(HBĐT) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của các doanh nghiệp (DN) trong nước, trong tỉnh. Song, trước lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của UB MTTQ tỉnh, cộng đồng DN trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, đóng góp hàng hóa, kinh phí, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.


Các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 từ Hội Doanh nghiệp huyện Tân Lạc.

Ngay sau khi UB MTTQ tỉnh ra lời kêu gọi và phát động ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh ngày 27/5, nhiều DN trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ. Trong đó có những DN ủng hộ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng. Là một trong những DN đầu tiên ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh, Tập đoàn Thành Thắng tại tỉnh Hà Nam đã ủng hộ 3,2 tỷ đồng. Theo Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Văn Tiến, cùng với hoạt động SXKD, Tập đoàn luôn đồng hành cùng các địa phương trong hoạt động vì cộng đồng nói chung và PCD Covid-19 nói riêng.

Công ty TNHH Xuân Thiện Hòa Bình cũng đã ủng hộ công tác PCD Covid-19 của tỉnh 6 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ trực tiếp huyện Lạc Thủy 1 tỷ đồng, xã Yên Bồng 1 tỷ đồng và các xã: Thống Nhất, Khoan Dụ, An Bình mỗi xã 500 triệu đồng. Tổng Giám đốc công ty Nguyễn Huy Hoàng cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Coid-19, công ty tự nhận thấy trách nhiệm của mình, nhất là đối với địa phương nơi triển khai dự án. Mong rằng, tinh thần ủng hộ sẽ tiếp tục lan tỏa đến các DN khác để tỉnh có thêm nguồn lực chống "giặc Covid-19”.

Nhiều DN của tỉnh có "thâm niên” ủng hộ bền bỉ trong các đợt vận động trước đây cũng tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh. Tiêu biểu như Công ty CPTM Dạ Hợp và Công ty Xăng dầu Hòa Bình, mỗi DN ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty TNHH đầu tư và XDTM Mỹ Phong ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty Phú Hưng Khang, Phú Mỹ Hưng và Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh mỗi DN ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty CP lâm nghiệp Hòa Bình ủng hộ 100 triệu đồng…

Bà Vũ Thị Hợp, Giám đốc Công ty CPTM Dạ Hợp chia sẻ: Hai năm qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động nhưng công ty luôn xác định trách nhiệm xã hội của mình. Các đợt vận động do UB MTTQ tỉnh kêu gọi, công ty đều tích cực tham gia như ủng hộ Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt… Việc đóng góp ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 do một tổ chức uy tín như MTTQ phát động không chỉ là trách nhiệm, mà còn là "mệnh lệnh” để cùng chung sức, đồng lòng với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân PCD. Chống dịch tốt cũng chính là giúp DN hoạt động tốt.

Các DN nước ngoài đứng chân trên địa bàn tỉnh cũng tích cực tham gia ủng hộ. Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam tại khu công nghiệp Lương Sơn đã ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh 300 triệu đồng. Đặc biệt, không chỉ công ty mà có những lãnh đạo DN đã chung tay hưởng ứng như ông Ogawa Akihiro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam đã ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh 20 triệu đồng.

Quỹ PCD Covid-19 tỉnh đến nay đã tiếp nhận trên 14,8 tỷ đồng, trong đó có phần không nhỏ của các DN. Ngoài ra, các DN đã ủng hộ hàng hóa, trang thiết bị PCD trị giá trên 7 tỷ đồng.Cộng đồng DN đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của tỉnh. Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch Covid-19, các DN vừa nỗ lực duy trì SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, vừa chung sức, đồng lòng cùng tỉnh trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đúng như lời Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bùi Tiến Lực, MTTQ tỉnh trân trọng cảm ơn mọi sự đóng góp, ủng hộ của tất cả các DN, đơn vị, cá nhân. Đó là nghĩa cử đẹp, lan tỏa năng lượng tích cực trong thời điểm khó khăn. Tích tiểu thành đại, đại đoàn kết sẽ đem đến sức mạnh, kết quả lớn lao. Tinh thần đó và tình nhân nghĩa, sẻ chia đã được thể hiện rõ nét trong đợt vận động ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh PCD Covid-19 do UB MTTQ tỉnh phát động ngày 6/8. Chỉ trong hơn 3 ngày, UB MTTQ tỉnh đã nhận trên 370 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm của các đơn vị, Nhân dân ủng hộ, trị giá trên 4 tỷ đồng. Trong đó, 48 đơn vị, gồm Hiệp hội DN tỉnh và các hội thành viên, DN trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, bí đỏ, khoai tây, dầu ăn, hạt nêm, khẩu trang... tổng trị giá khoảng 1,9 tỷ đồng.

Hình ảnh những chuyến xe tải đầy ắp gạo, mì tôm, bí đỏ, bí xanh, khoai tây… của Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Công ty CPTM Định Nhuận, Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam… nối đuôi nhau vào trụ sở UB MTTQ tỉnh ủng hộ thật ý nghĩa, xúc động. Lãnh đạo các DN, hội DN cũng trực tiếp đến trao ủng hộ, kể cả những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và những DN đã ủng hộ cho Quỹ PCD Covid-19 tỉnh trước đó. Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Ngọc Truyền chia sẻ: Hiệp hội và các DN xác định trách nhiệm xã hội của mình, đặc biệt là trong những lúc khó khăn. Một miếng khi đói hơn cả gói khi no; cùng chung sức để sớm vượt qua đại dịch.


Cẩm Lệ


Các tin khác


Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Lạc Thủy hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 gần 200 triệu đồng

(HBĐT) - Trong 9 tháng năm 2021, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên.

Kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại Cục Quản lý thị trường

(HBĐT) - Sáng 20/10, đoàn kiểm tra số 2, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) của Tỉnh ủy do đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng BCĐ thực hiện QCDC cơ sở tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện QCDC tại Cục Quản lý thị trường (QLTT).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục