(HBĐT) - Chiều 8/11, khu dân cư số 5, phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Dự và chung vui với Nhân dân có đồng chí Ngô Ngọc Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hòa Bình; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Hội CCB tỉnh, TP Hòa Bình.


Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Thành ủy Hòa Bình tặng quà cho khu dân cư số 5, phường Tân Hòa (TP Hòa Bình).

 

Khu dân cư số 5 có 220 hộ, 480 nhân khẩu. Năm 2020, Ban Công tác Mặt trận khu đã tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy ước của khu; tích cực thực hiện các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước... Khu đã xây dựng tuyến phố Tuệ Tĩnh văn minh, khu dân cư không rác. Nhân dân đã đóng góp gần 700 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa khang trang; tích cực tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt, các quỹ Vì người nghèo, phòng chống dịch Covid-19... Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao sôi nổi. Năm 2020, thu nhập bình quân của khu đạt 70 triệu đồng, không còn hộ nghèo, cận nghèo; 95% hộ đạt gia đình văn hóa; khu đạt khu dân cư văn hóa.

Tại Ngày hội, các gia đình văn hóa têu biểu được biểu dương, khen thưởng. Khu đã phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2021; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng, giữ vững khu dân cư văn hóa...

 


C.L

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, huyện vùng cao Đà Bắc tập trung triển khai các chương trình, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Cục Thuế tỉnh thăm và tặng quà Tết hộ nghèo xã Bảo Hiệu, Hữu Lợi 

(HBĐT) - Ngày 27/1, đoàn công tác Cục Thuế tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho hộ nghèo tại 2 xã Bảo Hiệu và Hữu Lợi (Yên Thủy).

Tiếp nhận 300 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo

(HBĐT) - Ngày 27/1, UB MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh để chăm lo Tết cho người nghèo từ Công ty TNHH địa ốc thành phố. Số tiền được sử dụng để mua 300 suất quà Tết dành tặng cho người nghèo tại 10 huyện, thành phố trong tỉnh, trị giá 1 triệu đồng/suất, trong đó 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng hàng hóa là 1 chiếc chăn và bánh mứt kẹo, nhu yếu phẩm.

Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình phối hợp MTTQ, một số ban, ngành, nhà hảo tâm tổ chức chương trình gắn biển, trao nhà "Chữ thập đỏ” cho 7 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tặng 40 suất quà Tết cho Nhân dân xã Cao Dương

(HBĐT) - Ngày 26/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Dương (Lương Sơn).

Ấm áp Tết vì người nghèo

(HBĐT) - Buổi trao quà Tết cho các hộ nghèo của xã Toàn Sơn (Đà Bắc) dịp xuân mới Tân Sửu 2021 tràn đầy niềm phấn khởi và ấm áp tình người. Bà Nguyễn Thị Dung ở xóm Rãnh là hộ nghèo neo đơn được nhận quà xúc động chia sẻ: Hai vợ chồng tôi lấy nhau không có con, chồng đã mất, một mình sống trong căn nhà xuống cấp. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và cộng đồng, tôi đã được sống trong căn nhà đại đoàn kết vững chãi. Tết năm nào tôi cũng được nhận quà và thăm hỏi, động viên, thấy được an ủi, ấm lòng. Dịp này, 83 hộ nghèo của xã cùng được nhận quà Tết, gồm tiền và hàng hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục