(HBĐT)-Nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đối với người cao tuổi (NCT), thời gian qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập các CLB dưỡng sinh, TD-TT để hội viên tham gia tập luyện, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, nhân đạo, từ thiện... Qua đó đời sống tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng được nâng cao.


Hội viên người cao tuổi xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn y võ dưỡng sinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Trọng, Phó Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn cho biết: "Trong thời gian qua, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, luyện tập thể thao hàng ngày. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí giúp nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, tạo sân chơi, kết nối giao lưu với nhau nhiều hơn”.

Hiện nay, 10/10 xã, thị trấn trong toàn huyện thành lập các nhóm, CLB dưỡng sinh, CLB thể thao với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Đến nay, toàn huyện có 1.494 hội viên NCT tham gia tập TD -TT thường xuyên, trong đó 97% cụ tham gia sinh hoạt tại các CLB, nổi bật có môn thể dục dưỡng sinh và bóng chuyền hơi. Để duy trì, phát triển phong trào TD -TT sâu rộng, các cấp Hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB thể thao, nhất là vào dịp nghỉ lễ, kỷ niệm thành lập Hội. Ngoài ra, các hoạt động múa hát, thơ ca, chơi cầu lông cũng được hội viên giao lưu, tập luyện thường xuyên.

ông Đinh Công Gắng, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị, xã Dân Hạ cho biết: "Thời gian qua, phong trào tập dưỡng sinh tại địa phương ngày càng nở rộ. Được thành lập từ năm 2016, hiện tại, CLB dưỡng sinh xóm Hữu Nghị có 27 thành viên thường xuyên tham gia tập luyện. Các bài thể dục dưỡng sinh, y võ dưỡng sinh được tập vào sáng sớm hoặc chiều tối, phù hợp với sức khỏe của NCT, vừa nâng cao sức khỏe, vừa là nơi giao lưu, chia sẻ giữa những NCT”.

Bên cạnh rèn luyện sức khỏe, các cấp Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi ốm đau, tổ chức mừng thọ đã mang lại niềm vui cho hội viên. Năm 2017, Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã thăm hỏi, tặng quà 120 hội viên với số tiền 29, 9 triệu đồng; tặng 21 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội tổ chức mừng thọ 476 cụ với hình thức trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần NCT. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 500 hội viên, đồng thời vận động các cụ thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Triển khai quỹ "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, năm 2017, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn vận động được 40 triệu đồng, nhờ đó hỗ trợ công tác thăm hỏi, tặng quà NCT trong các dịp lễ, Tết.

Phát huy vai trò "Cây cao, bóng cả”, công tác khuyến học, khuyến tài, nêu cao tinh thần học tập cho con cháu ở các gia đình, dòng họ luôn được các cụ, ông, bà chú trọng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình "NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM”, các cấp Hội đã tích cực tham gia tuyên truyền về cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa. Cụ thể, hội viên các cấp đã hiến 42.725 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa, đóng góp 2.090 ngày công. Bằng những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, chi hội NCT các xã, thị trấn đã tổ chức thu gom rác thải, trồng cây xanh, giữ gìn đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp...

                                                                                            Hoàng Anh


Các tin khác


Chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trước thực trạng các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) liên tiếp diễn ra trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, chấn chỉnh các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định đảm bảo công tác ATVSLĐ; thanh tra, kiểm tra và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc TNLĐ trên địa bàn huyện Lương Sơn. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với người bị TNLĐ theo quy định của pháp luật .

Những ngôi nhà nghĩa tình 2.000 đồng ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống, trong những năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội, chỉ với 2.000 đồng/hội viên/tháng, Hội CCB huyện Lạc Sơn đã giúp được nhiều hội viên nghèo làm nhà, ổn định cuộc sống.

Đinh rải trên cầu vượt biển dài nhất: Lý giải bất ngờ xe lu lèn đinh

Đinh cùng kích cỡ được vãi dày đặc trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) dài hơn 5km nhưng không có chuyện Ban quản lý cầu dùng xe lu để lèn đinh xuống mặt đường.

Lương Sơn: Triển khai Dự án vay vốn quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương

(HBĐT) -Ngày 4/12, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị triển khai chương trình dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương tại địa bàn.

Trao học bổng toàn phần trị giá 786 triệu đồng cho 3 học sinh lớp 10 trong tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 5/12, Công ty CP Thương mại Dạ Hợp đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần cho 3 học sinh lớp 10 năm học 2018 có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. Chứng kiến Lễ trao học bổng toàn phần của Công ty CP TM Dạ Hợp cho từng học sinh có đại diện Quỹ khuyến học tỉnh Hòa Bình cùng Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đông đảo các em học sinh các trường.

Tuyên truyền về biển, đảo - điểm nhấn trong công tác giáo dục thế hệ trẻ

(HBĐT) - Năm 2018, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn chủ động kết hợp chặt chẽ các hoạt động của tuổi trẻ trong tỉnh với các chiến dịch truyền thông, triển lãm về biển, đảo do các sở, ban, ngành tổ chức. Các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tổ chức triển lãm lưu động, hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại 100% huyện, thành phố trong tỉnh. Đây được đánh giá là điểm nhấn trong công tác giáo dục của Đoàn năm vừa qua.