(HBĐT)-Nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đối với người cao tuổi (NCT), thời gian qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập các CLB dưỡng sinh, TD-TT để hội viên tham gia tập luyện, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, nhân đạo, từ thiện... Qua đó đời sống tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng được nâng cao.


Hội viên người cao tuổi xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn y võ dưỡng sinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Trọng, Phó Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn cho biết: "Trong thời gian qua, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao hàng ngày. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí giúp nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, tạo sân chơi, kết nối giao lưu với nhau nhiều hơn”.

Hiện nay, 10/10 xã, thị trấn trong toàn huyện thành lập các nhóm, CLB dưỡng sinh, CLB thể thao với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Đến nay, toàn huyện có 1.494 hội viên NCT tham gia tập TD -TT thường xuyên, trong đó 97% cụ tham gia sinh hoạt tại các CLB, nổi bật có môn thể dục dưỡng sinh và bóng chuyền hơi. Để duy trì, phát triển phong trào TD -TT sâu rộng, các cấp Hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB thể thao, nhất là vào dịp nghỉ lễ, kỷ niệm thành lập Hội. Ngoài ra, các hoạt động múa hát, thơ ca, chơi cầu lông cũng được hội viên giao lưu, tập luyện thường xuyên.

ông Đinh Công Gắng, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị, xã Dân Hạ cho biết: "Thời gian qua, phong trào tập dưỡng sinh tại địa phương ngày càng nở rộ. Được thành lập từ năm 2016, hiện tại, CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị có 27 thành viên thường xuyên tham gia tập luyện. Các bài thể dục dưỡng sinh, y võ dưỡng sinh được tập vào sáng sớm hoặc chiều tối, phù hợp với sức khỏe của NCT, vừa nâng cao sức khỏe, vừa là nơi giao lưu, chia sẻ giữa những NCT”.

Bên cạnh rèn luyện sức khỏe, các cấp Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi ốm đau, tổ chức mừng thọ đã mang lại niềm vui cho hội viên. Năm 2017, Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã thăm hỏi, tặng quà 120 hội viên với số tiền 29, 9 triệu đồng; tặng 21 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội tổ chức mừng thọ 476 cụ với hình thức trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần NCT. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 500 hội viên, đồng thời vận động các cụ thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Triển khai quỹ "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, năm 2017, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn vận động được 40 triệu đồng, nhờ đó hỗ trợ công tác thăm hỏi, tặng quà NCT trong các dịp lễ, Tết.

Phát huy vai trò "Cây cao, bóng cả”, công tác khuyến học, khuyến tài, nêu cao tinh thần học tập cho con cháu ở các gia đình, dòng họ luôn được các cụ, ông, bà chú trọng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình "NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM”, các cấp Hội đã tích cực tham gia tuyên truyền về cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa. Cụ thể, hội viên các cấp đã hiến 42.725 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa, đóng góp 2.090 ngày công. Bằng những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, chi hội NCT các xã, thị trấn đã tổ chức thu gom rác thải, trồng cây xanh, giữ gìn đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp...

                                                                                            Hoàng Anh


Các tin khác


Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.

Đà Bắc: 1 người chết do sạt lở đất trong đêm

(HBĐT)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa to kéo dài. Với lượng mưa lớn nên đã gây ra hiện tượng sạt lở đất tại nhiều điểm trong toàn huyện.

Thành phố Hòa Bình khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng nguy trượt sạt

(HBĐT) - Chính quyền Thành phố đang quyết liệt chỉ đạo di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy cơ cao sạt lở.

Huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động cho 200 người

(HBĐT) - Trong 2 ngày từ 19- 20/7, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Tham dự lớp huấn luyện có 200 người là chủ sử dụng lao động, đại diện ban chấp hành công đoàn, người làm công tác ATVSLĐ hoặc cán bộ kiêm nhiệm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xã Kim Bôi chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi còn thuần nông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa” được phát động sâu rộng trong xã đã đạt được kết quả cao. Năm 2011, xã xóa hoàn toàn nhà dột nát cho gia đình người có công với cách mạng; thu nhập bình quân của gia đình người có công đạt mức trung bình khá chiếm trên 90%.