(HBĐT) - Phấn khởi và tràn đầy quyết tâm khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Đó là tâm trạng chung của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài môn xe đạp tại SEA Games 31. Môn xe đạp sẽ được tổ chức thi đấu tại TP Hòa Bình từ ngày 14 - 22/5, với sự tham gia của 8 nước, khoảng 260 VĐV, HLV có mặt tại TP Hòa Bình để khẳng định bản lĩnh thi đấu. Ghi nhận đến thời điểm này, một số đoàn đã có mặt tại TP Hòa Bình để làm quen với những cung đường thi đấu, sẵn sàng cho ngày khởi tranh. Phóng viên Báo Hòa Bình điện tử ghi lại những hình ảnh đầu tiên tại TP Hòa Bình của đội tuyển các quốc gia tranh tài môn xe đạp SEA Games 31.Chiều 11/5, ngay sau khi hoàn thành thủ tục check in tại khách sạn Sakura, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình), một số thành viên trong đoàn VĐV, HLV đội tuyển xe đạp quốc gia Indonesia đã tranh thủ đi dạo phố, khám phá địa điểm được lựa chọn đăng cai môn xe đạp tại SEA Games 31.Tại khách sạn Sakura đạt tiêu chuẩn 4 sao, các VĐV rất hài lòng khi được bố trí phòng ở sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ ngơi sau luyện tập và thi đấu.VĐV Siti Natasha Binti Moho Basri – đội tuyển xe đạp quốc gia Malaysia sắp xếp hành lý, chuẩn bị đến phòng tập thể lực được bố trí ngay tại khách sạn.  Nhanh chóng thích nghi với nơi ở mới, các VĐV chăm chỉ đến phòng gym tại tầng 3 khách sạn Sakura để rèn luyện thể lực. Hòa Bình - địa phương đăng cai môn xe đạp tại SEA Games 31 đã chuẩn bị tươm tất các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, luyện tập cho VĐV, HLV.Trong nỗ lực tổ chức thành công môn xe đạp tại SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình chú trọng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Cán bộ y tế test nhanh Covid-19 cho các VĐV, HLV đội tuyển xe đạp quốc gia Malaysia.Đại diện cho đội tuyển xe đạp quốc gia Indonesia, HLV Donny Ardy Kusuma chia sẻ với truyền thông tỉnh Hòa Bình những cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Anh bày tỏ sự hài lòng với các điều kiện vật chất mà Ban tổ chức địa phương đã chuẩn bị cho các đoàn trong đó có đoàn Indonesia.Sắp đến ngày thi đấu, các VĐV chăm chỉ luyện tập với cường độ phù hợp để có phong độ tốt nhất. Theo lịch, nội dung xe đạp địa hình sẽ thi đấu từ ngày 14 - 17/5, nội dung xe đạp đường trường thi đấu từ ngày 19 - 22/5. 8 quốc gia Đông Nam Á dự thi môn xe đạp gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Cambodia, Lào, Singapore, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam.


Thu Trang

Các tin khác


Người lưu giữ giá trị văn hóa Mường

(HBĐT) - Bảo tàng di sản văn hóa Mường nằm tại tổ 6, phường Thái Bình (TP Hòa Bình). Nghệ nhân Ưu tú Bùi Thanh Bình làm Giám đốc bảo tàng. Là bảo tàng gia đình, ông đã thu thập được 6 ngôi nhà sàn, sưu tầm hơn 6.000 hiện vật khá độc đáo về đời sống quan xứ Mường và đồng bào Mường. Ông truyền dạy chiêng Mường, âm nhạc dân gian Mường cho người Hòa Bình, Hà Nội, Phú Thọ... Bảo tàng đã góp phần lưu giữ giá trị di sản văn hóa Mường.

Khởi sắc bức tranh FDI

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 608 triệu USD. Các doanh nghiệp FDI phần lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… đầu tư tập trung tại khu công nghiệp Lương Sơn, Bờ trái sông Đà và chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc. Những năm qua, doanh nghiệp FDI đã góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn vốn, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời giải quyết việc làm cho gần 17.000 lao động, chủ yếu là người địa phương với thu nhập bình quân đạt khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Một số nghi lễ độc đáo, nhân văn trong các lễ hội ở Hòa Bình

(HBĐT) - Thường diễn ra vào dịp đầu năm, các lễ hội trên địa bàn tỉnh mang sắc màu riêng với nhiều nghi lễ, nghi thức nhân văn, độc đáo. Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu ở các lễ hội, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách.  

Mưu sinh đêm Hoà Bình

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình về đêm nổi bật với vẻ thơ mộng, bình yên như cái tên. Ẩn sau dáng vẻ thơ mộng, bình yên của thành phố khi đêm xuống là những người lao động tất bật với công việc mưu sinh để mong có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Rực rỡ sắc màu mùa cây sang trổ quả

(HBĐT) - Cùng với sắc màu rực rỡ của các loài hoa mùa hè, trên đường phố của thành phố Hòa Bình những ngày này sắc màu đa dạng, hấp dẫn của những chùm quả sang sai trĩu tạo ấn tượng đặc biệt với nhiều ánh nhìn của người dân thành phố và du khách đến với Hòa Bình.

Sắc màu thổ cẩm bản Lác

(HBĐT) - Bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) có hơn 200 hộ sống bằng nghề dệt thổ cẩm, làm du lịch và trồng lúa. Con người bản Lác chân tình, mộc mạc, hiếu khách. Những mảnh vải thổ cẩm được bàn tay khéo léo của người Thái làm thành khăn, ví, áo, túi... với đủ sắc màu cung cấp cho du khách trong, ngoài nước... Nghề dệt thổ cẩm truyền thống được gìn giữ, phát huy; sản phẩm thổ cẩm trở thành hàng hóa góp phần giúp người dân phát triển kinh tế khá ổn định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục