(HBĐT) - Hè đang dần đến, các hoạt động bổ ích, sân chơi lành mạnh chờ đón các em thiếu nhi, thanh thiếu niên tham gia trải nghiệm. Không chỉ là những địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, những sân chơi này còn giúp các em có thêm những kỷ niệm đáng nhớ, học hỏi nhiều kiến thức mới, trau dồi kỹ năng sống cần thiết trong thời gian nghỉ hè.


Học viên Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình (TP Hòa Bình) tập luyện, giao lưu.

Tùy vào điều kiện thực tế, sở thích mà nhiều gia đình lựa chọn cho con em các lớp học về thể thao, năng khiếu, kỹ năng sống... Nhận thấy nhu cầu học tập, rèn luyện ngày càng cao nên nhiều lớp năng khiếu mỹ thuật, âm nhạc, múa, khiêu vũ, thể thao… hay các khoá học "Học kỳ quân đội”, "Kỹ năng giao tiếp ứng xử”… thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh.

Mỗi dịp hè tới, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu niên tỉnh lại trở nên đông vui, nhộn nhịp, là những điểm hẹn lý thú, hấp dẫn đối với trẻ em trên địa bàn thành phố. Năm 2019, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh đã mở gần 20 lớp học năng khiếu, thể thao như bơi, võ thuật, zumba kids, khiêu vũ thể thao, mỹ thuật, tiếng Anh, múa… Năm nay, Trung tâm và Nhà Thiếu nhi tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch mở các lớp năng khiếu dành cho học sinh. Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh cho biết: "Mong muốn tạo được sân chơi bổ ích cho trẻ, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em trong dịp hè, hàng năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh đều chủ động xây dựng kế hoạch, mở các lớp năng khiếu về thể dục - thể thao, văn hóa, kỹ năng sống cho nhi đồng, thanh thiếu niên. Việc tuyển sinh được thông báo rộng rãi đến các trường học, trên một số trang mạng xã hội... để phụ huynh biết, lựa chọn các lớp học phù hợp. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phụ thuộc vào thời gian học văn hoá của học sinh, dự kiến Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ mở khoảng 12 lớp năng khiếu, thể thao trong dịp hè, chú trọng về các lớp kỹ năng sống”.

Rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh để trẻ phát triển đam mê và năng khiếu là những hiệu quả các lớp thể thao dịp hè đem lại cho trẻ. Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hòa Bình, Hoà Bình Kids - Trung tâm bóng đá trẻ em… liên tục chiêu sinh học viên trong độ tuổi từ 5 - 15 tuổi cho các khoá học mới. Tại đây, các em được nuôi dưỡng giấc mơ, đam mê với trái bóng tròn, rèn luyện kỹ năng và nâng cao sức bền, phát triển thể chất, phát triển tư duy chiến thuật, óc quan sát, phản xạ linh hoạt, năng động, tự tin. Đội ngũ huấn luyện viên nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, áp dụng nhiều phương pháp dạy học, khuyến khích học viên phát triển tư duy, đoàn kết, lồng ghép giáo dục các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.

Những ngày gần đây thời tiết nắng nóng, bể bơi dã chiến tại Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu niên lại trở nên đông vui, nhộn nhịp. Chị Nguyễn Thị Tuyết, phường Tân Hoà (TP Hòa Bình) chia sẻ: "Sau một ngày học hành căng thẳng, cuối mỗi buổi chiều, tôi muốn con được vui chơi, giải trí, học mà chơi, chơi mà học theo năng khiếu và sở thích của con. Gia đình tôi rất quan tâm đến việc cho con học bơi để phòng, chống đuối nước. Được một người bạn giới thiệu về lớp dạy bơi tại trung tâm, tôi đã đăng ký cho con tham gia để con vừa rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, vừa có được một số kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân. Đồng thời, tránh xa tai - tệ nạn xã hội”.

Những điểm tập luyện võ Karatedo, Taekwondo… vào dịp hè cũng thu hút đông võ sinh đủ mọi lứa tuổi tham gia. Tham gia các lớp năng khiếu, thể thao, kỹ năng sống trong dịp hè, các em không chỉ được rèn luyện sức khỏe, có thêm kỹ năng để tự vệ, mà còn giúp hạn chế việc trẻ bị cuốn vào các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại di động thông minh, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Linh Nhật


Các tin khác


Trên 3,5 tỷ đồng ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(HBĐT) - Ngày 12/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã Ban hành Kế hoạch số 37/KH-MTTQ-BTT về phát động đợt quyên góp, ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020. 

Chung tay phòng, chống ma túy học đường

(HBĐT) - Tình hình tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp trong giới trẻ (nhất là ma túy dạng đá và một số dạng mới hình thức, nhãn mác trá hình tinh vi) có xu hướng tăng mạnh trong thời gian qua.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” và lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2020

(HBĐT) - Ngày 8/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng sông Đà”, lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Nâng cao kiến thức nghiệp vụ về hoạt động bình đẳng giới

(HBĐT) - Từ ngày 8 - 10/7, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức nghiệp vụ về hoạt động bình đẳng giới, các vấn đề về giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Chương trình có sự tham dự của 471 học viên là cán bộ đoàn, phụ nữ và cộng tác viên công tác xã hội cấp xã trong toàn tỉnh. 

Huyện Lạc Thuỷ thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 7/7, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức cuộc thi "Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020” nhằm nâng cao chất lượng Chương trình MTQG xây dựng NTM, đưa việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đi vào chiều sâu, nhân rộng những khu dân cư tiêu biểu, có thành tích nổi bật. Tham gia cuộc thi có 11 khu dân cư kiểu mẫu, 10 vườn mẫu đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Xã Nánh Nghê ổn định bộ máy, tạo sức mạnh xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Tháng 1/2020, 2 xã Đồng Nghê, Suối Nánh (Đà Bắc) được sáp nhập thành xã Nánh Nghê theo Nghị quyết số 830/NQUBTVQH14. Sau khi sáp nhập, Đảng bộ, chính quyền xã Nánh Nghê đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó, khẩn trương ổn định bộ máy nhằm tạo sức mạnh tổng lực lãnh đạo địa phương thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT - XH, xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục