(HBĐT) - Trong 2 ngày (7 - 8/10), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng tổ chức lớp tập huấn Luật Bình đẳng giới (BĐG) và một số nội dung chính trong Luật BĐG cho các thành viên nòng cốt (TOT) tại tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là thành viên trong nhóm hành động đảm bảo quyền của phụ nữ và trẻ em; đại diện các ngành, phòng, Hội và cán bộ phụ nữ một số xã của huyện Lạc Sơn.


Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn trang bị cho học viên những kiến thức về BĐG và một số nội dung chính trong Luật BĐG như: phân biệt nhu cầu và quyền; nguyên tắc cơ bản của quyền con người; giới và giới tính; xã hội hóa về giới tính, định kiến giới, phân biệt đối xử về giới; vai trò của giới; nhu cầu giới thực tiễn và nhu cầu giới chiến lược. Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các học viên còn được tìm hiểu các cách tiếp cận BĐG; bất BĐG và dấu hiệu nhận biết. Một số giải pháp đảm bảo BĐG trong Luật BĐG.

Thu Thủy

Các tin khác


Tuổi trẻ huyện Lương Sơn ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

(HBĐT) - Ngày 19/9, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lương Sơn đã đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2021.

Vui Tết Trung thu ở “gia đình” Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

(HBĐT) - Không tổ chức tưng bừng như mọi năm, nhưng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh vẫn mang đến cho các em nhỏ một chương trình Tết Trung thu vui vẻ trong không khí ấm áp "gia đình”.

Giữ cho Lương Sơn là “vùng xanh” ngay cạnh vùng dịch

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội và cả nước diễn biến phức tạp, xác định tinh thần "mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, khu dân cư là một pháo đài chống dịch”, thời gian qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lương Sơn nâng cao trách nhiệm của từng gia đình, khu dân cư trong phòng, chống dịch (PCD) bệnh.

Trăn trở Trung Thành

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 46 km, xã Trung Thành (Đà Bắc) có 5 xóm, 506 hộ, 1.956 nhân khẩu, trên 90% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Đường giao thông gập ghềnh, trắc trở, mùa mưa lũ hay sạt lở, nông sản bị ép giá… là nỗi trăn trở của người dân nơi đây.

TP Hồ Chí Minh lý giải vì sao có đến 50 F0 được cấp giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh, lý giải số F0 được phát hiện lưu thông trên đường có giấy phép là do đã được cấp giấy, sau đó mới biết bị dương tính với virus SARS-CoV-2 chứ không phải đang bị bệnh mà vẫn được cấp.

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thuỷ: Trao quà Tết Trung thu cho học sinh xã Lạc Lương

(HBĐT) - Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Thuỷ, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh và Happy Woman vừa tổ chức chương trình "Trung thu cho em", trao quà Tết Trung thu cho học sinh trường Tiểu học Lạc Lương, xã Lạc Lương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục