(HBĐT) - Phát huy vai trò nòng cốt, làm cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã mang niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm có thêm niềm tin, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.


Đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Thời gian qua, các cấp Hội đã thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có sức lan tỏa rộng khắp, hướng đến những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh trên địa bàn. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Ngân hàng bò"... mang lại hiệu quả tích cực, đem đến niềm vui cho những đối tượng kém may mắn, thể hiện sự sẻ chia, tương thân tương ái trong cộng đồng".


Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy phối hợp với Bưu điện huyện ra mắt "Thùng quỹ nhân đạo" tại bưu cục huyện nhằm tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ đối tượng khó khăn.

Hội đã đóng vai trò làm cầu nối với các tổ chức từ thiện, cá nhân có lòng hảo tâm, thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động: tặng quà, hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, triển khai các phong trào, cuộc vận động, bếp ăn tình thương, suất cơm miễn phí cho những người nghèo, yếu thế, hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019, Hội đã trợ giúp 1.950 đối tượng với tổng số tiền 860 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Hội vận động, quyên góp được 80 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, quyên góp ủng hộ 100 chăn ấm, 250 áo ấm, 450 kg gạo cùng các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá 250 triệu đồng trao tặng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên toàn huyện. Qua phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Hội đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ 18 đối tượng yếu thế với số tiền 18 triệu đồng. Trao tặng 8 xe lăn cho người tàn tật tại các xã: Đồng Môn, Thanh Nông, Yên Bồng, thị trấn Thanh Hà. Phối hợp với Bưu điện huyện ra mắt "Thùng quỹ nhân đạo" tại bưu cục huyện nhằm tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ đối tượng khó khăn tại địa bàn.

Ông Mai Văn Sinh, thôn Liên Hồng 1, xã Khoan Dụ, một trong những địa chỉ nhân đạo tại huyện. Dù đã hơn 80 tuổi ông vẫn phải gánh củi mưu sinh qua ngày, nuôi con trai mắc bệnh tâm thần, sống trong căn nhà dột nát. Hội đã trao tặng 1 con bò giống hỗ trợ ông Sinh phát triển kinh tế, đồng thời tặng nhiều suất quà, nhu yếu phẩm giúp ông vơi bớt khó khăn.

Ngoài ông Sinh, 2 hộ khác cũng được hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế theo chương trình "Ngân hàng bò" được Hội CTĐ huyện triển khai trong năm 2019. Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe đối với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã tổ chức khám, cấp thuốc cho hơn 400 người dân tại xã Đồng Môn, Hưng Thi. Tặng 360 suất cơm tại Trung tâm Y tế huyện. Trao tặng 10 suất học bổng, 800 suất quà cho học sinh tại xã Đồng Tâm trị giá 35 triệu đồng...

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết thêm: "Các hoạt động nhân đạo được triển khai rộng khắp, hình thức đa dạng, hiệu quả, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự sẻ chia, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức từ thiện đối với những mảnh đời bất hạnh, người nghèo, khuyết tật, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn".


Hoàng Anh


Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Cải cách hành chính phục vụ tổ chức và công dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo toàn diện các nội dung cải cách hành chính (CCHC) tạo chuyển biến mạnh mẽ, ý thức, tác phong công chức được nâng lên, việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo mô hình một cửa, một cửa liên thông giúp xử lý công việc nhanh gọn, giảm bớt thủ tục rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân.

Đại hội dòng họ Nguyễn tỉnh Hoà Bình Đại hội lần thứ nhất

(HBĐT) - Ngày 12/7, Hội đồng dòng họ Nguyễn tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kì 2020 - 2025. Tới dự có Tiến sĩ Nguyễn Văn Kiện, Chủ tịch Trung ương Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam và 270 đại biểu đại diện cho trên 12.000 hội viên họ Nguyễn của tỉnh Hoà Bình.

Huyện Mai Châu hướng tới giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sinh kế thông qua các mô hình phát triển sản xuất, tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực cho người dân… Thông qua những hoạt động thiết thực đó, các chương trình, dự án giảm nghèo đã và đang được triển khai hiệu quả trên địa bàn huyện Mai Châu, tạo thêm nhiều động lực để huyện hướng tới giảm nghèo bền vững.

Huyện Mai Châu: Phong trào thi đua Quyết thắng đi vào chiều sâu

(HBĐT) - Trong 5 năm qua (2015-2020), LLVT huyện Mai Châu luôn thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh, đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hội LHPN huyện Tân Lạc: Đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

(HBĐT) - Ngày 9/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Lạc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Xã Chí Đạo tập trung khắc phục hậu quả dông lốc

(HBĐT) - Đã hơn 2 tuần trôi qua kể từ sau trận dông, lốc dữ dội diễn ra vào chiều tối 23/6, xóm Be Trên, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) vẫn còn ngổn ngang với nhiều căn nhà tốc mái, cây cối gãy đổ, bật gốc nằm chỏng chơ…      

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục