(HBĐT) - Được đi làm gần nhà, công việc không quá vất vả lại tranh thủ làm lúc nông nhàn, có mức lương ổn định là điều bất kỳ lao động nữ nông thôn nào cũng mong muốn. Với nhiều lao động nữ đang sống ở các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Kim Bôi, Xuân Thủy, Nam Thượng, Vĩnh Đồng của huyện Kim Bôi, hay các xã: Ngọc Mỹ (Tân Lạc), Vũ Bình (Lạc Sơn), Phú Thành (Lạc Thủy), mong ước ấy đã trở thành hiện thực từ khi Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đầu tư mở xưởng may gia công túi xách siêu thị tại địa phương.


Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi với ngành nghề may túi xách siêu thị tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 300 lao động nông thôn.

Chúng tôi đến xưởng may xã Đông Bắc, cảm nhận được không khí làm việc sôi động. Chỗ này, chị em thoăn thoắt may đáy túi, chỗ kia, chị em ráp các phần quai, thân để tạo ra một chiếc túi hoàn thiện, trên sàn, các em mới vào học việc xếp những chiếc túi xinh xắn màu sắc bắt mắt thành từng chồng. Tạm dừng may, chị Trần Thị Ngàn, xóm Rạnh, xã Đông Bắc cho biết: Năm nay là năm thứ 3 tôi làm việc tại xưởng may này. Trước đây, tôi chủ yếu làm nông nghiệp, thu nhập bấp bênh. Khi vào đây làm việc, tôi được đào tạo nghề may, công đoạn của tôi là may miệng túi, bình quân 1 ngày tôi may được trên 1.000 sản phẩm, thu nhập từ 120-150 nghìn đồng/ngày.

Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi được thành lập và đi vào hoạt động cuối năm 2013, ngành nghề chính là gia công khoảng 10 loại túi xách trong siêu thị chất liệu PP, cung cấp trực tiếp cho Công ty CP Casablanca Việt Nam xuất đi thị trường EU với số lượng lớn, ổn định.

Vừa kiểm tra chất lượng sản phẩm, anh Bùi Quang Hùng, Phó Giám đốc Công ty vừa chia sẻ về cơ duyên đến với nghề may túi xách siêu thị. Trước đây, thu nhập gia đình chủ yếu từ cửa hàng may đo quần áo, sau chuyển sang nhận gia công quần áo cho các công ty, doanh nghiệp may mặc hàng chợ, rồi nhận gia công sản phẩm túi xách siêu thị cho một xưởng sản xuất ở thị trấn Bo (Kim Bôi). Đến năm 2013, vợ chồng anh đầu tư mua lại 35 chiếc máy may cũ chuyển hẳn sang may gia công túi cho siêu thị. Từ 1 cơ sở, đến nay, Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đã mở rộng thêm 10 xưởng may trong, ngoài huyện với số lượng gần 300 máy may. Công ty tạo việc làm cho trên 300 lao động nữ nông thôn, thu nhập ổn định từ 3-5 triệu đồng/người/tháng.

Sau gần 7 năm thành lập, hiện trung bình mỗi tháng, Công ty gia công khoảng 1 triệu sản phẩm; doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Điều đáng ghi nhận là Công ty đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn huyện Kim Bôi và các huyện lân cận. Hàng năm, Công ty đều đóng góp ngân sách và dành một phần lợi nhuận để thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn - đáp nghĩa tại địa phương.

Anh Bùi Quang Hùng cho biết thêm: May túi xách siêu thị là nghề mới, nhưng công việc may túi không quá phức tạp, chỉ cần học khoảng 1 tuần là người lao động có thể sử dụng máy thuần thục, nắm được các kỹ thuật may cơ bản, gia công túi theo từng công đoạn. Loại túi được sản xuất là loại tự hủy, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Thời gian tới, công ty dự kiến tiếp tục mở rộng quy mô nhà xưởng, đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc, đa dạng hóa sản phẩm. Qua đó, tạo việc làm ổn định cho công nhân, góp phần giải quyết việc làm và phát triển KT-XH địa phương.


Hải Linh


Các tin khác


Đoàn cứu trợ thành phố Hòa Bình trao 2.000 suất quà cho đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Ngày 25/11, đoàn cứu trợ TP Hòa Bình gồm 15 thành viên là lãnh đạo UB MTTQ, Hội Chữ thập đỏ thành phố và các phường, xã, cùng 2 xe tải hàng hóa đã lên đường đến 3 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) bị ảnh hưởng lũ lụt để trao quà hỗ trợ.           

Quyết liệt các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020

(HBĐT) - Tính đến thời điểm cuối tháng 11/2020, toàn tỉnh có 82.541 người tham gia BHXH, đạt 17,1% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Trong đó, tham gia BHXH bắt buộc 74.096 người, đạt 15,4% so với lực lượng lao động trong độ tuổi, đạt 93,2% kế hoạch; 8.445 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 1,76% so với lực lượng lao động trong độ tuổi, đạt 60,4% kế hoạch. 

Trao thưởng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” năm 2020

(HBĐT) - Chiều 25/11, tại Trường PT DTNT THCS&THPT B Mai Châu, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với nhà trường tổ chức trao thưởng cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết cận huyết thống”. 

Đánh giá kết quả phối hợp, thực hiện dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Hoà Bình trong phòng, chống bạo lực giới”

(HBĐT) - Ngày 25/11, Hội LHPN tỉnh, Quỹ Thúc đẩy sáng kiến tư pháp (JIFF), Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Hội LHPN huyện Yên Thuỷ phối hợp tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp, thực hiện dự án "Tăng cường vai trò của phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Hoà Bình trong phòng, chống bạo lực giới (PCBLG)” tại huyện Yên Thuỷ. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, UBND huyện Yên Thuỷ, đại diện Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Quỹ JIFF, các ngành, đơn vị liên quan và các xã vùng dự án trên địa bàn huyện Yên Thuỷ. 

Cán bộ, Nhân dân huyện Kim Bôi và Công ty Bảo Việt nhân thọ Hòa Bình ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Chiều 25/11, lãnh đạo Huyện ủy, UB MTTQ huyện Kim Bôi đã đến trụ sở UB MTTQ tỉnh trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung  khắc phục hậu quả thiên tai.

Đối thoại, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nông dân

(HBĐT) - Ngày 25/11, tại TP Hòa Bình, Ban Xã hội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp BHXH Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại và tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nông dân. Dự hội nghị có hơn 250 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Nông dân TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục