(HBĐT) - Ngày 25/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Năm 2020, Hội CTĐ các cấp đã phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại địa phương, với tổng giá trị hoạt động nhân đạo năm 2020 đạt 24,8 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 102,9 nghìn lượt người. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), vận động nguồn lực, truyền thông được chú trọng thực hiện.

Năm 2021, Hội CTĐ tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Hội triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CTĐ các cấp, tiến tới Đại hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027; triển khai thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, kế hoạch tuyên truyền, vận động HMTN...         

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội CTĐ tỉnh đạt được năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực, vận động tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ các hoạt đông nhân đạo; đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị nhân đạo, ý nghĩa của hoạt động CTĐ nhằm nâng cao vị thế Hội trong Nhân dân; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, triển khai hiệu quả kế hoạch vận động HMTN năm 2021.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; UB T.Ư MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN. 

Hoàng Anh

Các tin khác


Giám sát để thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người khuyết tật

(HBĐT) - Từ năm 2018-2020, Trung tâm Vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Nông dân (HND) tỉnh thực hiện sáng kiến giám sát về thực thi chính sách hỗ trợ người khuyết tật (NKT) để các chuyên gia tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT. Qua đó, giúp NKT và cộng đồng nâng cao nhận thức về quyền lợi, các chính sách hỗ trợ NKT tại địa phương.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em ở nhà cao tầng

(HBĐT) - Vào hồi 17h30 ngày 28/2 vừa qua, tại Hà Nội xảy ra vụ việc một cháu bé 3 tuổi leo ra ngoài lan can tầng 12A của toà chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân và may mắn được một tài xế ở gần đó đỡ khi rơi xuống. Qua thăm khám xác định cháu bé bị trật khớp háng phải. Hiện, cháu đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, sự việc này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em sống tại các khu chung cư, nhà cao tầng, khu tập thể.

Hải Phòng thêm nhiều dịch vụ trở lại hoạt động từ 18 giờ chiều 4-3

Bắt đầu từ 18 giờ chiều 4-3, các hoạt động dịch vụ trên địa bàn thành phố Cảng cơ bản trở lại bình thường. Đó là nội dung của thông báo số 1339/UBND-VX của UBND TP Hải Phòng vừa được công bố chiều 4-3.

Huyện Kim Bôi: Tháng giêng không còn là “tháng ăn chơi”

(HBĐT) - Với nhiều lễ hội diễn ra khắp các làng quê, vậy nên dân gian ta xưa thường có câu: "Tháng giêng là tháng ăn chơi”… Thế nhưng nhiều năm trở lại đây, tháng giêng không còn là "tháng ăn chơi" nữa, đặc biệt là với nông dân và cán bộ, công chức, viên chức huyện Kim Bôi. Ngay trong những ngày Tết, người dân các địa phương trong huyện đã bắt tay vào sản xuất. Sau Tết, các công sở hoạt động ổn định trở lại, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của các tổ chức, cá nhân.

Tư vấn, tuyên truyền các văn bản pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại xã Cao Sơn

(HBĐT) - Ngày 3/3, thực hiện văn bản số 268/UBND-TCTM ngày 23/2/2021 về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Hội Bảo vệ Quyền lợi NTD tỉnh phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh và các ban, ngành của huyện Đà Bắc tổ chức tuyên truyền, tư vấn các văn bản pháp luật về bảo vệ quyền lợi NTD tại chợ xã Cao Sơn.

Nhân dân xóm Sống vui có cầu treo mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán vừa rồi, Nhân dân xóm Sống, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã thỏa niềm mong mỏi nhiều năm qua, khi cây cầu treo xuống cấp trầm trọng ngày nào được đầu tư xây mới. Cầu mới chắc chắn không chỉ đem lại niềm vui, mà hứa hẹn tạo ra động lực để người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục