(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 


Đoàn viên thanh niên Công an thành phố Hòa Bình phối hợp với đoàn viên thanh niên phường Dân Chủ ra quân thực hiện ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, ĐVTN Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã thành lập 15 điểm tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân triển khai thực hiện DVCTT với trọng tâm là các hoạt động hướng dẫn người dân truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các DVCTT; làm mới và cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho người dân và hướng dẫn người dân cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các DVCTT; tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân sử dụng DVCTT liên quan đến lĩnh vực cư trú theo quy định của Luật Cư trú mới có hiệu lực thi hành.

Với sự tham gia của hàng trăm lượt ĐVTN Công an toàn tỉnh, ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 đã trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ được trên 500 người dân cách thức sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và của tỉnh. 

Hoạt động ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT và các hoạt động chuyển đổi số của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ được triển khai liên tục từ nay cho đến hết năm 2023 vào các ngày thứ bảy trong tuần nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân một cách hiệu quả, thiết thực về cách thức sử dụng tài khoản định danh điện tử trong giao dịch hành chính trên Cổng DVCTT.


Vũ Đình Huy (Công an tỉnh)

Các tin khác


Hòm "Quỹ nhân đạo" Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Đồng tiền nhỏ - nghĩa tình lớn

(HBĐT) - Thấu hiểu được những khó khăn, gánh nặng của bệnh nhân nghèo khi phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã có những mô hình thiết thực nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ người bệnh. Những hòm "Quỹ nhân đạo” được đặt trong bệnh viện, các bưu cục xã, phường đã thể hiện được tinh thần "tương thân, tương ái”, là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hướng tới xây dựng “Hạnh phúc cho mọi người”

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2013 – 20/3/2023) với chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người”.

Tặng 10 bộ máy vi tính cho trường TH&THCS Cun Pheo

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch giúp đỡ xã Cun Pheo năm 2023, vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Sankoh Việt Nam tổ chức tặng quà thầy và trò Trường TH&THCS Cun Pheo, xã Cun Pheo (Mai Châu). 

Lừa đảo chuyển tiền cấp cứu: Lỗ hổng an toàn thông tin trong trường học

Nhiều phụ huynh có thói quen chụp ảnh phần thưởng, giấy khen của con để khoe trên mạng xã hội nên đã vô tình để lộ thông tin của con; đồng thời phụ huynh còn không nắm thông tin, không đọc thông tin cảnh báo trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội... là những kẻ hở cho các đối tượng lừa đảo.

Xã Vầy Nưa bền bỉ vươn lên thoát nghèo

(HBĐT) - Khắc phục trở ngại về địa hình đa phần là đồi núi cao, diện tích đất canh tác hạn hẹp, đường giao thông khó khăn, chưa hình thành được các mô hình kinh tế chủ lực… thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Vầy Nưa (Đà Bắc) triển khai đồng bộ giải pháp nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương. Năm 2022, thu nhập bình quân của xã đạt 35 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 35,06%, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc.

Tuyên truyền "Đã uống rượu, bia không lái xe" tại đám cưới: Cách làm mới hiệu quả xây dựng văn hóa giao thông ở huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Mới đây, lực lượng Công an huyện Tân Lạc và cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương phối hợp tuyên truyền văn hóa giao thông "Đã uống rượu, bia không lái xe" tại các đám cưới, bước đầu tạo hiệu quả cao, được cán bộ và Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục