(HBĐT) - Ngày 28/9, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp Ban quản lý dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe NCT Việt Nam trên địa bàn tỉnh” (VIE071) tổ chức buổi thăm quan và dự sinh hoạt tại Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tổ 16, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.


Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh tặng quà Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tổ 16, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình).

Thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11/2021, CLB LTHTGN tổ 16 hiện có 53 thành viên, sinh hoạt tại 5 tổ, duy trì sinh hoạt vào chiều 22 hằng tháng. Với 8 mảng hoạt động chính nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các chế độ, chính sách kịp thời đối với NCT; tạo điều kiện giúp NCT cải thiện cuộc sống, chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần… Theo thống kê, CLB có 22 thành viên được tiếp cận nguồn vốn vay tăng thu nhập với tổng nguồn quỹ 130 triệu đồng. Trong đó, Dự án VIE071 hỗ trợ 115 triệu đồng, vốn đối ứng của CLB 15 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, CLB phối hợp Hội NCT phường, trạm y tế khám sức khỏe cho thành viên đạt 100%, 95% thành viên CLB được tiếp cận thẻ BHYT. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao hoạt động hiệu quả với 2 đội văn nghệ, 1 đội dưỡng sinh, 1 đội bóng chuyền hơi, 1 đội khiêu vũ.

Tại buổi sinh hoạt, đại biểu đã tham gia các hoạt động của CLB. Từ đó có những đánh giá, góp ý để Ban chủ nhiệm CLB và các thành viên rút kinh nghiệm nhằm nâng cao, thực hiện hiệu quả các mảng hoạt động của Dự án VIE071, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. 


Đ.A

Các tin khác


Thăm làng phong Quy Hòa

Cách thành phố Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 3 km là đến làng phong Quy Hòa. Cuộc sống nơi đây khác xa với cảnh hoa lệ của thành phố ven biển đang tràn đầy sức sống. Làng hiện có hơn 200 gia đình hàng ngày sống với nỗi đau bệnh tật. Có người gia đình không đến nhận và người bệnh đã đến với nhau để chia sẻ, nương tựa vào nhau. Họ sống trong sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ân cần của nhân viên y tế và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Xe ô tô du lịch bất ngờ bốc cháy

Khi đang đỗ tại bãi đỗ xe của Khu du lịch Bản Mường Xanh thuộc xóm Bằng Gà, xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, xe ô tô chở khách du lịch bất ngờ bốc cháy. Rất may vào thời điểm cháy, trên ô tô không có người.

Khối thi đua Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố tổng kết công tác thi đua năm 2023

Ngày 30/11, tại huyện Lạc Sơn, Khối thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các huyện, thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn xã Vầy Nưa

Ngày 1/12, tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Vầy Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam và Sở LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức Chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của xã Vầy Nưa.

Đối thoại chính sách lao động, người có công và xã hội tại huyện Đà Bắc

Ngày 1/12, tại xã Cao Sơn (Đà Bắc) Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị đối thoại chính sách lao động, người có công và xã hội với nhân dân 4 xã: Cao Sơn, Tân Minh, Tú Lý, Tiền Phong.

Tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc

Sáng 1/12, tại TP Hoà Bình, Cụm thi đua số 4 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục