(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND huyện Tân Lạc, vào khoảng 9 giờ, sáng 10/7, tại xóm Bưởi, xã Phú Cường xảy ra vụ việc nghiêm trọng, một tảng đá lớn lăn từ núi xuống làm sập nhà dân. May mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân là thời điểm chiều 9/7 do trời mưa to, nên một số điểm trên địa bàn xã Phú Cường đã xảy ra tình trạng đất đá trên núi lăn xuống đường và nhà dân. Sự việc xảy ra nghiêm trọng nhất là khoảng hơn 9 giờ sáng nay (10/7), một tảng đá khoảng 3m3 bất ngờ lăn từ trên núi xuống làm sập tường và làm hư hỏng nặng ngôi nhà của gia đình anh Đinh Công Liến (sinh năm 1986). Khi sự việc xảy ra trong nhà có 3 bố con anh Liến. Vụ sập đá làm anh Liến bị thương nhẹ, còn 2 con nhỏ đã kịp chạy ra ngoài an toàn.


Tảng đá rơi từ trên núi xuống gây hư hỏng nhà anh Đinh Công Liến.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã đưa anh Liến đến Trung tâm y tế xã Phú Cường để sơ cứu, hiện sức khỏe anh Liến đã ổn định. Chính quyền địa phương yêu cầu gia đình anh Liến tạm di dời đến nhà người thân ở để đảm bảo an toàn. Cùng với đó, cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi thấy các hiện tượng bất thường để tránh hậu quả đáng tiếc từ việc sạt lở đất đá khi trên địa bàn xã có mưa to.

Đáng nói, đây là vụ đá lăn thứ 2 liên tiếp xảy ra tại địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước đó, tại xã Địch Giáo cũng đã xảy ra vụ lở đá, một tảng đá lớn hàng chục m3cũng đã bất ngờ lăn từ trên núi xuống ngay sát nhà dân, may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.


                                                                                       PVCác tin khác


Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.

Đà Bắc: 1 người chết do sạt lở đất trong đêm

(HBĐT)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa to kéo dài. Với lượng mưa lớn nên đã gây ra hiện tượng sạt lở đất tại nhiều điểm trong toàn huyện.

Thành phố Hòa Bình khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng nguy trượt sạt

(HBĐT) - Chính quyền Thành phố đang quyết liệt chỉ đạo di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy cơ cao sạt lở.

Huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động cho 200 người

(HBĐT) - Trong 2 ngày từ 19- 20/7, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Tham dự lớp huấn luyện có 200 người là chủ sử dụng lao động, đại diện ban chấp hành công đoàn, người làm công tác ATVSLĐ hoặc cán bộ kiêm nhiệm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xã Kim Bôi chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi còn thuần nông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa” được phát động sâu rộng trong xã đã đạt được kết quả cao. Năm 2011, xã xóa hoàn toàn nhà dột nát cho gia đình người có công với cách mạng; thu nhập bình quân của gia đình người có công đạt mức trung bình khá chiếm trên 90%.