(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND huyện Tân Lạc, vào khoảng 9 giờ, sáng 10/7, tại xóm Bưởi, xã Phú Cường xảy ra vụ việc nghiêm trọng, một tảng đá lớn lăn từ núi xuống làm sập nhà dân. May mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân là thời điểm chiều 9/7 do trời mưa to, nên một số điểm trên địa bàn xã Phú Cường đã xảy ra tình trạng đất đá trên núi lăn xuống đường và nhà dân. Sự việc xảy ra nghiêm trọng nhất là khoảng hơn 9 giờ sáng nay (10/7), một tảng đá khoảng 3m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống làm sập tường và làm hư hỏng nặng ngôi nhà của gia đình anh Đinh Công Liến (sinh năm 1986). Khi sự việc xảy ra trong nhà có 3 bố con anh Liến. Vụ sập đá làm anh Liến bị thương nhẹ, còn 2 con nhỏ đã kịp chạy ra ngoài an toàn.


Tảng đá rơi từ trên núi xuống gây hư hỏng nhà anh Đinh Công Liến.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa anh Liến đến Trung tâm y tế xã Phú Cường để sơ cứu, hiện sức khỏe anh Liến đã ổn định. Chính quyền địa phương yêu cầu gia đình anh Liến tạm di dời đến nhà người thân ở để đảm bảo an toàn. Cùng với đó, cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi thấy các hiện tượng bất thường để tránh hậu quả đáng tiếc từ việc sạt lở đất đá khi trên địa bàn xã có mưa to.

Đáng nói, đây là vụ đá lăn thứ 2 liên tiếp xảy ra tại địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước đó, tại xã Địch Giáo cũng đã xảy ra vụ lở đá, một tảng đá lớn hàng chục m3cũng đã bất ngờ lăn từ trên núi xuống ngay sát nhà dân, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.


                                                                                       PVCác tin khác


Hội NCT Ký kết giao ước thi đua năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội NCT tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa 11 huyện, thành phố và phản ánh công tác Hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ và 15 đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT tỉnh.

Hơn 5 nghìn người dân Phúc Thọ k‎í tên kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt gấu

Việc xóa sổ thành công hoạt động nuôi nhốt gấu ở điểm nóng Phúc Thọ sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy công tác chuyển giao gấu tại các địa phương còn tồn đọng tình trạng này.

Người dân “chen chân” mua vàng trong ngày vía Thần Tài

(HBĐT)- Ngày vía Thần Tài – tức ngày 10, tháng giêng âm lịch (14/2) năm nay, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình tranh thủ đến các tiệm vàng xếp hàng chờ mua vàng lấy may. Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm.

Thành phố Hòa Bình: Xử lý vi phạm 113 cơ sở sản xuất, kinh doanh

(HBĐT) -Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, hàng hóa có mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, không xảy ra việc xáo trộn và khan hiếm hàng hóa, lưu thông hàng hóa được đẩy mạnh. Giá cả hàng hóa tại thị trường TP Hòa Bình ổn định, không có những diễn biến phức tạp. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết và một số mặt hàng tiêu dùng khác giao động nhỏ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em

(HBĐT) -Tỉnh ta có 222.080 trẻ, chiếm 26,4% dân số toàn tỉnh, trong đó 2.036 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 32.799 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từng bước đi vào cuộc sống xã hội, làm thay đổi đáng kể về nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và mỗi gia đình đối với trẻ em. Đời sống vật chất, tinh thần của trẻ em không ngừng được nâng lên.

Trao tặng 101.735 suất quà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(HBĐT) - Theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, các đối tượng chính sách xã hội, đồng bào sinh sống tại các xã khó khăn. Tính đến ngày 12/2/2019, toàn tỉnh đã tổ chức trao tặng 101.735 suất quà tới các đối tượng với tổng kinh phí 33,2 tỷ đồng.