Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.Các bệnh nhân COVID-19 khoẻ mạnh trong ngày công bố khỏi bệnh.

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh; nâng tổng số ca chữa khỏi của Việt Nam lên 75 trường hợp.

Các bệnh nhân khỏi bệnh lần này gồm các bệnh nhân số: 19, 63, 76, 78, 107, 129, 131, 132, 138, 179, 198.

Trong niềm vui ngày công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đều đã ổn định sức khoẻ, tươi tắn chụp ảnh kỷ niệm cùng các y bác sĩ điều trị.

Không giấu khỏi xúc động, bệnh nhân số 76 (người Pháp, 52 tuổi) cho biết: "Tôi đến Việt Nam với mục đích du lịch nhưng không ngờ đến nơi thì tôi lại được phát hiện mắc COVID-19. Khi biết mình bị mắc bệnh tôi đã rất lo lắng. Nhưng ngược lại với sự lo lắng của tôi, khi được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị tôi lại cảm thấy những tình cảm, sự tận tình chăm sóc của các y bác sĩ khiến tôi rất yên tâm. Giờ đây đã khỏi bệnh, tôi cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ đã chăm sóc, điều trị cho tôi trong những ngày vừa qua".

Bệnh nhân số 76 cũng chia sẻ mong muốn sau khi được ra viện là được quay trở về Pháp với gia đình. Những ngày ở Việt Nam đã để lại trong ông dấu ấn đặc biệt, hơn hết đó là tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: "Hiện sức khoẻ các bệnh nhân ra viện ngày hôm nay đã hoàn toàn ổn định và sẽ tiếp tục được theo sức khoẻ trong những ngày tới. Chúng tôi được Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế chỉ đạo sát sao và Bệnh viện đang sử dụng tất cả những trang thiết bị, thuốc tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Chúng tôi vừa áp dụng phác đồ nền của Bộ Y tế vừa áp dụng các phác đồ đang nghiên cứu với các nước đã áp dụng để đưa vào Việt Nam một cách triệt để. Trong số các bệnh nhân trong đợt này, có một số bệnh nhân khi bắt đầu có diễn biến nặng là chúng tôi đã kịp thời điều trị ngay, do đã có kinh nghiệm từ đợt đầu của dịch".

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Kim Chung vẫn còn điều trị cho 79 người bệnh, trong đó 72 người Việt Nam, 2 người Anh, 4 người Pháp, 1 người Mexico, 1 người Đan Mạch. Trong số đó có 4 nhân viên y tế đang điều trị tại đây cũng đều có tiến triển tốt, sức khoẻ ổn định.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Nâng cao nhận thức, hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1111/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 về Kế hoạch hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2020 – 2025.

Người dân được hưởng lợi từ những chính sách giảm nghèo

(HBĐT) - Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên người nghèo như: Nghị quyết 30a của Chính phủ, Chương trình 135, tín dụng chính sách... Các chính sách được triển khai kịp thời, có hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao đời sống Nhân dân, mức sống, thu nhập của hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt.

Trên 11,5 tỷ đồng tiền và hàng hóa ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tại Công văn số 414/MTTQ-BTT, ngày 10/4/2020, tính đến ngày 27/5, số tiền và hàng hóa ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và huyện trên 11,5 tỷ đồng (5,52 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 6,046 tỷ đồng).

Xin đừng “xà xẻo” gói… an sinh!

(HBĐT) - Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng theo tinh thần Nghị quyết số 42 của Chính phủ được xem như phao cứu sinh đối với người gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bởi gói hỗ trợ mang ý nghĩa vô cùng to lớn, chưa có tiền lệ, lại được triển khai trong thời gian ngắn, nên không tránh khỏi… lúng túng. Nhưng dẫu có gấp gáp đến mấy, cũng phải đảm bảo công khai, minh bạch, và đặc biệt, không kê khai danh sách hỗ trợ theo kiểu "nhầm hơn bỏ sót”.

Tặng 600 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 27/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình phối hợp với Uỷ ban MTTQ thành phố Hòa Bình và các nhà tài trợ tổ chức "Phiên chợ nhân đạo” tại Nhà văn hóa thành phố.

Huyện Cao Phong: Tăng cường giám sát phòng ngừa trục lợi chính sách

(HBĐT) - Căn cứ hướng dẫn giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Cao Phong đã ban hành kế hoạch giám sát trên địa bàn huyện. Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nguyễn Công Minh cho biết: Thông qua giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên, nhằm bảo đảm việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ tại Nghị quyết số 42 của Chính phủ được triển khai đúng đối tượng, công bằng, chính xác, kịp thời. Phát hiện, ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục