(HBĐT) - Vừa qua, cử tri, nhân dân TP Hòa Bình phản ánh: QL 70B (đoạn từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình, trường THPT DTNT tỉnh đến cuối xã Yên Mông) nhiều đoạn xuống cấp nặng, đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm sửa chữa, nâng cấp đảm bảo việc đi lại cho nhân dân.

Vấn đề này UBND tỉnh có ý kiến như sau: QL 70B là tuyến đường nối TP Hòa Bình và tỉnh Phú Thọ, trên địa phận tỉnh Hòa Bình có chiều dài 10,04 km (từ km 132 + 720 thuộc địa phận xã Yên Mông - TP Hòa Bình). Do đường đã xuống cấp nên trong những năm gần đây tỉnh liên tục đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam đầu tư xây dựng, nâng cấp.

Theo đó, năm 2014, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho phép sửa chữa kết cấu phần trên cầu Nhùa km 140 + 760 và cầu Thia km 145 + 960 QL 70B. Công trình được khởi công từ tháng 7/2014 và hoàn thành vào tháng 11/2014.

Năm 2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho phép sửa chữa đột xuất đảm bảo giao thông và triển khai thực hiện trong tháng 2/2015. Tuyến đường được sửa chữa cục bộ nền, mặt đường và thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên năm 2015 - 2017 với quy mô: Xử lý cao su ổ gà, lún võng, rạn nứt, bù vênh; rải tăng cường đá dăm nước lớp trên, láng nhựa 3 lớp tiêu chuẩn nhựa 4,5 kg/m2, đồng thời hoàn trả mặt đường và những vị trí bị hư hỏng, dập vỡ.

Năm 2016 đã xử lý các đoạn tuyến có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông km 141 + 800 - km 142 + 050, công trình được thi công hoàn thiện trong quý II/2016.

Năm 2017, tiếp tục đầu tư xây dựng công trình kè taluy âm km 141 + 500; bổ sung rãnh thoát nước đoạn km 141 + 400 - km 141 + 600; bổ sung cống ngang km 133 + 300; bổ sung cống dẫn nước km 133 + 350, QL 70B. Công trình được thi công hoàn thiện trong quý II/2017.

Như vậy, từ năm 2014 đến nay, tuyến QL 70B luôn được tỉnh quan tâm đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam đầu tư sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên. Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam quan tâm đầu tư sửa chữa các vị trí hư hỏng để đáp ứng nhu cầu đi lại theo tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

L.N (TH)


Các tin khác


Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 3 - Đồng bộ các giải pháp để nghị quyết đi vào cuộc sống

(HBĐT) - Chủ trương về công tác dân số của T.ư và tỉnh đã có những điểm mới và mục tiêu cụ thể phù hợp với tình hình của đất nước. Tuy nhiên, những tồn tại, hạn chế đã nêu và thách thức đang đặt ra trong việc tổ chức đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Yên Thủy: Khảo sát và tặng quà cho người khuyết tật

(HBĐT) - Hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018, ngày 12/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với CLB Trái tim trẻ thơ và các nhà tài trợ ở Hà Nội đã tổ chức trao quà và khảo sát hỗ trợ tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Thủy.

"Quan lộ thần tốc"của Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định Nguyễn Đức Hoàng

Nhận công tác tại Sở Ngoại vụ Bình Định hơn 1 năm, ông Nguyễn Đức Hoàng được bổ nhiệm chức danh trưởng phòng và sau đó hơn 1 tháng được bổ nhiệm vào chức Phó giám đốc Sở.

Sân bay Nội Bài: Máy bay lăn bánh mới phát hiện "bỏ quên" hành khách

Liên quan đến vụ việc tàu bay của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc) ra đến gần đường băng tại Sân bay quốc tế Nội Bài mới phát hiện còn thiếu hành khách, trao đổi với phóng viên ngày 15/8, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xác nhận vụ việc trên.

Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 2 - Chuyển trọng tâm sang chính sách dân số và phát triển

(HBĐT) - Trước đây, việc cung cấp dịch vụ và tuyên truyền thực hiện chính sách DS-KHHGĐ chủ yếu tập trung vào kế hoạch hóa gia đình. Kết quả của các địa phương cũng chủ yếu nói đến việc giữ vững bao nhiêu năm không có người sinh con thứ 3 mà chưa chú ý nhiều đến mối tương quan giữa dân số và phát triển. Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH T.ư Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới là một nghị quyết quan trọng, có nhiều điểm mới và được nhân dân rất quan tâm. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế đã trao đổi với phóng viên Báo Hòa Bình về những điểm mới của Nghị quyết và mục tiêu tỉnh đề ra đối với công tác dân số trong thời gian tới.

Khơi dậy trách nhiệm cộng đồng trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Hiện nay, tổng số trẻ em toàn tỉnh có 209.383, chiếm 25% dân số, trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2.499 trẻ và 38.696 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vấn đề trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là trẻ em bị xâm hại tình dục đang diễn biến phức tạp.