(HBĐT) - Một mùa xuân mới đang về. Khác với mọi năm, Nhân dân các dân tộc tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 giữa đại dịch Covid-19. Trong khó khăn, thử thách, tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia, đồng cam, cộng khổ thêm được thổi bùng, để "Không ai bị bỏ lại phía sau”, "Không để hộ nghèo nào không có Tết”. Đặc biệt, chương trình Tết vì người nghèo đã huy động cả hệ thống chính trị và cộng đồng cùng vào cuộc, đảm bảo tất cả hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đều được đón một cái Tết vui tươi, ấm áp. Dưới đây là những hoạt động chăm lo Tết an sinh thiết thực và ý nghĩa được phóng viên ghi lại:


Thông qua MTTQ và các tổ chức xã hội khác, nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã chung tay, đồng hành ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo (trong ảnh: Hộ nghèo huyện Cao Phong nhận quà Tết từ Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingoup)Chăm lo, động viên công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Lạc cả về vật chất, tinh thần.Quỹ Xã hội - Từ thiện Hành trình xanh tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn ảnh khó khăn xã Nuông Dăm (Kim Bôi).Chương trình Triệu túi an sinh mang mùa xuân đến với người dân và thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa huyện Lạc Sơn.Các cấp uỷ, chính quyền quan tâm, động viên người cao tuổi, hộ chính sách.Trẻ em là F1, F0 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 toàn tỉnh được tặng sữa uống.Học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại xã Cao Dương (Lương Sơn) được trao tặng nhu yếu phẩm trong Chương trình Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2022.Các đoàn thể, tổ chức xã hội tổ chức chương trình gói bánh chưng xanh tặng trẻ em nghèo huyện Mai Châu. 


Bùi Minh


Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục