(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND huyện Tân Lạc, vào khoảng 9 giờ, sáng 10/7, tại xóm Bưởi, xã Phú Cường xảy ra vụ việc nghiêm trọng, một tảng đá lớn lăn từ núi xuống làm sập nhà dân. May mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân là thời điểm chiều 9/7 do trời mưa to, nên một số điểm trên địa bàn xã Phú Cường đã xảy ra tình trạng đất đá trên núi lăn xuống đường và nhà dân. Sự việc xảy ra nghiêm trọng nhất là khoảng hơn 9 giờ sáng nay (10/7), một tảng đá khoảng 3m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống làm sập tường và làm hư hỏng nặng ngôi nhà của gia đình anh Đinh Công Liến (sinh năm 1986). Khi sự việc xảy ra trong nhà có 3 bố con anh Liến. Vụ sập đá làm anh Liến bị thương nhẹ, còn 2 con nhỏ đã kịp chạy ra ngoài an toàn.


Tảng đá rơi từ trên núi xuống gây hư hỏng nhà anh Đinh Công Liến.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa anh Liến đến Trung tâm y tế xã Phú Cường để sơ cứu, hiện sức khỏe anh Liến đã ổn định. Chính quyền địa phương yêu cầu gia đình anh Liến tạm di dời đến nhà người thân ở để đảm bảo an toàn. Cùng với đó, cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi thấy các hiện tượng bất thường để tránh hậu quả đáng tiếc từ việc sạt lở đất đá khi trên địa bàn xã có mưa to.

Đáng nói, đây là vụ đá lăn thứ 2 liên tiếp xảy ra tại địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước đó, tại xã Địch Giáo cũng đã xảy ra vụ lở đá, một tảng đá lớn hàng chục m3cũng đã bất ngờ lăn từ trên núi xuống ngay sát nhà dân, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.


                                                                                       PVCác tin khác


Chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trước thực trạng các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) liên tiếp diễn ra trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, chấn chỉnh các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định đảm bảo công tác ATVSLĐ; thanh tra, kiểm tra và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc TNLĐ trên địa bàn huyện Lương Sơn. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với người bị TNLĐ theo quy định của pháp luật .

Những ngôi nhà nghĩa tình 2.000 đồng ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống, trong những năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội, chỉ với 2.000 đồng/hội viên/tháng, Hội CCB huyện Lạc Sơn đã giúp được nhiều hội viên nghèo làm nhà, ổn định cuộc sống.

Đinh rải trên cầu vượt biển dài nhất: Lý giải bất ngờ xe lu lèn đinh

Đinh cùng kích cỡ được vãi dày đặc trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) dài hơn 5km nhưng không có chuyện Ban quản lý cầu dùng xe lu để lèn đinh xuống mặt đường.

Lương Sơn: Triển khai Dự án vay vốn quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương

(HBĐT) -Ngày 4/12, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị triển khai chương trình dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương tại địa bàn.

Trao học bổng toàn phần trị giá 786 triệu đồng cho 3 học sinh lớp 10 trong tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 5/12, Công ty CP Thương mại Dạ Hợp đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần cho 3 học sinh lớp 10 năm học 2018 có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Chứng kiến Lễ trao học bổng toàn phần của Công ty CP TM Dạ Hợp cho từng học sinh có đại diện Quỹ khuyến học tỉnh Hòa Bình cùng Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đông đảo các em học sinh các trường.

Tuyên truyền về biển, đảo - điểm nhấn trong công tác giáo dục thế hệ trẻ

(HBĐT) - Năm 2018, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn chủ động kết hợp chặt chẽ các hoạt động của tuổi trẻ trong tỉnh với các chiến dịch truyền thông, triển lãm về biển, đảo do các sở, ban, ngành tổ chức. Các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tổ chức triển lãm lưu động, hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại 100% huyện, thành phố trong tỉnh. Đây được đánh giá là điểm nhấn trong công tác giáo dục của Đoàn năm vừa qua.