(HBĐT) - Giai đoạn 2016-2018, vấn đề nhà ở được người dân huyện Lạc Sơn đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng xây dựng đảm bảo.
Từ nguồn vốn vay NHCSXH, người dân xã Yên Nghiệp, Lạc Sơn thực hiện xây nhà mới ở, xóa nhà tạm nhà dột nát.

Công tác xóa nhà tạm cho các gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo khó khăn được vay vốn về nhà ở được triển khai tích cực. Các xã đã chủ động lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình như: Mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, vốn ưu đãi của NHCSXH với phương thức Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng chung tay giúp đỡ đã xây dựng, cải tạo, nâng cấp, làm mới 647 nhà.

Đến nay, toàn huyện có 20.235/33.147 nhà đạt chuẩn, bằng 61%. Qua đánh giá, đến nay có 20 xã đạt tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tăng 7 xã so với cuối năm 2015.


P.V

Các tin khác


Tiêu huỷ hàng hóa tịch thu do vi phạm

(HBĐT) - Ngày 7/12, Chi cục Quản lý thị trường tổ chức đợt tiêu hủy lô bình gas các loại bị tịch thu do vi phạm hành chính với số lượng 296 chai LPG và LPG chai.

Cộng đồng chung tay chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh có 222.080 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm 26,4% dân số toàn tỉnh), trong đó 2.036 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gồm 178 trẻ mồ côi, 23 trẻ bị bỏ rơi, 29 trẻ không nơi nương tựa, 1.663 trẻ khuyết tật… Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ của xã hội. Chính vì vậy, trong thời gian qua, các cấp, các ngành; tổ chức, cá nhân tích cực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hướng tới đảm bảo cho các em được hưởng đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting trao tặng 50 xe lăn cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/12, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn tình thương trị giá 79,5 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ trao tặng 50 chiếc xe lăn tới những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Mai Châu, Đà Bắc, Kim Bôi, thành phố Hoà Bình.

Hội nghị chuyên đề Kỷ niệm 70 năm Ngày Nhân quyền thế giới

(HBĐT) - Ngày 6/12, tại Hội trường Trung tâm AP-Plaza, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BCĐ Nhân quyền của Chính phủ và các cơ quan hữu quan tổ chức hội nghị chuyên đề kỷ niệm 70 năm Ngày Nhân quyền thế giới.

Chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trước thực trạng các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) liên tiếp diễn ra trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, chấn chỉnh các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; tuyệt đối chấp hành nội quy, quy định đảm bảo công tác ATVSLĐ; thanh tra, kiểm tra và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc TNLĐ trên địa bàn huyện Lương Sơn. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện giải quyết chế độ, chính sách đối với người bị TNLĐ theo quy định của pháp luật .

Những ngôi nhà nghĩa tình 2.000 đồng ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống, trong những năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội, chỉ với 2.000 đồng/hội viên/tháng, Hội CCB huyện Lạc Sơn đã giúp được nhiều hội viên nghèo làm nhà, ổn định cuộc sống.