(HBĐT) - Vừa qua, thực hiện Chương trình tư vấn và truyền thông về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Cục Quản lý thị trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã phối hợp với các ban ngành huyện Yên Thủy tổ chức tư vấn, tuyên truyền trực tiếp về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại khu vực chợ Bãi Đa, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy).Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân khu vực chợ Bãi Đa, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy).

Tại đây, Hội đã phổ biến kiến thức, tư vấn trực tiếp thông qua phát tờ rơi cho khoảng 700 người dân địa phương với nội dung chủ yếu về các chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quyền lợi, nghĩa vụ của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hội cũng phổ biến kiến thức về VSATTP, trực tiếp hướng dẫn người tiêu dùng địa phương cách phân biệt, nhận biết để lựa chọn được những thực phẩm sạch, đảm bảo VSATTP. Đồng thời, khuyến khích người tiêu dùng phát hiện, tố giác tới các cơ quan chức năng về những trường hợp cá nhân, tổ chức kinh doanh, bán thực phẩm bẩn, kém chất lượng tại nơi sinh sống.
Hoạt động tuyên truyền, tư vấn trực tiếp góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các chủ thể tham gia thị trường. Từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng tiêu dùng cho toàn xã hội và tạo điều kiện thuận lợi để thực thi hiệu quả các quyền của người tiêu dùng, nhất là đối với những đối tượng người tiêu dùng yếu thế như: trẻ em, học sinh, sinh viên, người già, phụ nữ, công nhân nghèo, khu vực nông thôn, miền núi, biên giới...


Thu Hằng

Các tin khác


Xuất cấp vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xuất cấp vật tư, trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Quốc phòng để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội

(HBĐT)_Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Công bố báo cáo "Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách"

Ngày 3/4, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố báo cáo "Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách".

Nhịp sống bình dị ở xóm vạn chài

(HBĐT) - Ngay gần khu vực dưới chân cầu Hòa Bình 3 có một xóm vạn chài nhỏ nằm gọn trong lòng thành phố bên bờ Đà giang. Bên kia dòng sông là cuộc sống tấp nập, nhộn nhịp với những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại ngập tràn ánh đèn, những khu chợ sầm uất thì ở xóm vạn chài, cuộc sống thường nhật diễn ra hết sức bình dị.

Tặng rau sạch và bữa sáng miễn phí cho điểm cách ly Trường Quân sự tỉnh

(HBĐT) - Sáng 3/4, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, nhà hàng Gia Hân, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) đã trao tặng gần 50 kg rau sạch cho Trường Quân sự tỉnh(nay là Trung đoàn T14), địa điểm đang cách ly 80 công dân trở về từ Cộng Hòa liên bang Đức. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại diện Trường Quân sự tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục