(HBĐT) - Ngày 12/4, BHXH tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT quy 1/2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở thông tin truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

 

Tính đến hết quý 1 năm 2018, số người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh đạt trên 71 nghìn người, số người tham gia BHYT trên 801 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 94,8% dân số, giảm trên 15 nghìn người so với năm 2017. Đối tượng tham gia BHYT giảm chủ yếu là đối tượng người dân tộc thiểu số thoát khỏi vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Tổng thu BHXH,BHYT,BHTN được trên 402 tỷ đổng, tăng trên 17 tỷ đồng so với năm 2017, tổng chi trên 529 tỷ đồng tăng trên 41 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Tổng số tiền nợ BHXH, BHYT,BHTN  trên 81 tỷ đồng, tăng 473 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. BHXH tỉnh đã cấp mới trên 3 nghìn sổ BHXH đạt trên 99 % số lao động tham gia BHXH. Ngành đã giải quyết hưởng chế độ BHXH cho trên 8 nghìn lượt người, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho trên 168 nghìn lượt người. Đến ngày 28/3, toàn tỉnh đã đồng bộ được cho gần 800 nghìn mã số BHXH trên tổng số gần 800 nghìn đối tượng tham gia BHXH,BHYT đạt gần 100%. Trong đó, BHXH huyện Cao Phong, Lạc Thủy đạt tỷ lệ đồng bộ 100% đối tượng. Số thẻ BHYT được cấp đổi theo mã số BHXH đạt trên 790 nghìn thẻ, đạt tỷ lệ 99,7%. Trong đó có huyện Kim Bôi, Yên Thủy đã được đồng bộ mã số BHXH và cấp đạt 100% số thẻ BHYT cho đối tượng.

Tại hội nghị lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của đại diện cơ quan báo chí về vấn đề giao sổ BHXH cho người lao động, người lao động mang đi thế chấp; xử ly nợ đọng BHXH, liên quan vụ việc trục lợi quỹ BHYT trên địa bàn tỉnh, điều chỉnh giá dịch vụ y tế, cơ chế chính sách đối với người tham gia BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc…

Trong hội nghị ngành BHXH cũng nêu những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới là phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 5 năm triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính Trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH,BHYT giai đoạn 2012-2020”. Tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH,BHYT, BHTN đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động theo đúng quy trình, quy định. Tăng cường công tác giám định BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và hạn chế tình trạng lạm dụng quỹ BHYT. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ hướng tới mục tiêu "Xây dựng ngành BHXH hiện đại chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”

 

Việt Lâm

Các tin khác


Hơn 400 ha lúa và hoa màu Xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy bị ngập trong nước

(HBĐT) - Ảnh hưởng mưa từ cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Yên Thủy nói chung và địa bàn xã Ngọc Lương nói riêng – xã được coi là vùng dốn lũ của huyện vì hầu hết lượng nước mưa từ xã Lạc Thịnh, thị Trấn Hàng Trạm, Yên Lạc, Phú Lai và xã Yên Trị đều được đổ về xã qua lối thoát duy nhất là cầu Lập Cập tại xã Ngọc Lương, giáp ranh với xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, Cầu Lập Cập đã bị hư hỏng từ sau trận mưa lũ hồi tháng 10 năm 2017, hiện nay vẫn đang trong thời gian thi công dở dang, nên đoạn đường tránh của cầu đã bị ngập nhiều ngày liên tục. Lượng nước dâng cao dẫn đến ách tắc giao thông, các loại phương tiện đều không thể đi qua gâp ách tắc giao thông. Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 12 B đi quan huyện Yên Thủy về Nho Quan coi như bị chia cắt.

Tập trung kiểm tra về lĩnh vực sản xuất và giá cả hàng hóa 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 389ĐP tỉnh đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

(HBĐT) - Sáng 19/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công, xây dựng và điều hành Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh, được ủy quyền của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trung Dũng, TUV, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Huyện Lạc Sơn chăm sóc người có công với cách mạng

(HBĐT) - Trong những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”. "Đền ơn, đáp nghĩa”, các cấp, ngành, tổ chức CT-XH, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân huyện Lạc Sơn đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo người có công (NCC) trên địa bàn để các thương binh, gia đình liệt sỹ và thân nhân của họ đều được quan tâm, chăm sóc ổn định về vật chất, động viên về tinh thần.

Xe tải đâm sập cabin thu phí cao tốc Trung Lương gây tai nạn liên hoàn

Khoảng 19 giờ ngày 18/7, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Mưa lớn làm gia tăng ngập úng và trượt sạt tại nhiều khu vực

(HBĐT) - Theo tổng hợp của BCH PCTT&TKCN tỉnh: Từ 19 h ngày 17/7 đến 16 giờ ngày 18/7, trên địa bàn tiếp tục xảy ra mưa lớn khiến nhiều khu vực ngập úng, trượt sạt đất đá với mức độ ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân.