(HBĐT) - Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, BQL Quỹ vì người nghèo tình đã ban hành Quyết định số 94 và Quyết định số 95 ngày 25/1/2018 về việc phân bổ Quỹ "Vì người nghèo” năm 2018.


Hội CTĐ thành phố Hòa Bình phối hợp với các ngành tổ chức tặng quà tết cho hộ nghèo thành phố Hòa Bình. 

Theo Quyết định số 94, Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh quyết định phân bổ số tiền 18 triệu đồng từ quỹ "Vì người nghèo” thăm tặng quà tết cho 60 hộ nghèo thuộc các xã đặc biệt khó khăn. Mức hỗ trợ 300 ngàn đồng/ suất/ hộ. Đối tượng hỗ trợ là hộ gia đình nghèo, ưu tiên hộ nghèo chính sách, hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Trong đó, xã Văn Nghĩa, xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn mỗi xã 15 suất; xã Đú Sáng, xã Hùng Tiến, huyện Kim Bôi mỗi xã 15 suất. Các suất quà do các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh trực tiếp trao tặng cho các hộ nghèo.

Theo Quyết định số 95, Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo tỉnh” phân bổ số tiền 100 triệu đồng từ quỹ "Vì người nghèo” Trung ương cho 10 huyện, thành phố để thăm hỏi, tặng quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ suất. Đối tượng hỗ trợ là hộ gia đình nghèo. Trong đó, huyện Mai Châu, huyện Lạc Sơn, huyện Lạc Thủy, huyện Yên Thủy, huyện Tân Lạc, huyện Cao Phong, huyện Kim Bôi, TP. Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn, huyện Lương Sơn mỗi huyện 10 suất.

Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố triển khai hỗ trợ kịp thời đúng đối tượng, đúng mục đích.


                                                                           P.V


Các tin khác


Bàn giao 2 xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy

(HBĐT) - Chiều 26/11, tại trụ sở UB MTTQ tỉnh, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, Ban Quản lý Quỹ phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh đã tổ chức bàn giao 2 xe cứu thương hãng Huyndai, trị giá 2,143 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn và Lạc Thủy. Tham dự có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế 2 huyện.

Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổng kết năm tài chính 2021

(HBĐT) - Ngày 26/11, Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm tài chính 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022.

16 giờ ngày 26/11, được phép lưu thông trên cầu Hòa Bình 2


(HBĐT) - Phó Giám đốc Sở GTVT Lê Ngọc Quản cho biết: 16 giờ ngày 26/11, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu Hòa Bình 2. Tuy nhiên, các phương tiện và người tham gia giao thông lưu ý cần phải bảo đảm an toàn vì còn một số phần việc phụ phải hoàn thiện. 

Huyện Lương Sơn: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Lương Sơn có khu công nghiệp nên thu hút được lực lượng lao động, ít có lao động phải đi làm xa. Cùng với đó là nỗ lực trong việc mở các lớp nghề đã giúp tình hình lao động, việc làm tại huyện ổn định, giảm mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19. 10 tháng năm nay, huyện giải quyết việc làm mới cho 1.777 lao động. Chương trình MTQG về việc làm thông qua các lĩnh vực phát triển KT-XH, xuất khẩu lao động, cho vay vốn quốc gia giải quyết việc làm được thực hiện tốt.

Trạm y tế xã Ngổ Luông xuống cấp trầm trọng 

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 32 km, xã Ngổ Luông (Tân Lạc) là xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện. Trạm y tế (TYT) xã được xây dựng từ năm 1988 đến nay đã trên 33 năm, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc khám bệnh, điều trị cho bà con trong xã.

Điểm tựa cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn 23 nghìn người Việt Nam. Tại các tỉnh vùng Tây Nam Bộ có hàng nghìn người mắc bệnh đã không qua khỏi. Thật đau xót, khi rất nhiều trẻ em đã mất cha hoặc mẹ, nhiều em mất cả cha lẫn mẹ phải sống côi cút nhờ vào sự đùm bọc của người thân, tình thương của xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục