(HBĐT) - Ngày 12/4, BHXH tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT quy 1/2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở thông tin truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

 

Tính đến hết quý 1 năm 2018, số người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh đạt trên 71 nghìn người, số người tham gia BHYT trên 801 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 94,8% dân số, giảm trên 15 nghìn người so với năm 2017. Đối tượng tham gia BHYT giảm chủ yếu là đối tượng người dân tộc thiểu số thoát khỏi vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Tổng thu BHXH,BHYT,BHTN được trên 402 tỷ đổng, tăng trên 17 tỷ đồng so với năm 2017, tổng chi trên 529 tỷ đồng tăng trên 41 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Tổng số tiền nợ BHXH, BHYT,BHTN  trên 81 tỷ đồng, tăng 473 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. BHXH tỉnh đã cấp mới trên 3 nghìn sổ BHXH đạt trên 99 % số lao động tham gia BHXH. Ngành đã giải quyết hưởng chế độ BHXH cho trên 8 nghìn lượt người, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho trên 168 nghìn lượt người. Đến ngày 28/3, toàn tỉnh đã đồng bộ được cho gần 800 nghìn mã số BHXH trên tổng số gần 800 nghìn đối tượng tham gia BHXH,BHYT đạt gần 100%. Trong đó, BHXH huyện Cao Phong, Lạc Thủy đạt tỷ lệ đồng bộ 100% đối tượng. Số thẻ BHYT được cấp đổi theo mã số BHXH đạt trên 790 nghìn thẻ, đạt tỷ lệ 99,7%. Trong đó có huyện Kim Bôi, Yên Thủy đã được đồng bộ mã số BHXH và cấp đạt 100% số thẻ BHYT cho đối tượng.

Tại hội nghị lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của đại diện cơ quan báo chí về vấn đề giao sổ BHXH cho người lao động, người lao động mang đi thế chấp; xử ly nợ đọng BHXH, liên quan vụ việc trục lợi quỹ BHYT trên địa bàn tỉnh, điều chỉnh giá dịch vụ y tế, cơ chế chính sách đối với người tham gia BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc…

Trong hội nghị ngành BHXH cũng nêu những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới là phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 5 năm triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính Trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH,BHYT giai đoạn 2012-2020”. Tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH,BHYT, BHTN đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động theo đúng quy trình, quy định. Tăng cường công tác giám định BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và hạn chế tình trạng lạm dụng quỹ BHYT. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ hướng tới mục tiêu "Xây dựng ngành BHXH hiện đại chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”

 

Việt Lâm

Các tin khác


Chia buồn với gia đình các em nhỏ bị đuối nước trên sông Đà

Sau khi được thông tin về vụ 8 học sinh bị đuối nước tại khu vực bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang (TP. Hòa Bình), chiều 21/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em đã gửi lời chia buồn sâu sắc và cử đại diện cơ quan thường trực của Uỷ ban lên thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ và phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả vụ việc.

Vụ 8 học sinh đuối nước tử vong do tắm sông Đà: Chung tay chia sẻ nỗi đau thương mất mát

(HBĐT) - Chưa bao giờ cả khu phố tổ 16, 17, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) lại tang tóc, đau thương như buổi chiều và tối 21/3 khi nhận được tin dữ 8 học sinh bị đuối nước tử vong khi tắm sông Đà. Nhà các em cũng chỉ cách nhau vài bước chân đến vài trăm mét. Không ai cầm được nước mắt khi các em ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ, còn bao ước mơ, hoài bão dở dang đang ở phía trước. Cờ tang, tiếng trống, kèn dồn dập hoà lẫn tiếng khóc… ai oán cả khu phố.

8 học sinh trường tiểu học và trung học sơ sở Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đuối nước do tắm sông Đà

(HBĐT) - Vào khoảng 15 giờ 25 phút ngày 21/3/2019, phòng cảnh sát PCCC&CNCH, (Công an tỉnh), nhận được tin báo từ công an phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), tại khu vực bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang đã xảy ra vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hữu Nghị (TP Hòa Bình).

Chùa Ba Vàng thu tiền gọi vong: Vừa công đức, vừa "do vong yêu cầu"?

Trao đổi với Lao Động sáng nay (21.3), Chủ tịch UBND TP.Uông Bí – ông Nguyễn Mạnh Hà – cho biết, sư trụ trì chùa Ba Vàng thừa nhận vụ việc như Báo Lao Động đã đăng là diễn ra tại chùa Ba Vàng. Vị sư này cũng khẳng định có việc thu tiền, nhưng do phật tử tự nguyện và theo "yêu cầu của vong".

Triển khai công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

(HBĐT) - Ngày 21/3, BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 8/3/2018 về Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019.