(HBĐT) - Ngày 12/4, BHXH tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT quy 1/2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở thông tin truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

 

Tính đến hết quý 1 năm 2018, số người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh đạt trên 71 nghìn người, số người tham gia BHYT trên 801 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 94,8% dân số, giảm trên 15 nghìn người so với năm 2017. Đối tượng tham gia BHYT giảm chủ yếu là đối tượng người dân tộc thiểu số thoát khỏi vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Tổng thu BHXH,BHYT,BHTN được trên 402 tỷ đổng, tăng trên 17 tỷ đồng so với năm 2017, tổng chi trên 529 tỷ đồng tăng trên 41 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Tổng số tiền nợ BHXH, BHYT,BHTN  trên 81 tỷ đồng, tăng 473 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. BHXH tỉnh đã cấp mới trên 3 nghìn sổ BHXH đạt trên 99 % số lao động tham gia BHXH. Ngành đã giải quyết hưởng chế độ BHXH cho trên 8 nghìn lượt người, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho trên 168 nghìn lượt người. Đến ngày 28/3, toàn tỉnh đã đồng bộ được cho gần 800 nghìn mã số BHXH trên tổng số gần 800 nghìn đối tượng tham gia BHXH,BHYT đạt gần 100%. Trong đó, BHXH huyện Cao Phong, Lạc Thủy đạt tỷ lệ đồng bộ 100% đối tượng. Số thẻ BHYT được cấp đổi theo mã số BHXH đạt trên 790 nghìn thẻ, đạt tỷ lệ 99,7%. Trong đó có huyện Kim Bôi, Yên Thủy đã được đồng bộ mã số BHXH và cấp đạt 100% số thẻ BHYT cho đối tượng.

Tại hội nghị lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của đại diện cơ quan báo chí về vấn đề giao sổ BHXH cho người lao động, người lao động mang đi thế chấp; xử ly nợ đọng BHXH, liên quan vụ việc trục lợi quỹ BHYT trên địa bàn tỉnh, điều chỉnh giá dịch vụ y tế, cơ chế chính sách đối với người tham gia BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc…

Trong hội nghị ngành BHXH cũng nêu những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới là phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 5 năm triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính Trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH,BHYT giai đoạn 2012-2020”. Tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH,BHYT, BHTN đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động theo đúng quy trình, quy định. Tăng cường công tác giám định BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và hạn chế tình trạng lạm dụng quỹ BHYT. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ hướng tới mục tiêu "Xây dựng ngành BHXH hiện đại chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”

 

Việt Lâm

Các tin khác


Ban Tôn giáo Chính phủ nói về hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời“

Nhà nước đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người dân nhưng cũng nghiêm cấm hành vi xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội.

Một gia đình nhận cháu bé bị bỏ rơi ở Lạc Sơn làm con nuôi

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 11h giờ ngày 19/4, một sản phụ khoảng 19 tuổi đến trung tâm y tế huyện Lạc Sơn để sinh con. Sau khi nhập viện, thai phụ sinh được cháu gái nặng 2,7kg.

Giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cho các xã đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Ngày 20/4, Ban Dân tộc (HĐND tỉnh) đã tổ chức cuộc giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất cho các xã khó khăn (Chương trình 135) thuộc chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân tộc (HĐND tỉnh) chủ hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành hữu quan.

Có hay không thị trường gas Hòa Bình tăng giá bất thường?

(HBĐT) - Thời gian gần đây, qua phản ánh từ người dân, thị trường gas Hòa Bình có hiện tượng đột nhiên tăng giá, mức tăng dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/bình. Thực tế này được các chủ cửa hàng kinh doanh gas giải thích: Do hiện nay, các công ty buôn bán nắm nguồn cung của tỉnh đã thành lập Hội Gas Hòa Bình, đồng thời từ khi mỗi bình gas có thêm nhãn tem ghi "Tem chống hàng giả; Hội Gas Hòa Bình” phát hành, giá gas tăng lên 40.000 đồng so với bình thường.

Giọt nước mắt tủi hờn của người thầy thuốc

Chỉ trong vòng 10 ngày mà có liên tiếp 3 vụ bạo hành nghiêm trọng nhân viên y tế. Liệu có một xã hội nào ngày càng phát triển, mà thân thể và nhân phẩm người thầy thuốc liên tục bị chà đạp, rẻ rúng?

Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Lạc Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2021

(HBĐT) - Ngày 19/4, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Lạc Thủy đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam huyện Lạc Thủy lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2021.