(HBĐT) - Phát huy vai trò nòng cốt, làm cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã mang niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm có thêm niềm tin, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.


Đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Thời gian qua, các cấp Hội đã thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có sức lan tỏa rộng khắp, hướng đến những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh trên địa bàn. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Ngân hàng bò"... mang lại hiệu quả tích cực, đem đến niềm vui cho những đối tượng kém may mắn, thể hiện sự sẻ chia, tương thân tương ái trong cộng đồng".


Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy phối hợp với Bưu điện huyện ra mắt "Thùng quỹ nhân đạo" tại bưu cục huyện nhằm tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ đối tượng khó khăn.

Hội đã đóng vai trò làm cầu nối với các tổ chức từ thiện, cá nhân có lòng hảo tâm, thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động: tặng quà, hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, triển khai các phong trào, cuộc vận động, bếp ăn tình thương, suất cơm miễn phí cho những người nghèo, yếu thế, hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019, Hội đã trợ giúp 1.950 đối tượng với tổng số tiền 860 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Hội vận động, quyên góp được 80 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, quyên góp ủng hộ 100 chăn ấm, 250 áo ấm, 450 kg gạo cùng các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá 250 triệu đồng trao tặng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên toàn huyện. Qua phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Hội đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ 18 đối tượng yếu thế với số tiền 18 triệu đồng. Trao tặng 8 xe lăn cho người tàn tật tại các xã: Đồng Môn, Thanh Nông, Yên Bồng, thị trấn Thanh Hà. Phối hợp với Bưu điện huyện ra mắt "Thùng quỹ nhân đạo" tại bưu cục huyện nhằm tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ đối tượng khó khăn tại địa bàn.

Ông Mai Văn Sinh, thôn Liên Hồng 1, xã Khoan Dụ, một trong những địa chỉ nhân đạo tại huyện. Dù đã hơn 80 tuổi ông vẫn phải gánh củi mưu sinh qua ngày, nuôi con trai mắc bệnh tâm thần, sống trong căn nhà dột nát. Hội đã trao tặng 1 con bò giống hỗ trợ ông Sinh phát triển kinh tế, đồng thời tặng nhiều suất quà, nhu yếu phẩm giúp ông vơi bớt khó khăn.

Ngoài ông Sinh, 2 hộ khác cũng được hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế theo chương trình "Ngân hàng bò" được Hội CTĐ huyện triển khai trong năm 2019. Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe đối với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã tổ chức khám, cấp thuốc cho hơn 400 người dân tại xã Đồng Môn, Hưng Thi. Tặng 360 suất cơm tại Trung tâm Y tế huyện. Trao tặng 10 suất học bổng, 800 suất quà cho học sinh tại xã Đồng Tâm trị giá 35 triệu đồng...

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết thêm: "Các hoạt động nhân đạo được triển khai rộng khắp, hình thức đa dạng, hiệu quả, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự sẻ chia, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức từ thiện đối với những mảnh đời bất hạnh, người nghèo, khuyết tật, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn".


Hoàng Anh


Các tin khác


Huyện Lạc Thủy thực hiện chính sách cho người dân vùng khó khăn

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 13 xã, 2 thị trấn, trong đó có 4 xã thuộc vùng khó khăn. Những năm qua, huyện luôn dành sự quan tâm đúng mức cho việc phát triển KT-XH ở các xóm, xã thuộc vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Xã Sủ Ngòi: Hiệu quả mô hình “Xây dựng sửa đổi quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới” 

(HBĐT) -  Mô hình "Xây dựng sửa đổi quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới (BĐG)” được Sở LĐ-TB&XH thực hiện điểm tại xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình) từ tháng 8/2015. Mục đích của mô hình nhằm xây dựng nếp sống nhân văn, đảm bảo quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình và xã hội. Sau hơn 4 năm triển khai, nhận thức của người dân xã Sủ Ngòi về bình đẳng giới có chuyển biến tích cực.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh


(HBĐT) - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hòa Bình đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2017, là đơn vị đầu mối thực hiện tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, cá nhân. Nhằm hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch, giải quyết TTHC, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã xây dựng cuốn sổ tay "Hướng dẫn thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh”. Xin giới thiệu cùng bạn đọc!.

Ngăn chặn tình trạng lao động đi làm việc trái phép ở nước ngoài

Nhằm ngăn chặn tình trạng xuất cảnh trái phép, Tuyên Quang đã tăng cường công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc hợp pháp ở trong và ngoài nước.

Hoan nghênh Bộ Công an xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm

Bên hành lang Quốc hội ngày 19-11, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự ủng hộ và hoan nghênh ngành Công an trong việc kiên quyết xử lý cán bộ có hành vi vi phạm.

Các mô hình tự quản phải trở thành phong trào tự nguyện, tự giác, tự chịu trách nhiệm

Các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư phải trở thành phong trào tự nguyện, tự giác, tự chịu trách nhiệm, tự chủ về kinh phí, hoạt động theo quy chế, mang lại lợi ích cho nhân dân, giúp các cấp ủy đảng, chính quyền nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục