Dù các hãng hàng không trong nước đã cắt giảm nhiều đường bay nhưng dự kiến hôm nay, tổng số hành khách quốc tế nhập cảnh Nội Bài (Hà Nội) vào khoảng 1.700 người.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến hôm nay cửa ngõ này sẽ đón tổng số 1.782 khách quốc tế nhập cảnh.

Từ 9h đến 22h55 có 11 chuyến bay đến Nội Bài và vận chuyyển 1.400 hành khách. Đa số các chuyến bay về từ Nhật Bản và châu Âu. Vietnam Airlines có 3 chuyến, Vietjet Air có 1 chuyến, số còn lại do các hãng nước ngoài khai thác.

Như vậy, trong hôm nay, số khách quốc tế nhập cảnh qua sân bay Nội Bài đã giảm hơn so với hôm qua (đón 25 chuyến bay với hơn 2.500 hành khách).

Sân bay Nội Bài hôm nay vẫn đón hơn 1.700 hành khách
Lượng hành khách về sân bay Nội Bài đang giảm dần do nhiều đường bay quốc tế tạm dừng khai thác

Việc hành khách giảm được lý giải 1 phần do các hãng hàng không Việt Nam từ hôm nay đã cắt giảm toàn bộ các đường bay với các nước ASEAN do dịch Covid-19 bùng phát.

Ngoài ra, nhà chức trách điều tiết các chuyến bay quốc tế tới các sân bay khác để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung của Hà Nội. 

Cũng kể từ hôm nay, toàn bộ hành khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam (cả vùng có dịch và không có dịch, cả người Việt lẫn người nước ngoài) bắt buộc phải cách ly tập trung trong 14 ngày, thay vì chỉ cách ly với người về từ vùng dịch như trước.

Dự kiến trong những ngày tới, khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam sẽ tiếp tục giảm, khi Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay Nhật và 2 đường bay còn lại với châu Âu (đây hiện là hãng Việt Nam duy nhất khai thác đường bay châu Âu).

Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam - Nhật Bản, Anh. Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam - Đức; 25/3 dừng đường bay Việt Nam - Úc.


Theo Vietnamnet.vn

Các tin khác


Công bố báo cáo "Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách"

Ngày 3/4, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố báo cáo "Đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế và các khuyến nghị chính sách".

Nhịp sống bình dị ở xóm vạn chài

(HBĐT) - Ngay gần khu vực dưới chân cầu Hòa Bình 3 có một xóm vạn chài nhỏ nằm gọn trong lòng thành phố bên bờ Đà giang. Bên kia dòng sông là cuộc sống tấp nập, nhộn nhịp với những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại ngập tràn ánh đèn, những khu chợ sầm uất thì ở xóm vạn chài, cuộc sống thường nhật diễn ra hết sức bình dị.

Tặng rau sạch và bữa sáng miễn phí cho điểm cách ly Trường Quân sự tỉnh

(HBĐT) - Sáng 3/4, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, nhà hàng Gia Hân, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) đã trao tặng gần 50 kg rau sạch cho Trường Quân sự tỉnh(nay là Trung đoàn T14), địa điểm đang cách ly 80 công dân trở về từ Cộng Hòa liên bang Đức. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại diện Trường Quân sự tỉnh.

Lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Ngày 3/4, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 2100/VPUBND-KGVX về việc lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Vì sao một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp bờ trái sông Đà ?

(HBĐT) - Dự án khu đất dự kiến cho doanh nghiệp thuê trong phạm vi khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà là dự án quan trọng, dự kiến mang lại sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đang rất chậm, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ.

Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục