nét đẹp văn hóa, sợi dây kết nối với quá khứ, một tiêu chuẩn đánh giá về phẩm chất của người phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục