(HBĐT)-Nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đối với người cao tuổi (NCT), thời gian qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập các CLB dưỡng sinh, TD-TT để hội viên tham gia tập luyện, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, nhân đạo, từ thiện... Qua đó đời sống tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng được nâng cao.


Hội viên người cao tuổi xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn y võ dưỡng sinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Trọng, Phó Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn cho biết: "Trong thời gian qua, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao hàng ngày. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí giúp nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, tạo sân chơi, kết nối giao lưu với nhau nhiều hơn”.

Hiện nay, 10/10 xã, thị trấn trong toàn huyện thành lập các nhóm, CLB dưỡng sinh, CLB thể thao với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Đến nay, toàn huyện có 1.494 hội viên NCT tham gia tập TD -TT thường xuyên, trong đó 97% cụ tham gia sinh hoạt tại các CLB, nổi bật có môn thể dục dưỡng sinh và bóng chuyền hơi. Để duy trì, phát triển phong trào TD -TT sâu rộng, các cấp Hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB thể thao, nhất là vào dịp nghỉ lễ, kỷ niệm thành lập Hội. Ngoài ra, các hoạt động múa hát, thơ ca, chơi cầu lông cũng được hội viên giao lưu, tập luyện thường xuyên.

ông Đinh Công Gắng, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị, xã Dân Hạ cho biết: "Thời gian qua, phong trào tập dưỡng sinh tại địa phương ngày càng nở rộ. Được thành lập từ năm 2016, hiện tại, CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị có 27 thành viên thường xuyên tham gia tập luyện. Các bài thể dục dưỡng sinh, y võ dưỡng sinh được tập vào sáng sớm hoặc chiều tối, phù hợp với sức khỏe của NCT, vừa nâng cao sức khỏe, vừa là nơi giao lưu, chia sẻ giữa những NCT”.

Bên cạnh rèn luyện sức khỏe, các cấp Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi ốm đau, tổ chức mừng thọ đã mang lại niềm vui cho hội viên. Năm 2017, Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã thăm hỏi, tặng quà 120 hội viên với số tiền 29, 9 triệu đồng; tặng 21 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội tổ chức mừng thọ 476 cụ với hình thức trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần NCT. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 500 hội viên, đồng thời vận động các cụ thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Triển khai quỹ "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, năm 2017, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn vận động được 40 triệu đồng, nhờ đó hỗ trợ công tác thăm hỏi, tặng quà NCT trong các dịp lễ, Tết.

Phát huy vai trò "Cây cao, bóng cả”, công tác khuyến học, khuyến tài, nêu cao tinh thần học tập cho con cháu ở các gia đình, dòng họ luôn được các cụ, ông, bà chú trọng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình "NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM”, các cấp Hội đã tích cực tham gia tuyên truyền về cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa. Cụ thể, hội viên các cấp đã hiến 42.725 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa, đóng góp 2.090 ngày công. Bằng những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, chi hội NCT các xã, thị trấn đã tổ chức thu gom rác thải, trồng cây xanh, giữ gìn đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp...

                                                                                            Hoàng Anh


Các tin khác


Chậm tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp - tuyến đường Hòa Bình “hành” dân

(HBĐT) -Theo thống kê của lực lượng CSGT - Công an thành phố Hòa Bình, tính từ đầu năm 2018 đến ngày 15/9, trên tuyến đường Hòa Bình (thuộc phường Hữu Nghị) đã xảy ra gần chục vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là tự ngã do trên đường có nhiều ổ gà, ổ voi.

Làm rõ việc tràn lan “xe hộ đê” qua trạm thu phí

Chiều 25-9, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã có văn bản trả lời báo chí về thông tin thực trạng sử dụng biển xe ưu tiên trong hoạt động phòng, chống thiên tai, cụ thể là đối với biển xe hộ đê.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2018

(HBĐT) - Ngày 24-25/9/2018, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 103 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2018 trên địa bàn thành phố.

“ Vui tết trung thu- ấm áp yêu thương” ở bản Ngòi xã Ngòi Hoa và bản Điêng xã Tiền Phong

(HBĐT) - Những ánh mắt, những nụ cười tươi vui và cả sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng đó là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được trong chương trình "Vui tết trung thu - ấp áp yêu thương do công ty CP đầu tư du lịch Hòa Bình tổ chức cho các cháu thiếu nhi tại xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc và điểm trường xóm Điêng trường tiểu học Tiền Phong B xã Tiền Phong huyện Đà Bắc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, các nhà tài trợ, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 300 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi và xóm Điêng


Lời kể của nạn nhân sống sót sau vụ "nghi nhiễm độc" ở Đà Nẵng

Tỉnh lại trong bệnh viện, biết vợ con đã mất, anh Vạn rút hết dây truyền trên người với ý nghĩ tiêu cực nhưng được bác sĩ ngăn kịp thời.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 24-9, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, giao thông thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong hai ngày (26 và 27-9). Cụ thể: