(HBĐT) - Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tân Thịnh luôn được đánh giá là đơn vị đứng trong tốp đầu của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong công tác xây dựng tổ chức Hội và các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

 

Hội Người cao tuổi phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) xây dựng và duy trì 13 CLB bóng chuyền mềm, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

 

Tính riêng trong 4 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trong phường đã tổ chức mừng thọ cho 81 hội viên đảm bảo trang trọng, vui vẻ, tiết kiệm, đúng chế độ, chính sáchvới tổng kinh phí 36,7 triệuđồng. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi tặng 46 suất quà cho NCT nghèo, cô đơn và 90 tuổi trở lên, trị giá 13,6 triệuđồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tốt việc thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời. CLB liên thế hệ giúp nhau được thành lập tháng 4/2016 tại tổ 17, gồm52 thành viên với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực đã trở thành mô hình chăm sóc NCT đạt hiệu quả cao đang được rút kinh nghiệm để từng bước nhân rộng.

Đến nay, trên địa bàn phường Tân Thịnh đã thu hút 98% NCT tham gia tổ chức Hội. Từ đầu năm đến nay, Hội NCT phường đã kết nạp được 68 hội viên mới, nâng số hội viên toàn phường lên 1.269 người, chiếm hơn 10% dân số trên địa bàn. Chủ tịch Hội NCT phườngNguyễn Xuân Thu cho biết: "Các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp Hội tổ chức bằng nhiều hình thức đa dang, thiết thực. Hội viên không chỉ được thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật, được khám sức khỏe khi có nhu cầu, việc tổ chức mừng thọ nhân dịp đầu xuân đảm bảo trang trọng, đầm ấm, khi qua đời được tổ chức chu đáo, vẹn toàn. Những hội viên khó khăn, neo đơn thường xuyên được quan tâm hỗ trợ động viên cả về vật chất và tinh thần. Với 12 CLB dưỡng sinh, 13 CLB bóng mềm, hàng trăm hội viên đã tích cực tham gia để vừa nâng cao sức khỏe vừa hòa chung vào không khí vui tươi, lành mạnh. Đặc biệt, việc xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế đã tạo sự thống nhất trong hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn”.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, với dấu ấn đoạt Huy chương vàng tại giải bóng chuyền hơi NCT toàn quốc năm 2018, những năm qua, hội viên NCT phường Tân Thịnhchủ động phối hợp trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở. Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường xây dựng đô thị văn minh thông qua việc thu gom, phân loại rác thải ngay tại nhà; không lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, không chăn thả gia súc, vật nuôi trên đường phố.

Theo Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thịnh, việc công khai, minh bạch và sử dụng có hiệu quả quỹ Hội càng tạo thêm niềm tin cho hội viên với mái ấm của mình. Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ Hội, nhiều hội viênđược vay với lãi suất 1%/tháng để đầu tư sản xuất - kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống. Theo đó, hội viên luôn gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

                                                                                                      Bài, ảnh: Đ.P


Các tin khác


Trên 500 hội viên phụ nữ, nông dân tham gia giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lạc Thủy vừa phối hợp với Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT tổ chức đêm giao lưu truyền thông xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu, giai đoạn 2018 - 2020 tại Trung tâm học tập Cộng đồng xã Đồng Tâm.

Nhức nhối vấn nạn huỷ hoại tài sản nông nghiệp

(HBĐT) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ cố ý huỷ hoại tài sản là cây trồng và các sản phẩm nông nghiệp gây thiệt hại cho các hộ dân và doanh nghiệp. Vấn nạn này đang trở thành một thực trạng nhức nhối chưa được giải quyết dứt điểm.

Quảng Nam: Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ rộng hơn 1.000m2

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu tập kết gỗ pallet, ván ép các loại và sau gần 2 giờ, toàn bộ vật liệu cùng gỗ chứa tại kho bãi đã bị hư hỏng hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cần xử lý nghiêm sai phạm về quản lý đất đai ở thị trấn Sông Đốc

Bằng nhiều cách khác nhau, không ít thửa đất công ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị phù phép biến thành đất tư nhân để trục lợi. Những vi phạm đó cần phải xử lý dứt điểm để lấy lại niềm tin của người dân.

Khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng

(HBĐT) - Ngày 14/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI phối hợp với Hội lái xe 28 tổ chức khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng (xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc) thuộc Trường TH&THCS Giáp Đắt.

Xã Phú Lương (Lạc Sơn): Lại nơm nớp nỗi lo mất an toàn điện

(HBĐT) - Nhiều lần khảo sát, nhiều lời hứa hẹn, thế nhưng, đến nay, nhiều khu dân cư ở xã Phú Lương (Lạc Sơn) vẫn chưa có đủ điện để sử dụng. Đặc biệt, hàng trăm đường dây điện tự kéo bằng các cột tre lại trở thành nỗi lo của bà con khi mùa mưa bão đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục