(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 1806/BHXH-TCKT, ngày 25/6/2021 của BHXH Việt Nam về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 7, tháng 8/2021, BHXH tỉnh tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 7, tháng 8 vào cùng một kỳ chi trả tháng 7/2021. Theo đó, chi trả tại các điểm của Bưu cục:

Từ ngày 6 - 25/7 cho người hưởng không thể sắp xếp thời gian để nhận tiền tại nhà; người hưởng đã đăng ký nhận tiền tại nhà nhưng nhiều lần nhân viên chi trả liên lạc vẫn không sắp xếp được lịch nhận tiền; người hưởng có địa chỉ nhận tiền không đúng địa bàn nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

Ngành Bưu điện chi trả tận nhà cho người hưởng đối với địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa; đối tượng là người cao tuổi (80 tuổi trở lên), ốm đau, bệnh tật. Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để xin ý kiến chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng sau khi hết thời hạn cách ly.

Khi chi trả thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" của Bộ Y tế, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí tại điểm chi trả. Vận động, khuyến khích người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân. Nhân viên chi trả đo thân nhiệt trước mỗi ca chi trả, có phiếu ghi kết quả do Giám đốc Bưu điện tỉnh ký xác nhận. Mỗi điểm chi trả đảm bảo số lượng người tập trung tại một thời điểm lĩnh tiền theo đúng quy định của Chính phủ, giữ khoảng cách tối thiểu trong giao tiếp, xếp hàng. Xịt nước rửa tay, sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang đối với tất cả người hưởng khi đến lĩnh tiền.

V.L


Các tin khác


Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã miệt mài tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, hỗ trợ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, củng cố, tạo dựng một xã hội nhân văn tốt đẹp đầy ắp yêu thương và tình người.

Quan tâm phát triển kinh tế hai bên bờ sông Đà

(HBĐT) - Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, nằm bên dòng sông Đà với chiều dài 10 km từ hạ lưu đập thủy điện xuống đến Thịnh Minh, cảnh quan thiên nhiên hữu tình với nhiều xóm, bản, bãi bồi, con nước trải dài, đang mở ra cơ hội rất lớn cho TP Hòa Bình phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ. Chính vì vậy, việc quy hoạch phát triển kinh tế 2 bên bờ sông Đà cần được đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng TP Hòa Bình có bản sắc, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ thành phố lần thứ II, NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, xây dựng TP Hòa Bình xanh, bền vững, là trái tim của tỉnh và đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Trưa 24/9, Hà Nội có 4 ca dương tính mới, trong đó 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ở ổ dịch cũ

Trưa 24/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Quan tâm, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được tỉnh tích cực thực hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại thành phố Phủ Lý

Thành phố Phủ Lý (Hà Nam) sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 14 ngày, từ 18 giờ ngày 23/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục