(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.


Lãnh đạo huyện Đà Bắc đến động viên, chia buồn cùng gia đình hai cháu bé bị nạn.

Theo ông Nguyễn Văn Tuyển, Bí thư Đảng ủy xã Tú Lý cho biết: Trên địa bàn xóm Hào Tân, xã Tú Lý vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến cho 2 cháu bé của 1 gia đình tử vong.Theo lời ông Tuyển, bố mẹ các cháu đi làm xa nhà nên gửi con cho ông bà nội trông. Khoảng 13 giờ chiều ngày 5/8, ông bà nội tranh thủ lên đồi thả dê, sau khi về không thấy 2 cháu Đ.T.H (4 tuổi) và cháu Đ.T.H (2 tuổi) liền tá hỏa đi tìm. Nghĩ việc chẳng lành, người thân các cháu đi tìm quanh hồ nước ngay trước cửa nhà thì thấy có đôi dép trên bờ nhưng gọi mãi không nghe các cháu trả lời, liền báo cho chính quyền và người dân trong xóm ra ứng cứu.


Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

 

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Tú Lý cùng bà con đã tới hiện trường tìm kiếm và vớt thi thể hai cháu nhỏ. Được biết, hai cháu hiện đang là học sinh Trường Mầm non Tú Lý, hiện đang trong thời gian các cháu nghỉ hè. Hiện trường nơi xảy ra đuối nước chỉ cách sân nhà các cháu hơn 15m lại không có hàng rào bảo vệ.

Sau khi nghe tin, lãnh đạo huyện Đà Bắc, lãnh đạo xã Tú Lý cùng người dân đã đến động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các cháu. 


Thế Anh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)


Các tin khác


Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Bùi Tuấn Hải
Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh
(HBĐT) - Năm 2022 là năm kỷ niệm lần thứ 32 ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) (1/10/1991 - 1/10/2022). Tại Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hằng năm là "Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.

Người dân thôn Đồng Om trăn trở vấn đề nước sạch

(HBĐT) - Nước sạch là cụm từ trở nên xa xỉ đối 27 hộ dân thôn Đồng Om, xã Cao Dương (Lương Sơn). Vừa phải chịu nhiều ảnh hưởng từ các hoạt động khai thác tài nguyên ngay cạnh nhà ở, vừa không có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt, nhiều năm qua, người dân trong thôn luôn mong muốn sự vào cuộc của chính quyền các cấp nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề này, giúp dân có nước sạch để dùng.

Trên 15.100 lao động nông thôn, dân tộc thiểu số được tạo việc làm

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, tại các địa phương, công tác lao động, việc làm và giáo dục nghề nghiệp được đẩy mạnh. Tỉnh đã cho phép 35 doanh nghiệp đến các địa phương để tư vấn, tuyển chọn lao động, trong đó có 29 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, 6 doanh nghiệp tuyển dụng lao động vào làm việc tại doanh nghiệp trong nước. Các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức sàn giao dịch việc làm, các cuộc tư vấn, giới thiệu việc làm.

TP Hoà Bình: Khẩn trương di dời một hộ dân khu vực phường Đồng Tiến khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm

(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.

Xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên 851 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, trong 9 tháng năm 2022, lực lượng QLTT các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất 1.098 cơ sở SXKD; phát hiện 199 vụ vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trên 851 triệu đồng.

Huyện Yên Thủy: Một người bị nước cuốn trôi tử vong khi qua đập tràn

(HBĐT) - Vào khoảng hơn 12h ngày 29/9, tại xóm Trác, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy đã xảy ra một vụ tử vong thương tâm do đi qua đập tràn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục