(HBĐT) - Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tân Thịnh luôn được đánh giá là đơn vị đứng trong tốp đầu của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong công tác xây dựng tổ chức Hội và các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

 

Hội Người cao tuổi phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) xây dựng và duy trì 13 CLB bóng chuyền mềm, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

 

Tính riêng trong 4 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trong phường đã tổ chức mừng thọ cho 81 hội viên đảm bảo trang trọng, vui vẻ, tiết kiệm, đúng chế độ, chính sáchvới tổng kinh phí 36,7 triệuđồng. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi tặng 46 suất quà cho NCT nghèo, cô đơn và 90 tuổi trở lên, trị giá 13,6 triệuđồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tốt việc thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời. CLB liên thế hệ giúp nhau được thành lập tháng 4/2016 tại tổ 17, gồm52 thành viên với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực đã trở thành mô hình chăm sóc NCT đạt hiệu quả cao đang được rút kinh nghiệm để từng bước nhân rộng.

Đến nay, trên địa bàn phường Tân Thịnh đã thu hút 98% NCT tham gia tổ chức Hội. Từ đầu năm đến nay, Hội NCT phường đã kết nạp được 68 hội viên mới, nâng số hội viên toàn phường lên 1.269 người, chiếm hơn 10% dân số trên địa bàn. Chủ tịch Hội NCT phườngNguyễn Xuân Thu cho biết: "Các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp Hội tổ chức bằng nhiều hình thức đa dang, thiết thực. Hội viên không chỉ được thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật, được khám sức khỏe khi có nhu cầu, việc tổ chức mừng thọ nhân dịp đầu xuân đảm bảo trang trọng, đầm ấm, khi qua đời được tổ chức chu đáo, vẹn toàn. Những hội viên khó khăn, neo đơn thường xuyên được quan tâm hỗ trợ động viên cả về vật chất và tinh thần. Với 12 CLB dưỡng sinh, 13 CLB bóng mềm, hàng trăm hội viên đã tích cực tham gia để vừa nâng cao sức khỏe vừa hòa chung vào không khí vui tươi, lành mạnh. Đặc biệt, việc xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế đã tạo sự thống nhất trong hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn”.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, với dấu ấn đoạt Huy chương vàng tại giải bóng chuyền hơi NCT toàn quốc năm 2018, những năm qua, hội viên NCT phường Tân Thịnhchủ động phối hợp trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở. Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường xây dựng đô thị văn minh thông qua việc thu gom, phân loại rác thải ngay tại nhà; không lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, không chăn thả gia súc, vật nuôi trên đường phố.

Theo Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thịnh, việc công khai, minh bạch và sử dụng có hiệu quả quỹ Hội càng tạo thêm niềm tin cho hội viên với mái ấm của mình. Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ Hội, nhiều hội viênđược vay với lãi suất 1%/tháng để đầu tư sản xuất - kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống. Theo đó, hội viên luôn gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

                                                                                                      Bài, ảnh: Đ.P


Các tin khác


Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Ngăn chặn nạn quấy rối các số điện thoại khẩn cấp 115, 114, 113

(HBĐT) - "Alô, cấp cứu 115 xin nghe!” - Bác sỹ Chu Xuân Khánh, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhấc điện thoại lên nghe nhanh gọn, nhưng đầu dây bên kia một giọng nữ trẻ văng ra những lời thô thiển. Trung bình, số 115 đặt tại Khoa tiếp nhận khoảng 150 cuộc gọi/ngày, nhưng có ngày 100% cuộc gọi đều là quấy rối, báo tin giả, nháy máy...

Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt

(HBĐT) - Ngày 14/8, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ huyện Cao Phong tổ chức Chương trình "Gặp mặt giao lưu các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt”. Tham dự có 40 gia đình sinh con một bề là gái có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Cao Phong.

Hỗ trợ, ủy thác gần 19 tỷ đồng vốn vay giải quyết việc cho thanh niên

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, trong 7 tháng năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực, hiệu quả.

Siết chặt các cuộc thi nhan sắc và danh hiệu tự phong

Mặc dù nghị định Nghị định 79/2012/NĐ-CP và Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 có quy định rất rõ ràng rằng, mọi cuộc thi nhan sắc, người đẹp phải được cấp phép, nhưng thực tế vẫn có những cuộc thi "lách luật” hoặc ngang nhiên diễn ra, bất chấp sự phản ứng của dư luận. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một mặt yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cuộc thi này, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục sửa đổi Nghị định 79 cho phù hợp hơn với thực tế.

Phòng, tránh tai nạn điện gây hậu quả chết người

(HBĐT) - Chỉ từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ tai nạn điện, 4/5 vụ gây hậu quả chết người. Trước đó, theo số liệu tổng hợp từ Sở Công Thương, năm 2017, trong tỉnh xảy ra 4 vụ làm 4 người chết, 1 người bị thương nặng. Năm 2018 xảy ra 2 vụ tai nạn điện làm 2 người chết. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn điện do người dân bất cẩn, mất an toàn trong sử dụng điện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục