(HBĐT) - Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất Chi cục Thuế (CCT) cấp huyện thành CCT khu vực, thuộc 35 Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, kể từ ngày 7/10/2019. Theo đó, Cục Thuế tỉnh đã thực hiện hợp nhất 11 CCT thành 6 CCT khu vực, giảm 5 CCT.


Trụ sở Chi cục Thuế khu vực Cao Phong – Tân Lạc chính thức đi vào hoạt động từ ngày 7/10/2019.

Cụ thể, hợp nhất CCT huyện Cao Phong và CCT huyện Tân Lạc thành CCT khu vực Cao Phong - Tân Lạc, có địa điểm đặt trụ sở tại huyện Tân Lạc; hợp nhất CCT huyện Lạc Sơn và CCT huyện Yên Thủy thành CCT khu vực Lạc Sơn - Yên Thủy, có địa điểm đặt trụ sở tại huyện Yên Thủy; hợp nhất CCT huyện Kim Bôi và CCT huyện Lạc Thủy thành CCT khu vực Kim Bôi - Lạc Thủy, có địa điểm đặt trụ sở tại huyện Lạc Thủy; hợp nhất CCT TP Hòa Bình, CCT huyện Đà Bắc và CCT huyện Kỳ Sơn thành CCT khu vực Hòa Bình - Đà Bắc, có địa điểm đặt trụ sở tại TP Hòa Bình.

Ngay sau khi công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Cục Thuế tỉnh đã triển khai hoàn tất việc công bố ban lãnh đạo CCT  khu vực, cũng như hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin để đi vào hoạt động từ ngày 7/10. Về tổ chức bộ phận "một cửa" nơi không có trụ sở chính, Cục Thuế đã tổ chức bộ phận "một cửa” để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho người nộp thuế trên địa bàn và giao cho một đồng chí lãnh đạo CCT khu vực phụ trách, thực hiện tiếp nhận các vướng mắc về chính sách thuế, giải quyết các thủ tục hành chính về thuế theo quy định; tờ khai đăng ký thuế, cấp mã số thuế, hồ sơ khai, miễn, giảm thuế, hoàn thuế và các tài liệu, chứng từ có liên quan đến nghĩa vụ thuế của người nộp thuế...

Các CCT khu vực đã tích cực phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương trong việc thực hiện kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ thu NSNN trên địa bàn, đảm bảo ổn định trong mọi hoạt động, không ảnh hưởng đến việc thực hiện thu ngân sách trong năm của các địa phương.
                                                               
Văn Hồng Quý (Cục Thuế tỉnh)

Các tin khác


Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm

(HBĐT) - Những tháng cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn ra, tập trung vào nhóm ngành hàng: gia dụng, điện tử, điện thoại di động, rượu - bia - nước giải khát, thuốc lá, bánh kẹo, hóa mỹ phẩm, hàng may mặc, thực phẩm... Các lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác phối hợp phát hiện, xử lý và ngăn chặn các vụ việc vận chuyển, kinh doanh hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật.

Bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình liệt sỹ tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 22/10, tại xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc), Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh tổ chức khánh thành, bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Bùi Văn Tợi, là bố của liệt sỹ Bùi Văn Dự, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tập huấn kỹ năng quản lý lãnh đạo và kỹ năng mềm khác cho nữ cán bộ dân cử cấp xã

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở LĐ-TB&XH tổ chức khai giảng lớp tập huấn về bình đẳng giới, kỹ năng quản lý lãnh đạo và kỹ năng mềm khác cho đội ngũ nữ cán bộ dân cử cấp xã. Tham dự lớp tập huấn có trên 600 học viên là nữ cán bộ, lãnh đạo cấp xã đương nhiệm hoặc đã được quy hoạch các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND và cán bộ Hội LHPN xã của 11 huyện, thành phố.

Hỗ trợ 7,5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân bị đá lăn ở xã Suối Nánh

(HBĐT) - Ngày 21/10, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc cùng các ban, ngành của huyện đã tới thăm, động viên gia đình bị đá lăn làm chết cháu Lý Thị Thiên Ng. (SN 2008) tại xóm Ruốc, xã Suối Nánh.

138 hộ nghèo huyện Đà Bắc được tặng quà từ thiện

(HBĐT) - Ngày 19/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các tổ chức nhân đạo từ thiện thuộc Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Vinhoms, Vinschool, Gieo yêu thương tổ chức Chương trình tặng quà cho hộ nghèo huyện Đà Bắc.

Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ đốt rơm rạ

(HBĐT) - Đi dọc đường 12B, qua địa phận các xã của huyện Kim Bôi, không khó để bắt gặp hình ảnh những đống rơm rạ được đốt cháy và thải lượng khói mù mịt, dày đặc vào không khí. Khói bao trùm khắp các các đồng và đường đi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng lớn đến môi trường sống và sức khỏe của người dân trong khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục