(HBĐT) - Ngày 23/7, huyện Mai Châu đã thành lập 3 đoàn công tác đi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

 

 
Lãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho cụ Hà Thị Xúm là mẹ liệt sỹ  ở thị trấn Mai Châu.

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình là các đối tượng thương binh nặng; thân nhân liệt sỹ đang hưởng tuất nuôi dưỡng, con liệt sỹ mồ côi, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học/dioxin và mẹ liệt sỹ… tại các xã Bao La, Mai Hịch, Xăm Khòe, Mai Hạ, Nà Phòn, Thành Sơn, Tòng Đậu, thị trấn Mai Châu. Các phần quà gồm quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh và của huyện.

Trong dịp này, huyện đã trích nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 2 trường hợp: ông Vì Văn Hạnh, xóm Nám, xã Xăm Khòe là thân nhân liệt sỹ; cụ Hà Thị Xúm ở khu dân phố Chiềng Sại, thị trấn Mai Châu là mẹ liệt sỹ. Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống hộ chính sách, người có công, mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đối với các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh phong trào chăm sóc người có công, huy động các nguồn lực để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối tượng chính sách.

 
Bùi Minh


Các tin khác


Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã miệt mài tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, hỗ trợ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, củng cố, tạo dựng một xã hội nhân văn tốt đẹp đầy ắp yêu thương và tình người.

Quan tâm phát triển kinh tế hai bên bờ sông Đà

(HBĐT) - Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, nằm bên dòng sông Đà với chiều dài 10 km từ hạ lưu đập thủy điện xuống đến Thịnh Minh, cảnh quan thiên nhiên hữu tình với nhiều xóm, bản, bãi bồi, con nước trải dài, đang mở ra cơ hội rất lớn cho TP Hòa Bình phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ. Chính vì vậy, việc quy hoạch phát triển kinh tế 2 bên bờ sông Đà cần được đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng TP Hòa Bình có bản sắc, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ thành phố lần thứ II, NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, xây dựng TP Hòa Bình xanh, bền vững, là trái tim của tỉnh và đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Trưa 24/9, Hà Nội có 4 ca dương tính mới, trong đó 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ở ổ dịch cũ

Trưa 24/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Quan tâm, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được tỉnh tích cực thực hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại thành phố Phủ Lý

Thành phố Phủ Lý (Hà Nam) sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 14 ngày, từ 18 giờ ngày 23/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục