(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND huyện Tân Lạc, vào khoảng 9 giờ, sáng 10/7, tại xóm Bưởi, xã Phú Cường xảy ra vụ việc nghiêm trọng, một tảng đá lớn lăn từ núi xuống làm sập nhà dân. May mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân là thời điểm chiều 9/7 do trời mưa to, nên một số điểm trên địa bàn xã Phú Cường đã xảy ra tình trạng đất đá trên núi lăn xuống đường và nhà dân. Sự việc xảy ra nghiêm trọng nhất là khoảng hơn 9 giờ sáng nay (10/7), một tảng đá khoảng 3m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống làm sập tường và làm hư hỏng nặng ngôi nhà của gia đình anh Đinh Công Liến (sinh năm 1986). Khi sự việc xảy ra trong nhà có 3 bố con anh Liến. Vụ sập đá làm anh Liến bị thương nhẹ, còn 2 con nhỏ đã kịp chạy ra ngoài an toàn.


Tảng đá rơi từ trên núi xuống gây hư hỏng nhà anh Đinh Công Liến.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa anh Liến đến Trung tâm y tế xã Phú Cường để sơ cứu, hiện sức khỏe anh Liến đã ổn định. Chính quyền địa phương yêu cầu gia đình anh Liến tạm di dời đến nhà người thân ở để đảm bảo an toàn. Cùng với đó, cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi thấy các hiện tượng bất thường để tránh hậu quả đáng tiếc từ việc sạt lở đất đá khi trên địa bàn xã có mưa to.

Đáng nói, đây là vụ đá lăn thứ 2 liên tiếp xảy ra tại địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước đó, tại xã Địch Giáo cũng đã xảy ra vụ lở đá, một tảng đá lớn hàng chục m3cũng đã bất ngờ lăn từ trên núi xuống ngay sát nhà dân, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.


                                                                                       PVCác tin khác


Chậm tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp - tuyến đường Hòa Bình “hành” dân

(HBĐT) -Theo thống kê của lực lượng CSGT - Công an thành phố Hòa Bình, tính từ đầu năm 2018 đến ngày 15/9, trên tuyến đường Hòa Bình (thuộc phường Hữu Nghị) đã xảy ra gần chục vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là tự ngã do trên đường có nhiều ổ gà, ổ voi.

Làm rõ việc tràn lan “xe hộ đê” qua trạm thu phí

Chiều 25-9, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã có văn bản trả lời báo chí về thông tin thực trạng sử dụng biển xe ưu tiên trong hoạt động phòng, chống thiên tai, cụ thể là đối với biển xe hộ đê.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2018

(HBĐT) - Ngày 24-25/9/2018, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 103 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2018 trên địa bàn thành phố.

“ Vui tết trung thu- ấm áp yêu thương” ở bản Ngòi xã Ngòi Hoa và bản Điêng xã Tiền Phong

(HBĐT) - Những ánh mắt, những nụ cười tươi vui và cả sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng đó là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được trong chương trình "Vui tết trung thu - ấp áp yêu thương do công ty CP đầu tư du lịch Hòa Bình tổ chức cho các cháu thiếu nhi tại xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc và điểm trường xóm Điêng trường tiểu học Tiền Phong B xã Tiền Phong huyện Đà Bắc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, các nhà tài trợ, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 300 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi và xóm Điêng


Lời kể của nạn nhân sống sót sau vụ "nghi nhiễm độc" ở Đà Nẵng

Tỉnh lại trong bệnh viện, biết vợ con đã mất, anh Vạn rút hết dây truyền trên người với ý nghĩ tiêu cực nhưng được bác sĩ ngăn kịp thời.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 24-9, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, giao thông thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong hai ngày (26 và 27-9). Cụ thể: