(HBĐT) - Phấn khởi và tràn đầy quyết tâm khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Đó là tâm trạng chung của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài môn xe đạp tại SEA Games 31. Môn xe đạp sẽ được tổ chức thi đấu tại TP Hòa Bình từ ngày 14 - 22/5, với sự tham gia của 8 nước, khoảng 260 VĐV, HLV có mặt tại TP Hòa Bình để khẳng định bản lĩnh thi đấu. Ghi nhận đến thời điểm này, một số đoàn đã có mặt tại TP Hòa Bình để làm quen với những cung đường thi đấu, sẵn sàng cho ngày khởi tranh. Phóng viên Báo Hòa Bình điện tử ghi lại những hình ảnh đầu tiên tại TP Hòa Bình của đội tuyển các quốc gia tranh tài môn xe đạp SEA Games 31.Chiều 11/5, ngay sau khi hoàn thành thủ tục check in tại khách sạn Sakura, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình), một số thành viên trong đoàn VĐV, HLV đội tuyển xe đạp quốc gia Indonesia đã tranh thủ đi dạo phố, khám phá địa điểm được lựa chọn đăng cai môn xe đạp tại SEA Games 31.Tại khách sạn Sakura đạt tiêu chuẩn 4 sao, các VĐV rất hài lòng khi được bố trí phòng ở sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ ngơi sau luyện tập và thi đấu.VĐV Siti Natasha Binti Moho Basri – đội tuyển xe đạp quốc gia Malaysia sắp xếp hành lý, chuẩn bị đến phòng tập thể lực được bố trí ngay tại khách sạn.  Nhanh chóng thích nghi với nơi ở mới, các VĐV chăm chỉ đến phòng gym tại tầng 3 khách sạn Sakura để rèn luyện thể lực. Hòa Bình - địa phương đăng cai môn xe đạp tại SEA Games 31 đã chuẩn bị tươm tất các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, luyện tập cho VĐV, HLV.Trong nỗ lực tổ chức thành công môn xe đạp tại SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình chú trọng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Cán bộ y tế test nhanh Covid-19 cho các VĐV, HLV đội tuyển xe đạp quốc gia Malaysia.Đại diện cho đội tuyển xe đạp quốc gia Indonesia, HLV Donny Ardy Kusuma chia sẻ với truyền thông tỉnh Hòa Bình những cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Anh bày tỏ sự hài lòng với các điều kiện vật chất mà Ban tổ chức địa phương đã chuẩn bị cho các đoàn trong đó có đoàn Indonesia.Sắp đến ngày thi đấu, các VĐV chăm chỉ luyện tập với cường độ phù hợp để có phong độ tốt nhất. Theo lịch, nội dung xe đạp địa hình sẽ thi đấu từ ngày 14 - 17/5, nội dung xe đạp đường trường thi đấu từ ngày 19 - 22/5. 8 quốc gia Đông Nam Á dự thi môn xe đạp gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Cambodia, Lào, Singapore, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam.


Thu Trang

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục