(HBĐT) - Chỉ trong hơn 3 ngày (6 - 10/8/2021) kể từ khi UB MTTQ tỉnh ra Lời kêu gọi ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, đã có 132 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, địa phương trong toàn tỉnh và một số cá nhân, gia đình đã chở hàng đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh để ủng hộ.

Hàng đoàn xe tải, xe máy chất đầy gạo, mỳ tôm, bí xanh, bí đỏ, măng khô, miến, sữa... lần lượt vào bốc xếp. Cán bộ UB MTTQ tỉnh cùng gần 200 lượt chiến sỹ quân đội, công an xếp dỡ, phân loại xuyên trưa, thâu đêm. Ai nấy đều hối hả, khẩn trương góp sức để chuyến hàng trên 370 tấn nhu yếu phẩm xuất phát sáng 11/8 từ Hòa Bình đến đồng bào vùng dịch kịp thời nhất. Chuyến tàu hỏa đặc biệt mang số hiệu HB2021 đã xuất phát lúc 20h25' ngày 11/8/2021 và dự kiến thứ 7, ngày 14/8/2021 đến ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Số hàng hóa sẽ hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Vậy là càng trong gian khó, thử thách, càng thấm thía hai tiếng "đồng bào” thiêng liêng. Đằng sau những món hàng đó là cả tấm lòng yêu thương của quê hương Hòa Bình. Dẫu là tỉnh còn khó khăn và cũng đang phải chống dịch nhưng Hòa Bình đã làm được một việc đặc biệt. 

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại về đợt vận động ủng hộ.


Người dân xã vùng cao Độc Lập (TP Hòa Bình) dẫu còn khó khăn nhưng sẵn sàng ủng hộ nông sản tự sản xuất ra và tập kết tại xã để vận chuyển đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh. Toàn xã ủng hộ được 1,8 tấn nông sản.
 

Người dân huyện Yên Thủy đóng túi lạc gửi đi ủng hộ. Toàn huyện đã ủng hộ được 1 tấn lạc và 250 chai dầu lạc.
 

Người dân chở gạo bằng xe máy đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh để ủng hộ.


Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm. Ảnh: Hàng hóa ủng hộ của Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam tại phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) trị giá 100 triệu đồng.


Cán bộ UB MTTQ tỉnh đóng gói, phân loại hàng hóa ủng hộ. 


Những dòng chữ đong đầy yêu thương trên thùng hàng. 
 

Các chiến sỹ lực lượng vũ trang bốc xếp hàng hóa lên xe tải cỡ lớn để lên đường về ga Giáp Bát (Hà Nội).


Đoàn cán bộ, chiến sỹ áp tải, bốc xếp hàng hóa hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19. 


Đoàn xe đã đến ga Giáp Bát và hàng hóa được bốc xếp lên tàu với số hiệu đặc biệt HB2021 vào Nam hỗ trợ người dân vùng dịch. Chuyến tàu  xuất phát lúc 20h25' ngày 11/8/2021 và dự kiến thứ 7, ngày 14/8/2021 sẽ đến ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương và hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương, TP hồ Chí Minh.


Nhóm ảnh: Cẩm Lệ  - Cộng tác viên

Các tin khác


Ấn tượng ngày thi đấu đầu tiên môn xe đạp SEA Games 31

(HBĐT) - Sau 1 giờ diễn ra sôi nổi, kịch tính, ngày thi đầu tiên môn xe đạp SEA Games 31 đã thành công tốt đẹp. Các VĐV đội tuyển xe đạp các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Philipines, Việt Nam, Indonesia đã hoàn thành nội dung đổ đèo nam/nữ cự ly 2 km. Đông đảo người dân thành phố Hoà Bình đã đến cổ vũ, tiếp lửa cho các VĐV. Báo Hoà Bình đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên môn xe đạp SEA Games 31. 

Giải đua xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình đã sẵn sàng

(HBĐT) - Ngày 14/5, Giải đua xe đạp SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Hoà Bình. TP Hòa Bình đường phố được chỉnh trang, cờ hoa trang hoàng rực rỡ. Hệ thống đường đua được chuẩn bị công phu chu đáo, các công trình phụ trợ và các phòng chức năng khu vực thi đấu xe đạp địa hình, đường trường cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các đoàn VĐV đến từ các nước trong khu vực tập trung luyện tập và làm quen với đường đua. Người dân Hòa Bình háo hức chờ đón và cổ vũ cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao.

Vận động viên 8 quốc gia Đông Nam Á có mặt tại thành phố Hòa Bình để tranh tài môn xe đạp SEA Games 31

(HBĐT) - Phấn khởi và tràn đầy quyết tâm khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Đó là tâm trạng chung của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài môn xe đạp tại SEA Games 31. Môn xe đạp sẽ được tổ chức thi đấu tại TP Hòa Bình từ ngày 14 - 22/5, với sự tham gia của 8 nước, khoảng 260 VĐV, HLV có mặt tại TP Hòa Bình để khẳng định bản lĩnh thi đấu. Ghi nhận đến thời điểm này, một số đoàn đã có mặt tại TP Hòa Bình để làm quen với những cung đường thi đấu, sẵn sàng cho ngày khởi tranh. Phóng viên Báo Hòa Bình điện tử ghi lại những hình ảnh đầu tiên tại TP Hòa Bình của đội tuyển các quốc gia tranh tài môn xe đạp SEA Games 31.

Nồng nàn sắc hoa mùa hạ

(HBĐT) - Tháng 5, đường phố ngợp trong nắng vàng, trong tiếng ve kêu gọi hè, trong nồng nàn sắc hoa… Từng góc phố, con đường ngập tràn sắc tím của hoa bằng lăng và rực rỡ sắc đỏ hoa phượng. Nhiều người dân và du khách đến thành phố Hoà Bình trong dịp này đều thích thú khi được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc sắc hoa trên đường phố.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần, tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng. Từ cuối tháng 3, Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam, gồm 14 VĐV và các huấn luyện viên đã tập trung tại tỉnh, làm quen đường đua và nỗ lực tập luyện để tranh tài ở 5 nội dung (đổ đèo cá nhân nam, nữ; băng đồng Olympic nam, nữ; băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ) với đối thủ đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Người Hòa Bình có 3 vận động viên.

 Phút giao mùa trên Bãi Cá sông Bôi

(HBĐT) - Tháng Tư, như người đi xa nhớ lời hẹn cũ, tôi tìm về nơi bến sông quê để nuôi dưỡng những hoài niệm đẹp. Dừng chân nơi Bãi Cá, một bãi bồi tuyệt đẹp bên bờ sông Bôi thuộc địa phận thôn Nam Bãi, xã Nam Thượng (Kim Bôi) tôi như bị choáng ngợp trước cảnh sắc hữu tình. Vẫn bờ sông, bến nước, cụm tre già quen thuộc ấy, nhưng Bãi Cá nay đã khác xưa. Đường về Bãi Cá thênh thang rộng mở đón lớp lớp du khách đi pic-nic (cắm trại, ăn uống, vui chơi, khám phá, trải nghiệm). Bởi vậy phút giao mùa nơi đây không hề lặng lặng lẽ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục