(HBĐT)-Nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đối với người cao tuổi (NCT), thời gian qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập các CLB dưỡng sinh, TD-TT để hội viên tham gia tập luyện, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, nhân đạo, từ thiện... Qua đó đời sống tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng được nâng cao.


Hội viên người cao tuổi xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn y võ dưỡng sinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Trọng, Phó Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn cho biết: "Trong thời gian qua, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao hàng ngày. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí giúp nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, tạo sân chơi, kết nối giao lưu với nhau nhiều hơn”.

Hiện nay, 10/10 xã, thị trấn trong toàn huyện thành lập các nhóm, CLB dưỡng sinh, CLB thể thao với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Đến nay, toàn huyện có 1.494 hội viên NCT tham gia tập TD -TT thường xuyên, trong đó 97% cụ tham gia sinh hoạt tại các CLB, nổi bật có môn thể dục dưỡng sinh và bóng chuyền hơi. Để duy trì, phát triển phong trào TD -TT sâu rộng, các cấp Hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB thể thao, nhất là vào dịp nghỉ lễ, kỷ niệm thành lập Hội. Ngoài ra, các hoạt động múa hát, thơ ca, chơi cầu lông cũng được hội viên giao lưu, tập luyện thường xuyên.

ông Đinh Công Gắng, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị, xã Dân Hạ cho biết: "Thời gian qua, phong trào tập dưỡng sinh tại địa phương ngày càng nở rộ. Được thành lập từ năm 2016, hiện tại, CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị có 27 thành viên thường xuyên tham gia tập luyện. Các bài thể dục dưỡng sinh, y võ dưỡng sinh được tập vào sáng sớm hoặc chiều tối, phù hợp với sức khỏe của NCT, vừa nâng cao sức khỏe, vừa là nơi giao lưu, chia sẻ giữa những NCT”.

Bên cạnh rèn luyện sức khỏe, các cấp Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi ốm đau, tổ chức mừng thọ đã mang lại niềm vui cho hội viên. Năm 2017, Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã thăm hỏi, tặng quà 120 hội viên với số tiền 29, 9 triệu đồng; tặng 21 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội tổ chức mừng thọ 476 cụ với hình thức trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần NCT. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 500 hội viên, đồng thời vận động các cụ thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Triển khai quỹ "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, năm 2017, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn vận động được 40 triệu đồng, nhờ đó hỗ trợ công tác thăm hỏi, tặng quà NCT trong các dịp lễ, Tết.

Phát huy vai trò "Cây cao, bóng cả”, công tác khuyến học, khuyến tài, nêu cao tinh thần học tập cho con cháu ở các gia đình, dòng họ luôn được các cụ, ông, bà chú trọng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình "NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM”, các cấp Hội đã tích cực tham gia tuyên truyền về cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa. Cụ thể, hội viên các cấp đã hiến 42.725 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa, đóng góp 2.090 ngày công. Bằng những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, chi hội NCT các xã, thị trấn đã tổ chức thu gom rác thải, trồng cây xanh, giữ gìn đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp...

                                                                                            Hoàng Anh


Các tin khác


Hội NCT Ký kết giao ước thi đua năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội NCT tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa 11 huyện, thành phố và phản ánh công tác Hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ và 15 đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT tỉnh.

Hơn 5 nghìn người dân Phúc Thọ k‎í tên kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt gấu

Việc xóa sổ thành công hoạt động nuôi nhốt gấu ở điểm nóng Phúc Thọ sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy công tác chuyển giao gấu tại các địa phương còn tồn đọng tình trạng này.

Người dân “chen chân” mua vàng trong ngày vía Thần Tài

(HBĐT)- Ngày vía Thần Tài – tức ngày 10, tháng giêng âm lịch (14/2) năm nay, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình tranh thủ đến các tiệm vàng xếp hàng chờ mua vàng lấy may. Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm.

Thành phố Hòa Bình: Xử lý vi phạm 113 cơ sở sản xuất, kinh doanh

(HBĐT) -Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, hàng hóa có mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, không xảy ra việc xáo trộn và khan hiếm hàng hóa, lưu thông hàng hóa được đẩy mạnh. Giá cả hàng hóa tại thị trường TP Hòa Bình ổn định, không có những diễn biến phức tạp. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết và một số mặt hàng tiêu dùng khác giao động nhỏ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em

(HBĐT) -Tỉnh ta có 222.080 trẻ, chiếm 26,4% dân số toàn tỉnh, trong đó 2.036 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 32.799 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từng bước đi vào cuộc sống xã hội, làm thay đổi đáng kể về nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và mỗi gia đình đối với trẻ em. Đời sống vật chất, tinh thần của trẻ em không ngừng được nâng lên.

Trao tặng 101.735 suất quà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(HBĐT) - Theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, các đối tượng chính sách xã hội, đồng bào sinh sống tại các xã khó khăn. Tính đến ngày 12/2/2019, toàn tỉnh đã tổ chức trao tặng 101.735 suất quà tới các đối tượng với tổng kinh phí 33,2 tỷ đồng.